?จิม? ยกนิ้ว ?ผีชบา? ทำคนดูหลอนสำเร็จ

Home / ข่าวหนัง / ?จิม? ยกนิ้ว ?ผีชบา? ทำคนดูหลอนสำเร็จ

เปิดตัวทำรายได้ดีพุ่งเป้าสู่ 50 ล้านบาท ไปแล้ว สำหรับหนัง โปรแกรมหน้า วิญญาณอาฆาต ของผู้กำกับ จิม-โสภณ ศักดิพิศิษฏ์ และสิ่งหนึ่งที่ทำให้คนดูผวาได้ไม่น้อยต้องยกให้ ผีชบา ผีในเรื่องที่ทำให้หนังประสบความสำเร็จ วันนี้ บันเทิงเดลินิวส์ เลยนำผีชบามาให้รู้จักกัน โดยเฉพาะกับฉากสุดหลอนที่ผีชบาโดนแขวนคอ

ผู้ที่มาสวมบทเป็นผีชบานี้ก็คือ เจีย- สฤญรัตน์ โทมัส นักแสดงหน้าใหม่ ที่ต้องยอมมาถึงกองถ่ายแต่เช้า ให้ช่างแต่งหน้าใช้เวลานานกว่า 4 ชั่วโมง แปลงหน้าสวย ๆ เป็น ผีชบา เพื่อให้ออกมาเนียนและเหมือนจริงที่สุด ช่างแต่งหน้าต้องลงทุนหล่อยางขึ้นมาแล้วนำมาแปะทุกส่วนของร่างกาย ทั้งใบหน้า แขน ขา คอ หัว ซึ่งพอแต่งเสร็จเจีย ถึงกับบ่นว่าร้อนมาก เพราะอบไปทั้งตัว แต่ก็ต้องอดทนสถานเดียว และจนมาถึงฉากที่ต้องถูกแขวนคอ ก็ทำเอาทีมงานถึงกับเครียด เพราะต้องทำให้ออกมาสมจริงแต่ปลอดภัยที่สุด

จิม-โสภณ เผยถึงฉากนี้ว่า ผมตัดสินใจถูกมากที่เลือกพี่เจียมารับบทผีชบา เพราะวันแรกที่มาแคสเขาแสดงอารมณ์ดุแล้วดูมีพลังมาก เพราะเขาเล่นละครเวทีมาก่อน เวลาตะโกนผู้หญิงคนนี้ดูน่ากลัวมาก และพี่เจียเป็นคนทุ่มเท เพราะผีชบาในเรื่องนี้จะเป็นผีที่ถูกไฟไหม้ เนื้อตัวจะพุพอง และผีชบาจะต้องถูกแขวนคอ มีการขึ้นสลิงซึ่งเราต้องเซฟความปลอดภัยให้นักแสดง แต่ภาพก็ต้องออกมาสมจริง ผมต้องทำให้มันออกมาอยู่ตรงกลาง ระหว่างปลอดภัยและความสมจริง แต่ในเรื่องเราต้องถ่ายฉากนี้อยู่หลายครั้ง และทุกครั้งพี่เจียเล่นเต็มที่มาก ต้องยอมรับว่ามีสปิริตในการแสดงสูงมาก ต้องมาก่อนคนอื่นและกลับหลังคนอื่นทุกคืน พี่เจียต้องมาแต่งตัวผีนานกว่า 4ชั่วโมง และฉากที่ถูกแขวนคอก็ต้องถ่ายอย่างต่อเนื่องยาวนานกว่า 5 ชั่วโมง ขึ้นลงสลิงกว่า 20 เที่ยว แต่พี่เจียไม่บ่นสักคำ ผมเครียดและกลัวมากทุกครั้งที่ถ่ายฉากนี้ แต่ภาพก็ออกมาสมจริงและเป็นซีนที่ทำให้ทุกคนกลัวและจำภาพผีชบาได้ติดตา และหลอนกันอยู่ในตอนนี้

ที่มาจากหนังสือพิมพ์