“แฮปปี้เบิร์ธเดย์” ได้ ?คงเดช จาตุรันต์รัศมี? เขียนบทให้อีก

Home / ข่าวหนัง / “แฮปปี้เบิร์ธเดย์” ได้ ?คงเดช จาตุรันต์รัศมี? เขียนบทให้อีก

หลังจากเคยร่วมงานกันสร้างสรรค์ภาพยนตร์ดราม่า Me Myself ขอให้รักจงเจริญ เมื่อปีที่แล้วโดยประสบความสำเร็จทุกด้านมาแล้วซึ่งงานเรื่องแรก คงเดช จาตุรันต์รัศมี ก็ทำหน้าที่เขียนบททั้งที่ผ่านงานทั้ง นักร้อง, นักแต่งเพลง, นักเขียนบท และ ผู้กำกับการแสดง มาแล้วและการทำหน้าที่ด้านเขียนบทนั้นก็ทำได้ดีมีความประทับใจ ชนิดค่ายภาพยนตร์ในเกาหลียังมาขอซื้อบทที่คงเดชเขียน เพื่อนำไปรีเมกมาแล้วดังนั้นในปีนี้เมื่อ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง มารับหน้าที่กำกับการแสดงเรื่องใหม่ Happy Birthday แฮปปี้เบิร์ธเดย์ จึงจับมือกับ คงเดช อีกครั้งเพื่อร่วมกันถ่ายทอดแง่มุมของความรักโรแมนติกและ คงเดช รับหน้าที่เขียนบทตามถนัดอีกครั้งโดยเรื่องนี้พระเอกผู้กำกับฯ พงษ์พัฒน์ เผยว่า


18 ธันวาคม 2551 ได้ดูแน่ ฉายช้าอีกนิดเดียวจะชื่อ แฮบปี้นิวเยียร์แล้วนะ

คือผมเป็นคนค่อนข้างจะยึดติดกับคนที่เคยร่วมงานกันมา เพราะรู้สึกว่าเขาอ่านใจเราออกว่าชอบแบบไหนคือ การที่คนผู้หนึ่ง เขียนบทภาพยนตร์มาให้แล้วไม่ใช่ว่าเราจะทำตามนั้นทั้งหมด หลายครั้งต้องมีการปรับแต่งใหม่เพื่อให้ดีขึ้นตามสถานการณ์การถ่ายทำ แม้จะรู้ว่าการกำกับฯกับการเขียนบทที่จะจูนกันติดไม่ใช่ง่าย ๆ พอเราได้บทมาจากเขาแล้วเรานำมาแก้ไขแต่งเติมปรับปรุง ก็จะต้องให้เขาเห็นด้วยว่าใช้ได้ซึ่งคนที่จะจูนกันติดแบบนี้มีไม่กี่คน เพราะบางคนเราไปแตะต้องบทเขาไม่ได้เลย

เหตุที่ต้องปรับใหม่เนื่องจากผู้กำกับฯ ก็มีมุมมองของเขา จึงต้องมาจูนกัน ซึ่งเรื่องแรกที่ผมทำงานกับคงเดชแล้วมีความสุข และงานออกมาดีก็ถือว่าเราไปด้วยกันได้  ดังนั้นเรื่องใหม่ของผม จึงต้องมีคงเดชร่วมงานกันเหมือนเดิมและหลังจากร่วมงานกันครั้งสองนี้ ก็ไปกันได้ดี เรียกว่าเราพอใจซึ่งกันและกัน ผมจึงคิดว่าเรื่องใหม่นี้ผู้ชมต้องชอบ เหมือนที่ผมและคงเดชชอบ จึงต้องให้แฟน ๆ คอยพิสูจน์ ประมาณเดือนธันวาคมนี้คงได้ฉายตรงกับเทศกาลสิ้นปีพอดีครับ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์