การ์ตูนดัง ?อิคิงามิ?เป็นหนังแล้ว

Home / ข่าวหนัง / การ์ตูนดัง ?อิคิงามิ?เป็นหนังแล้ว

นักเขียนการ์ตูนดัง โทโมอากิ อาเสะ ส่งการ์ตูนดังมาสร้างชื่อฮิตติดอันดับไปแล้วหลายเรื่อง นับตั้งแต่การ์ตูนเรื่องแรก เคียวอิจิ จนมาถึงเรื่องล่าสุด IKIGAMI อิคิงามิ สาส์นสั่งตาย การ์ตูนที่ได้รับความสนใจจากผู้อ่านอย่างล้นหลาม และได้รับการตีพิมพ์ในนิตยสารวีคลีย์ ยัง ซันเดย์ ด้วย

ด้วยความฮิตของการ์ตูน IKIGAMI อิคิงามิ สาส์นสั่งตาย จึงได้ถูกนำมาสร้างในรูปแบบภาพยนตร์ ด้วยเรื่องราวที่ทำให้ทุกคนมองเห็นคุณค่าของการใช้ชีวิตที่มีเหลืออยู่อย่างคุ้มค่า เมื่อรัฐบาลของประเทศญี่ปุ่นได้ออกกฎหมายฉบับที่เรียกว่า กฎหมายเพื่อการธำรงไว้ซึ่งความมั่นคงของชาติ โดยเด็กทุกคนต้องได้รับวัคซีนชนิดนี้ ซึ่งหนึ่งในพันจะต้องมีคนเสียชีวิตจากการแตกของแคปซูลที่ถูกฉีดเข้าไปเมื่ออายุระหว่าง 18-25 ปี หลังจากนั้น 24 ชั่งโมง ก่อนที่แค๊ปซูลแห่งความตายจะแตกเข้าสู่ร่างกาย เจ้าหน้าที่ของทางรัฐจะส่งจดหมาย อิคิงามิ มาสู่บุคคลนั้นเพื่อประกาศให้รับรู้ถึงความตายที่จะมาถึงในไม่ช้า

ภาพยนตร์ IKIGAMI อิคิงามิ สาส์นสั่งตาย ได้ โชตะ มัตซึดะ หนึ่งในนักแสดงทีมีผลงานผ่านตามาแล้วมากมายทั้งในด้านละครที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากเรื่อง BOYS OVER FLOWER และจากเรื่อง A CHEERFUL GANG TURNS THE EARTH ซึ่ง มัตซึดะ จะมารับบท ฟูจิโมโตะ เจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขผู้รับหน้าที่ส่งผู้ส่งสาส์น อิคิงามิ สาส์นแห่งความตายนี้

IKIGAMI อิคิงามิ สาส์นสั่งตาย เป็นภาพยนตร์แนวดราม่า เป็นผลงานการกำกับการแสดงของ โทโมยูกิ ทาคิโมโตะ ผู้เขียนบทและผู้กำกับฯมือฉมัง โดยมีผลงานเปิดตัวจากภาพยนตร์เรื่อง SEA OF TREES และ THE INVESTIGATION GAME ซึ่ง IKIGAMI อิคิงามิ สาส์นสั่งตาย มีกำหนดจะเข้าฉายในไทย 18 ธ.ค.นี้ เฉพาะโรงภาพยนตร์ ในเครือเอเพกซ์ เท่านั้น

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

ภาพประกอบ ปกการ์ตูนจาก http://www.tkocomics.co.th/new_release_detail.php?id=18