“สรพงษ์” ทึ่ง ยกนิ้ว ?จา พนม? พระเอกตลอดกาล

Home / ข่าวหนัง / “สรพงษ์” ทึ่ง ยกนิ้ว ?จา พนม? พระเอกตลอดกาล

 

ใช้เวลานานกว่า 2 ปีสำหรับ องค์บาก2 โปรเจ็คต์ภาพยนตร์แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์ที่คนทั้งโลกรอคอย ทั้งในแง่ทุนสร้างที่ว่ากันว่างานนี้ค่ายใบโพธิ์ต้องควักกระเป๋าทะลุหลัก300ล้านบาทไปเป็นที่เรียบร้อย แต่ทันทีที่ภาพยนตร์ตัวอย่างแรกของ องค์บาก2 ถูกนำเสนอออกมาปรากฏสู่สายตาผู้ชมบนแผ่นฟิล์ม ทำให้หัวเรือใหญ่อย่างเสี่ยเจียงตลอดจน ผู้กำกับอย่าง จา พนม และบรรดานักแสดงทีมงานทุกคนถึงกับยิ้มแฉ่งหายเหนื่อยกันเป็นปลิดทิ้งเลยทีเดียว หลายเสียงฟันธงว่าไม่เพียงเป็นการกลับมาคืนฟอร์มเต็ง1 ของแอ็คชั่นฮีโร่ขวัญใจแฟนๆทั่วโลก แต่มั่นใจนี่คือผลงานภาพยนตร์ระดับมาสเตอร์พีซของหนุ่มจาเลยทีเดียว

โดยเฉพาะอย่างยิ่งทันทีที่พระเอกตลอดกาล สรพงษ์ ชาตรี นักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมือที่ผ่านงานแสดงภาพยนตร์มาแล้วกว่า 400 เรื่องโดยเฉพาะอย่างยิ่งหนังฟอร์มยักษ์ที่ได้รับการบันทึกในหน้าประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ไทยอย่าง สุริโยไท,ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชทั้ง 3 ภาค ,ปืนใหญ่จอมสลัด ถึงกับเอ่ยปากชมเมื่อได้เห็นภาพยนตร์ตัวอย่าง องค์บาก2 ที่ฉายอยู่ในโรงภาพยนตร์หลังจากผ่านกระบวนการขั้นตอนการถ่ายทำรับบทบาทสำคัญ เชอนังหัวหน้าชุมโจรผาปีกครุฑผู้ยิ่งใหญ่ ผู้ที่ทำให้เทียน ตัวละครที่รับบทโดยพระเอกจา พนมเก่งกาจและมีความสามารถในศิลปะการต่อสู้ทุกแขนงและเชี่ยวชาญในการใช้อาวุธทุกชนิดเหนือกว่าผู้ใดไปเป็นที่เรียบร้อย

โห เอาตั้งแต่อยู่ในวงการ   ยังไม่เคยมีหนังตัวอย่างเรื่องไหนที่ตัดดีเท่านี้มาก่อน ก็ตั้งแต่ผมล่นหนังมา 30-40 ปีนะ พระเอก หนังบ้านเรามีหลายอย่าง หลายแบบ หลายคนอาจจะเล่นได้ทุกแนวเลย ตั้งแต่บู๊ชีวิต ตลกขบขัน แต่อย่างจาเนี่ยยังไม่เคยมี เขานี่เป็นหนึ่งเดียวเลย คือเล่นบู๊อย่างเดียวเลย พระเอกที่กล้าลงทุนเล่นอย่างนี้ ไม่เคยมี แล้วทุ่มเกินร้อยด้วย อย่างเขานี่มันต้องเกินร้อย เขาถึงจะอยู่ได้  ก็ลองดู แค่งบสร้างอย่างเดียวก็หลายร้อยล้านแล้ว ใช่มั้ย เพราะตัวเขาเองก็ทุ่มเกินร้อย และผมเชื่อว่าคนทำตามเขาไม่ได้หรอก คุณต้องสร้างคนขึ้นมาใหม่นะครับ เท่าที่มีอยู่ไม่ได้ ต้องสร้างคนขึ้นมาใหม่โดยเฉพาะเลย เหมือนนักยิงปืนโอลิมปิก หรือถ้าคุณจะสร้างนักยกน้ำหนักละก็ต้องสร้างตั้งแต่อายุ 7ขวบเลย ถ้าคุณจะทำให้คนทึ่งนะ แล้วไม่น่าเชื่อเขาคือดาราบู๊แอ็คชั่นก็จริง แต่มีศาสตร์และศิลป์อยู่ในตัวเอง  เป็นตัวอย่างได้เลยนะว่าการที่คุณจะประสบความสำเร็จอย่างจา สิ่งที่คุณต้องมีคือ 1 คุณต้องชอบมัน 2คุณต้องรักมัน 3 คุณต้องอยากได้มัน รักอย่างเดียวไม่พอ ชอบอย่างเดียวไม่พอ ต้องอยากได้มันด้วย ต้องมีความรู้สึกอยากทำ อยากโชว์ให้คนเห็น

