เบื้องหลังถ่ายโปสเตอร์ ?ความสุขของกะทิ? อย่างชื่นมื่น

Home / ข่าวหนัง / เบื้องหลังถ่ายโปสเตอร์ ?ความสุขของกะทิ? อย่างชื่นมื่น

 

เป็นภาพยนตร์ไทยอีกเรื่องหนึ่งที่ใครต่อใครก็อยากจะชมกันไว ๆ แล้ว สำหรับภาพยนตร์ไทยที่สร้างจากวรรณกรรมรางวัลซีไรต์เรื่อง ความสุขของกะทิ ที่หลังจากปิดกล้องไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา นักแสดงในเรื่อง ครอบครัวกะทิ ต่างก็แยกย้ายไปทำหน้าที่ของแต่ละคน ในขณะที่ผู้กำกับ เจนไวยย์ ทองดีนอก ก็ดูแลขั้นตอนโพสต์-โปรดักชั่นอย่างขะมักเขม้น เพื่อให้ผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาออกมาอย่างสมบูรณ์ที่สุด

ล่าสุด สมาชิกของครอบครัวกะทิไม่ว่าจะเป็น น้องพลอย-ภัสสร คงมีสุข (รับบทเป็น กะทิ), สะอาด เปี่ยมพงษ์สานต์ (ตา), จารุวรรณ ปัญโญภาส (ยาย), รัชนก แสงชูโต (แม่), เข็มอัปสร สิริสุขะ (น้าฎา), กฤษฎา สุโกศล แคลปป์ (น้ากันต์) และ นิธิศ โค้วสกุล (พี่ทอง) ก็เพิ่งกลับมารวมตัวอย่างพร้อมหน้าพร้อมตากันอีกครั้งในการถ่ายโปสเตอร์ของภาพยนตร์เรื่องนี้

การถ่ายทำ ณ สตูดิโอนิวเบรน ย่านเหม่งจ๋ายในวันนี้เป็นไปอย่างคึกคักทีเดียว เพราะเหมือนเป็น วันรวมญาติกะทิ ที่ไม่ได้เจอกันนานกว่าครึ่งปีได้ พอกลับมาเจอกันอีกครั้งต่างคนต่างก็ดีใจมีเรื่องมาพูดคุยกันอย่างสรวลเสเฮฮา ซึ่งทำให้บรรยากาศการทำงานเต็มไปด้วยความสนุกสนานไม่ต่างจากช่วงการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้แต่อย่างใดเลย แม้จะนัดรวมพลกันตั้งแต่เช้าและไปเลิกเอาช่วงเย็นย่ำก็ตามที

 

การถ่ายทำในวันนี้แยกออกเป็นหลายเซ็ต ทั้งเซ็ตถ่ายเดี่ยวของหนูน้อยกะทิตัวเอกของเรื่อง, เซ็ตถ่ายหมู่กับครอบครัวบนโซฟาในคอนโดฯ ของแม่, เซ็ตบ้านที่หัวหิน, เซ็ตเรือที่บ้านริมคลองอยุธยา ซึ่งการถ่ายทำทุกเซ็ตเป็นไปอย่างราบรื่นด้วยความร่วมมือจากนักแสดงทุกคนเป็นอย่างดี และคาดว่าผู้ชมจะได้เห็นโปสเตอร์อันสดใสของภาพยนตร์เรื่องนี้กันในราวต้นเดือนมกราคมนี้

งานนี้ น้องพลอย-ภัสสร คงมีสุข ที่โพสต์ท่าถ่ายโปสเตอร์ตั้งแต่เช้ายันเย็น โดยไม่มีท่าทีเหน็ดเหนื่อยให้เห็นกันเลย ได้พูดถึงการทำงานครั้งนี้ว่า

