?โต้ง? ทนแต่งเอฟเฟ็กซ์ 3 ช.ม. แปลงร่างพญานาค

Home / ข่าวหนัง / ?โต้ง? ทนแต่งเอฟเฟ็กซ์ 3 ช.ม. แปลงร่างพญานาค

ซุ่มเงียบถ่ายทำกันมาเป็นปี ในที่สุด ปาฎิหาริย์รักต่างพันธุ์ (Deep in the Jungle) หนังแนวโรแมนติก-เฮอร์เรอร์ ก็เตรียมลงโรงฉายโปรแกรมสิ้นปีนี้แล้ว โดยการกำกับของ เปีย-ธีระวัฒน์ รุจินธรรม ซึ่งนอกจากจะได้พระนางเป็นดาราดังอย่าง ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี และ พลอย จินดาโชติ แล้ว ยังได้นักแสดงคุณภาพอย่าง โต้ง-ศักดิ์ดา แก้วบัวลี จาก สัตว์ประหลาด มาสวมบทเป็น จาย พี่ชายของนางเอก ผู้ที่กลายร่างเป็นพญานาค ซึ่งบทนี้จะต้องมีการแต่งเอฟเฟ็กต์ที่ใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง ในการเข้าฉากแต่ละครั้ง และเวลาล้างออกใช้เวลามากกว่าตอนแต่งเสียอีก

โต้ง ศักดิ์ดา เปิดเผยว่า ฉากที่ผมกำลังจะกลายร่างเต็มตัวนี้ จะเป็นแบบเหมือนกับกำลังออกจากไข่แล้วมีเมือกติดตามตัว ซึ่งพี่เปียผู้กำกับก็เรียกผมเข้ามาคุยว่าต้องการให้ภาพออกมาแบบไหน และให้ผมแสดงออกมาทางแววตา ให้ดูเหมือนว่ามันกำลังทรมานที่จะต้องกลายร่างจากคนไปเป็นพญานาค ซึ่งในวันนั้นผมก็มาแต่เช้า ทีมงานแต่งหน้าให้ผมประมาณ 3 ชั่วโมง ผมต้องใส่คอนแทคเลนส์ด้วย ซึ่งผมไม่เคยใส่มาก่อน ก็รู้สึกลำบากนิดหน่อย แต่สิ่งที่ทำให้ผมรู้สึกไม่ชอบมาก คือการเอากาวมาราดตัว มันเหนียวมาก พอถ่ายเสร็จผมไม่มีโอกาสได้ดูมอนิเตอร์แต่ผมทราบจากทีมงานว่ามันน่ากลัว ซึ่งผมก็โอเคนะ ส่วนตอนล้างก็ลำบากเหมือนกัน ต้องมีคนมาช่วยผมล้างถึงตัว 3 คน และผมก็เจ็บมากบริเวณที่โดนกาว พอถอดเสร็จตัวผมเป็นจ้ำแดง ๆ เต็มเลย

ปาฏิหาริย์รักต่างพันธ์ (Deep in the Jungle)เป็นเรื่องราวของความลับแห่งสายเลือด สู่แรงปรารถนาข้ามสายพันธ์  การไล่ล่าต่างสายพันธุ์  ระหว่างวินทร์ (เจษฎาภรณ์) ชายหนุ่มอดีตหน่วยข่าวกรองของรัฐบาล  เขาคือผู้อยู่บนเส้นขีดขั้นระหว่างคุณธรรมและความมั่นคงของชาติ จิน (พลอย) หญิงสาวผู้ถูกปลดปล่อยจากความทรงจำอันโหดร้ายในอดีต  เธอกำลังถูกคุกคามจากกองกำลังที่ไม่เปิดเผยนาม และบางสิ่งบางอย่างที่ไม่ใช่คน จาย (ศักดิ์ดา แก้วบัวลี)ชายผู้เป็นความหวังสุดท้ายของชนเผ่า ชายผู้มีพลังอำนาจลึกลับบางอย่างในตัวพร้อมจะปะทุได้ทุกเมื่อที่เขาต้องการ ความลี้ลับของชาติพันธุ์แห่งอดีตกาล  การไล่ล่าด้วยสัญชาติญาณแห่งป่าดงดิบ  สู่ความรักโรแมนติกที่ทำลายกำแพงแห่งความเป็นมนุษย์

ที่มาจากหนังสือพิมพ์