และเมื่อให้พระเอกตลอดกาลพูดถึงการทำงานในฐานะผู้กำกับครั้งแรกของพระเอกนักบู๊รุ่นน้องอย่างจา พนม

ผมว่าเขาสามารถกำกับได้อีกเป็นร้อยๆเรื่อง เพราะว่าเขาเข้าใจว่าเขาจะขายอะไร คุณต้องยอมรับก่อนว่าจาเป็นอย่างนี้ สไตล์จาเป็นอย่างนี้ ต้องไม่ไปเทียบกับคนอื่น เพราะถ้าคุณจะดูหนังจา พนม นี่คือหนังสไตล์จา พนม  แต่ตัวเขาเองก็รู้จักหาองค์ประกอบ หาทีมงาน มาช่วยเสริมเขา ซึ่งเป็นวิธีการที่ฉลาดมาก ๆเพราะทีมงานทุกคนของหนังเรื่องนี้ล้วนแล้วแต่เอามือเกรดเอๆทั้งนั้น อย่างน้ากล้วย(ณัฐวุฒิ กิตติคุณ)ผู้กำกับภาพนเรศวร, โหมโรง เลยนะ หรืออย่าง เอก เอี่ยมชื่น ออกแบบงานสร้างปืนใหญ่จอมสลัด, นางนากเลยนะ รวมทั้งคัดนักแสดงแต่ละคนมาระดับหัวกะทินะคุณหนิงนิรุตติ์, ตั้ว ศรัณยู, หนุ่ม สันติสุข ฯลฯ แล้วหนังเรื่องนี้คือหนังดีไซน์ เป็นหนังที่ต้องมีการเตรียมการ ต้องลองดู ผมเชื่อว่าหนังเรื่ององค์บาก 2 รับรองเกินคุ้มแน่นอน

ไม่น่าแปลกใจที่รุ่นใหญ่มากฝีมือจะรู้สึกอึ่ง ทึ่ง ประทับใจไปกับหนังตัวอย่างของ องค์บาก 2 เพราะไม่เพียงแค่เมืองไทย แต่ในขณะนี้กระแสเสียงตอบรับกำลังเป็นที่ฮือฮาและกล่าวขานถึงในหมู่นักเล่นเนตและคอหนังแอ็คชั่นจากทั่วโลก ที่ได้มีโอกาสชมหนังตัวอย่างผ่านทางเวบไซต์ต่างๆ แต่งานนี้พี่น้องชาวไทยจะได้พิสูจน์ความมันส์สะใจของ องค์บาก2 หนังแอ็คชั่นไทยที่คนทั้งโลกรอคอย ก่อนใคร กับโปรแกรมทอง 5 ธันวามหาราชนี้ชัวร์องค์บาก2 หนังตัวอย่าง เวอร์ชั่นไทย แจ่มแปร๊ดดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่