วันนี้หนูกับพี่ ๆ นักแสดงก็มาถ่ายโปสเตอร์เรื่อง ความสุขของกะทิ กันค่ะ วันนี้สนุกมากค่ะ   มีพี่เชอร์รี่, ป้าแมว, ลุงสะอาด, พี่น้อย วงพรู แล้วก็พี่ไอซ์ค่ะ ก็ได้ถ่ายหลายแบบมากค่ะทั้งถ่ายเดี่ยวถ่ายหมู่ ที่หนูชอบก็เป็นตอนที่ได้เป่าลูกโป่งแชมพูเล่นค่ะสนุกดี แล้วก็ตอนถ่ายบนเรือ อันนี้ชอบมากค่ะเพราะได้นอนถ่ายสบายดีค่ะ ก็เกือบหลับเลยค่ะ (หัวเราะ) ก็ต้องรอดูนะคะว่าโปสเตอร์จะออกมาเป็นยังไง แล้วหนูก็อยากให้ชวนกันมาดูค่ะ อยากให้ทุกคนมาดูหนังเรื่อง ความสุขของกะทิ ที่จะเข้าฉายวันเด็กปีหน้านี้นะคะ อยากให้มาดูกันเยอะ ๆ ค่ะ ขอบคุณค่ะ

ด้านผู้กำกับเจนไวยย์ที่ลงมาคุมการโพสต์ท่าของนักแสดงในเรื่องด้วยตัวเอง ได้พูดถึงการถ่ายโปสเตอร์ครั้งนี้ว่า

วันนี้ที่เราถ่ายโปสเตอร์กัน ก็พยายามจะจำลองภาพต่าง ๆ ในหนังให้มาอยู่ในโปสเตอร์ ก็จะมีบรรยากาศของบ้านริมคลองอยุธยา, บ้านที่หัวหิน ที่คอนโดแม่ที่กรุงเทพฯ อะไรอย่างนี้นะครับ ก็มีทั้งถ่ายเดี่ยวของน้องพลอย ถ่ายคู่กับตายาย ถ่ายหมู่เป็นกลุ่มเป็นครอบครัว ในโปสเตอร์จะมีใบหนึ่งที่พิเศษมาก คือจะมีคุณแม่ในเรื่องด้วยที่จะเผยตัวในโปสเตอร์อันนี้แหละ ก็อยากให้ลองดูว่าจะเป็นใบไหน จริง ๆ แล้ววันนี้ก็ไม่มีอะไรมากนะครับ ก็พยายามจะเป็นส่วนรวมให้นักแสดงทุกคนที่เราคุ้นหน้ากันดีมากกว่า คือหลังจากที่เขาถ่ายไปแล้ว เขาก็จะมองหาว่า เราโอเคไหม จริง ๆ แล้วเราก็โอเคอยู่แล้ว แต่เราก็ยิ้มให้กำลังใจ เพราะทุก ๆ คนเคยเหนื่อยมาด้วยกันมากมาย วันนี้ก็ถือว่าเป็นงานสบาย ๆ แต่ก็มีรายละเอียดในการถ่ายโปสเตอร์ ก็อยากให้ทุกคนคอยดูนะครับว่าจะออกมาเป็นอย่างไร การทำงานทั้งหมดนี้ก็เป็นครั้งแรกที่ กลุ่มภาพยนตร์ชูใจ ของเราได้ผลิตผลงานเป็นภาพยนตร์เรื่องหลัก ครั้งนี้ก็จะเป็นโปสเตอร์หนังเรื่องแรกของภาพยนตร์ชูใจเหมือนกัน เราก็เน้นกันเต็มที่ในทุกรายละเอียด ในการสื่ออารมณ์ความหมายของตัวละครในเรื่อง ความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัวแม่-ลูกออกมาให้ได้ รับรองว่าแค่ดูโปสเตอร์ก็จะประทับใจแล้วล่ะครับ (ยิ้ม) ก็อยากให้ทุกคนให้โอกาสหนูน้อยกะทิผู้น่ารักว่าในฉบับหนังจะเป็นอย่างไร อยากให้ทุกคนได้ติดตามความน่ารักกันในช่วงวันเด็กต้นปีหน้านี้ครับ

เตรียมตัวพบกับจินตนาการจากตัวหนังสือสู่แผ่นฟิล์มในภาพยนตร์เรื่อง ความสุขของกะทิ ที่จะทำให้ทุกคนซาบซึ้งไปกับความรักความผูกพันของหนูน้อยกะทิ และสัมผัสได้ถึง ความสุขที่เลือกได้ด้วยตัวเอง ในวันที่ 8 มกราคม 2552 ทุกโรงภาพยนตร์