เสี่ยเจียง โต้ไม่เกี่ยวพธม.-นปช.

Home / ข่าวหนัง / เสี่ยเจียง โต้ไม่เกี่ยวพธม.-นปช.

เสี่ยเจียงโต้ไม่เกี่ยวพธม.-นปช.

เมื่อเวลา 17.30 น. ที่ชั้น 9 อาคารไอบีเอ็ม ถ.พหลโยธิน เสี่ยเจียง นายสมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ ประธานบริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์ฯ จำกัด เปิดใจให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีกระแสข่าวทางอินเตอร์เน็ตว่า ผู้กำกับฯ และนักแสดงชื่อดัง ตั้ว-ศรัณยู วงษ์กระจ่าง พูดว่า เสี่ยเจียงใส่เสื้อเหลืองซึ่งหมายถึงเสี่ยเจียงก็เป็นฝ่ายพันธมิตรว่า ข่าวที่เกิดขึ้นตนไม่เห็น แต่ลูกๆ เขาไปอ่านเจอในอินเตอร์เน็ต แล้วเขาไม่สบายใจ จึงได้นำเรื่องนี้มาปรึกษากับตน ตนก็เลยคิดว่า อยากจะชี้แจงเรื่องนี้เพื่อให้เกิดความเข้าใจ สำหรับตนไม่ได้อยู่ฝ่ายไหนทั้งนั้น ทั้งเสื้อเหลืองและเสื้อแดง ตนเป็นพ่อค้า เป็นนักธุรกิจ ชำนาญแค่เรื่องค้าขายหรือสร้างหนังเท่านั้น เรื่องการเมืองไม่เคยเข้าไปยุ่งเกี่ยว ซึ่งถ้าตนชอบ ก็คงจะเข้าไปนานแล้วเพราะสมัยนั้น นายบุญชู โรจนเสถียร ตั้งพรรคกิจสังคม ก็ยังมาชวนตน แต่ตนก็ไม่สนใจ กับกลุ่มพันธมิตรตนก็ไม่รู้จักใครเป็นการส่วนตัวสักคน แต่ยอมรับว่าตนเคยรู้จักกับพ.ต.ท.ทักษิณ เพราะก่อนหน้านี้เขาเป็นคนดูแลสายหนังทางภาคเหนือ ซื้อขายหนังกันมานาน ที่สำคัญพ.ต.ท.ทักษิณยังเคยจ่ายเช็คเด้งให้ตนเป็นปึกๆ จนบัดนี้ก็ยังไม่ได้เงิน แต่มันเป็นเรื่องที่นานหลายสิบปีแล้ว จนเราไม่ได้คิดอะไรแล้ว

 

ชี้ถ้าตั้วอยู่พธม.จะไม่ให้ทำหนัง

เสี่ยงเจียงกล่าวต่อไปว่า สำหรับตั้ว-ศรัณยู ก่อนหน้านี้เขาก็เคยทำหนังกับตนคือเรื่อง อำมหิตพิศวาส ที่ผ่านมาก็เคยนำโปรเจ็กต์หนังมาเสนอหลายครั้งแต่ก็ไม่ผ่าน จนล่าสุดถ้าจำไม่ผิดประมาณเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา เขานัดเจอกับตนที่โรงแรมเอเชีย เพื่อเสนอโปรเจ็กต์อีก เกี่ยวกับหนังเด็ก ครอบครัว เรื่องก็น่าสนใจ ตนก็เลยให้เขาไปทำบทและวางงบประมาณในการสร้างมา จากนั้นไม่ได้เจอกันอีกเลย เมื่อไม่นานมานี้ ตนอยู่ที่บ้านดูทีวี เห็นตั้วขึ้นเวที จึงรู้ว่าเขาอยู่ฝ่ายพันธมิตร ตนจึงบอกกับตั้วไปว่า ถ้าอยู่พันธมิตรอย่าเพิ่งทำ เพราะไม่อยากจะให้เกิดปัญหา ไปเคลียร์ตัวเองให้ดีก่อนค่อยมาว่ากัน เขาก็เข้าใจ

“ผมไม่เคยห้ามว่าเขาจะไปทำอะไรและไม่เคยสนับสนุนว่าจะต้องทำอย่างนั้นอย่างนี้ เพราะตรงนั้นมันเป็นสิทธิส่วนตัวของเขา เพียงแต่บอกเขาว่า ถ้าจะมาทำงานกับผม ต้องไม่ไปยุ่งกับเรื่องอื่น เพราะกลัวมันจะมีผลมาถึงงานที่ทำ แต่คงจะไม่ถึงขนาดเรียกเข้ามาพูดคุย เพราะมันไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่อยากจะชี้แจงให้ทุกคนเข้าใจ” เสี่ยเจียงกล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า เรื่ององค์บาก 2 มีตั้วเล่นด้วย จะมีผลต่อหนังหรือเปล่า เสี่ยเจียงกล่าวว่า ไม่น่าจะมีผลอะไร เพราะว่าในเรื่องตั้วเป็นผู้ร้าย เล่นสักพักก็ตาย เขาไม่ใช่พระเอก อีกอย่างเรื่องนี้ถ่ายมาแล้วถึง 3 ปี ตั้งแต่ยังไม่มีกลุ่มพันธมิตรด้วยซ้ำ จึงไม่น่าจะมีปัญหา

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

ลิงค์ข่าวต้นฉบับ

แยกแยะนะครับบบบ ใส่เสื้อเหลืองก็อย่าเหมา ใส่เสื้อแดงก็อย่าเหมา อย่าหาพวกเลย