“ปรัชญา”ชม “จา” เก่งมีพัฒนาการ

Home / ข่าวหนัง / “ปรัชญา”ชม “จา” เก่งมีพัฒนาการ

ฉายให้สื่อดูแล้วสำหรับหนังฟอร์มใหญ่ “องค์บาก2” ฝีมือการแสดงและกำกับฯของ “จา”พนม ยีรัมย์ โดย ปรัชญา ปิ่นแก้ว ผู้ดูแลเผยว่า

“จากที่ผมได้ดูหนังเรื่องนี้จนถึงวันที่ถ่ายทำเสร็จ ผมมั่นใจว่า “องค์บาก2” ยิ่งใหญ่กว่า องค์บาก ภาคแรก และ ต้มยำกุ้ง แน่ๆ ทุกคนที่ได้ดูต้องภูมิใจในความเป็นไทย เพราะหนังเรื่องนี้มีรากเหง้าของความเป็นไทยค่อนข้างสูง”

คาดหวังกับ “องค์บาก2” มากแค่ไหน?
“คิดว่าคนต้องชอบแน่ๆ ในส่วนของเนื้อหาจากที่เคยโดนติงเรื่องบทภาพยนตร์ แต่มาเรื่องนี้จากเวลาที่ได้แก้ไขหลายครั้ง การตลกผลึกของบทถือว่าลงตัวมากๆ”

ก่อนหน้านี้หนัง “องค์บาก2” ค่อนข้างมีปัญหาในการทำงาน ถึงตอนนี้หนังใกล้ฉายแล้ว รู้สึกอย่างไรบ้าง?
“ผมก็ยอมรับว่าปัญหาเกิดขึ้นเยอะ เพราะหนังสเกลใหญ่บวกกับการทำงานครั้งแรกของจา(พนม ยีรัมย์) อย่างที่ทราบกันดีว่าหนังแอ๊คชั่น ปกติยากกว่าหนังธรรมดาอยู่แล้ว ยิ่งจาเล่นเองด้วยกำกับด้วยก็ยิ่งยาก แต่มาถึงวันนี้ได้ ทุกคนโล่งอก และอยากให้เห็นตัวงานซึ่งผมว่ามันคุ้มกับสิ่งที่เราแลกมันไป”

จนถึงวันนี้ถือว่าจาสอบผ่านในการเป็นผู้กำกับได้มั้ย?
“ตัวงานเป็นตัวบอกครับ ผมคิดว่ามาถึงวันนี้งานเสร็จแล้ว ผมถือว่าเขาทำหน้าที่ของผู้กำกับได้สมบูรณ์แล้ว ในใจผมรู้สึกว่าจาเป็นคนเก่งและเขาต้องพัฒนาไปเรื่อยๆ ทางที่เขาเดินอยู่ถ้าวัดกับตัวผม มันเส้นทางคนละเส้นกัน ผมเป็นเบื้อหลัง แต่เขาเป็นเบื้องหน้า ซึ่งบางครั้งเขาอาจจะมีบทบาทของการเป็นเบื้องหลังบ้าง แต่เส้นที่สำคัญที่สุดสำหรับจาคือเส้นทางของงานเบื้องหน้ามากกว่า ส่วนเบื้องหลังมันอาจจะเป็นสิ่งที่อยากลองทำบ้าง”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

ดูกันแล้วเหรอครับ