นิโคล คิดแมน เปิดใจ เก็บกด กดดัน ตอนอยู่กับ ทอม ครูซ!

Home / ข่าวหนัง / นิโคล คิดแมน เปิดใจ เก็บกด กดดัน ตอนอยู่กับ ทอม ครูซ!

คอลัมน์ บันเทิงต่างประเทศ
โดย
raikorn@hotmail.com
 
หลังจาก “ปิดปาก” เก็บเงียบมานานกว่า 10 ปี ในที่สุด ความลับ ก็ไม่มีในโลกจริงๆ ด้วย เมื่อ นิโคล คิดแมน ออกมา “เปิดปาก” พูดถึงเรื่องราวชีวิตตอนที่อยู่กินกับ ทอม ครูซ แล้วว่า แม้ภาพภายนอกอาจจะดูดี๊ดี แต่ความจริง เธอรู้สึก “เก็บกด” มากๆ

ทั้งนี้ นางเอกสาวซุปเปอร์สตาร์เล่าว่า ตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกัน เธอรู้สึกว่า มีชีวิตอยู่ภายใต้ “เงา” ของสามีพระเอกคนดังมาโดยตลอด ทั้งยังรู้สึกด้วยว่า “มันเป็นหน้าที่ที่ฉันต้องแต่งตัว ใส่ชุดสวย และถูกเห็น ถูกมอง แต่ห้ามพูด”

นางเอกสาวชาวออสซี่ ซึ่งมาได้ดี มีชื่อในวงการฮอลลีวู้ด ให้สัมภาษณ์ในนิตยสาร Glamour ว่า “ตอนเข้าวงการใหม่ๆ ฉันไม่เคยรู้สึกว่า ฉันแสดงหนังได้ดี และนั่นก็เป็นเหตุผลทำให้ฉันรู้สึกเจียมตัว และคิดอยู่เสมอว่า ฉันไม่เหมาะกับที่นี่ ไม่เหมาะกับวงการบันเทิง เวลาเราควงคู่กันไปงานออสการ์ ฉันรู้สึกเสมอว่า ฉันไปที่นั่นเพื่อเป็นกำลังใจให้แก่เขา และเป็นหน้าที่ของฉันที่ต้องแต่งตัวให้สวย ออกไปให้ผู้คนเห็น แต่ห้ามพูดอะไรทั้งนั้น”

นิโคล รู้จัก ทอม ครูซ ครั้งแรกตอนเธออายุ 22 เมื่อทั้งคู่ได้เล่นหนัง เดย์ส ออฟ ธันเดอร์ ด้วยกัน แต่มา ตกหลุมรักกัน ตอนเล่นเรื่อง ฟาร์ แอนด์ อะเวย์ จากนั้นก็แต่งงานเมื่อปี 2533 และอยู่กันมาถึง 10 ปี มีลูกบุญธรรมที่ทั้งคู่ขอมาเลี้ยงด้วยกัน 2 คน ซึ่งตอนนี้ต่างโตเป็นหนุ่มสาวกันแล้ว อิซาเบลลา ลูกสาวบุญธรรมคนโตอายุ 15 ส่วน คอนเนอร์ อายุ 13

สำหรับงานแสดงของนิโคลนั้น หากจะพูดกันจริงๆ ก็ต้องบอกว่า เธอมามีผลงานดังเปรี้ยงปร้าง หลังจากหย่า แยกทางกับทอมแล้ว ไม่ว่าจะเป็น มูแลง รูจ หรือ เดอะ อาวร์ ที่เธอคว้ารางวัลออสการ์ดารานำหญิงยอดเยี่ยม

ในการให้สัมภาษณ์ครั้งนี้ เธอยังพูดถึงชีวิตรักครั้งใหม่ของ เธอ กับ คีธ เออร์บัน นักร้องหนุ่มรูปหล่อ ซึ่งแต่งงานกันเมื่อปี 2549 และเป็นคุณพ่อของ น้องซันเดย์ ลูกสาววัย 4 เดือน ซึ่งเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของทั้งคู่ว่า “ฉันรู้สึกมีความสุขอย่างไม่เคยรู้สึกมาก่อน ตอนนี้ฉันรู้สึกว่า ตัวเองได้มาถึงจุดที่รู้สึกสำนึกบุญคุณสิ่งที่ชีวิตมอบให้ฉัน และรู้สึกเจียมเนื้อเจียมตัว ขอบคุณที่ฉันได้มีโอกาสสัมผัสธรรมชาติทุกวัน ขณะที่หากจะพูดถึงชีวิต มันก็เป็นเรื่องที่พวกเราทุกคนต้องเจอ คุณได้พบความรัก สูญเสียความรัก แล้วคุณก็พบรักใหม่อีกครั้ง การที่เราสามารถมีรักใหม่ได้อีกครั้ง มันเป็นสิ่งที่สวยงามมาก”

ถ้าหากทั้งหมดนั้นเป็นคำพูดจากใจของนิโคล คิดแมน ไม่ใช่เป็นการพูดตามหน้าที่ (ของภรรยาที่ดี) ก็นับเป็นเรื่องน่ายินดีสำหรับเธอ ที่ได้รอดพ้นออกมาจากชีวิตคู่ที่ดูน่าอึดอัด กดดัน จากพระเอกวัย 46 ซึ่งปัจจุบันแต่งงานกับ แคที่ โฮล์มส์ นางเอกสาวที่อ่อนกว่า 17 ปี ท่ามกลางกระแสข่าวที่เคยมีออกมาว่า ทอม ก็ยังคงเป็น คุณสามีจอมบงการ ที่ชอบควบคุมชีวิตของภรรยา ถึงกับมีกลุ่มที่ไม่ชอบทอม ครูซ เคยออกมารณรงค์ เรียกร้องให้ทุกคนช่วยกัน “ฟรี แคที่ (Free Katie)” เพื่อให้สาวน้อยนางนี้ หลุดพ้นจากชีวิตคู่ที่เหมือนนกน้อยถูกจองจำอยู่ในกรงทอง เสียที!!!

แต่เรื่องแบบนี้ ตอนอยู่ด้วยกันก็ไม่ค่อยมีสามีภรรยาคู่ไหนออกมาพูดให้ชาวบ้านรู้หรอก แต่จะพูดได้คล่องตอนเลิกกันไปแล้ว นั่นแหละ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์