ดันหนังไทยบุกตลาด ‘ญี่ปุ่น’ ด้วย ‘ยามาดะ ซามูไรแห่งอโยธยา’

Home / ข่าวหนัง / ดันหนังไทยบุกตลาด ‘ญี่ปุ่น’ ด้วย ‘ยามาดะ ซามูไรแห่งอโยธยา’

กลับมาแล้วทีมงานผู้สร้างภาพยนตร์ไทย-ญี่ปุ่นเรื่อง ยามาดะ ซามูไรแห่งอโยธยา ที่นำทีมโดย มด-นพพร วาทิน บิ๊กบอส บริษัทฟิล์มเอเชียฯ ที่นำทีมพระเอกญี่ปุ่น เซกิ โอเซกิ และนางเอกนางงามไทย ส้ม-กนกกร ใจชื่น (มิสไทยแลนด์เวิลด์ปี 2007) พร้อมแขกพิเศษ แตงโม-พงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน และทีมงานอีก 22 ชีวิต กลับจากไปร่วมงาน เทศกาลนางามาสะมิตรภาพไทย-ญี่ปุ่น ครั้งที่ 23 ณ จังหวัดชิซูโอกะ ประเทศญี่ปุ่น อันเป็นบ้านเกิดของ ยามาดะ นางามาสะ ผู้ดำรงตำแหน่งเป็น ออกญาเสนาภิมุข ซึ่งเป็นเจ้าผู้ครองนครศรีธรรมราชในสมัย พระเจ้าปราสาททอง แห่งกรุงศรีอยุธยา

โดยการเดินทางไปร่วมงาน ดังกล่าวในฐานะเป็น แขกพิเศษ ของจังหวัด ชิซูโอกะ ที่ได้รับเกียรติอันดียิ่งเพราะหลังจากทีมงานไปถึง คณะผู้ต้อนรับก็นำชมโบราณสถานของจังหวัด อาทิ พระราชวังคุโนซังโตโซ และ ศาลเจ้าประจำโชกุน โทกุกาว่า อิเอยาสึ ซึ่งเป็นผู้รวบรวมแผ่นดินญี่ปุ่นให้เป็นหนึ่งเดียว

และพอถึงวันงาน เทศกาลนางามาสะฯ นักแสดงจากประเทศไทยทั้ง เซกิ, ส้ม, แตงโม ก็ถูกเชิญไปร่วมงานที่ปีนี้จัดขึ้นอย่าง อลังการเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างชาวญี่ปุ่นและชาวไทย ที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่นได้พบปะและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมต่อกันซึ่งตลอดงานสำนักข่าว NHK ได้ทำการบันทึกภาพพร้อมทำการสัมภาษณ์นักแสดงจากไทยและผู้นำทีม มด นพพร เพื่อนำไปเผยแพร่ทางโทรทัศน์รายการต่าง ๆ หลายรายการ สร้างความประทับใจให้ทีม งานภาพยนตร์จากไทยตาม ๆ กัน

และพอตกค่ำ สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยประจำกรุงโตเกียวและ อัมพวัน พิชาลัย อัครราชทูต (ทูตทางการพาณิชย์) ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ กรุงโตเกียว พร้อม สมาคมไทย-ญี่ปุ่น ร่วมจัดงานเลี้ยงต้อนรับแบบไทยๆ อย่างอบอุ่น ซึ่งนักแสดงของไทยรวมทั้ง มด นพพร ก็ไม่ลืมที่จะนำภาพและวัฒนธรรมตลอดทั้งวิถีชีวิตของคนญี่ปุ่นในเมือง นางามาสะ อันเป็นการตามรอย ยามาดะ มาฝากแฟนๆ ในไทยที่จะได้ชมในภาพยนตร์เรื่อง ยามาดะ ซามูไรแห่งอโยธยา ซึ่งเป็นภาพยนตร์ไทย-ญี่ปุ่นด้วย เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้ทางญี่ปุ่นได้ตกลงซื้อไว้แล้วเพื่อนำไปฉายในญี่ปุ่นอีกด้วย นับเป็นความสำเร็จของวงการภาพยนตร์ไทยอีกเรื่อง ส่วนความคืบหน้าจะนำมาเสนอต่อไป

ที่มาจากหนังสือพิมพ์