“เสี่ยเจียง”รับ”ปืนใหญ่จอมสลัด”พลาดเป้า ขาดทุน40ล้าน

Home / ข่าวหนัง / “เสี่ยเจียง”รับ”ปืนใหญ่จอมสลัด”พลาดเป้า ขาดทุน40ล้าน

รายได้ในไทยของหนังฟอร์มยักษ์ “ปืนใหญ่ จอมสลัด” น้อยกว่าเป้าที่ตั้งไว้ แต่ “เสี่ยเจียง”สมศักดิ์ เตชะ รัตนประเสริฐ ไม่เครียด เข้าใจการค้ามีได้มีเสีย โดยเผยว่า

“หนังเรื่อง “ปืนใหญ่ จอมสลัด” ยอมรับว่าเราพลาดเป้า เพราะในไทยเราตั้งไว้ว่าน่าจะได้ประมาณ 100 ล้าน แต่ได้แค่ประมาณ 80 ล้าน ช่างมัน การค้าขายมีได้มีเสียเป็นปกติ ตอนนี้เราก็รอแต่ยอดต่างประเทศว่าจะได้เพิ่มอีกเท่าไหร่ ที่เราตกลงเรื่องราคาไปแล้วก็มี เกาหลี, อินเดีย, มาเลเซีย, สิงคโปร์ ส่วนอื่นๆ กำลังคุยอยู่รวมทั้งอเมริกาและญี่ปุ่น ซึ่งสองประเทศนี้เราตั้งความหวังไว้มาก โดยอเมริกาเราเสนอขายไป 2 ล้านดอลลาร์ แต่ขายได้แค่ 4-5 แสนดอลลาร์เท่านั้นเอง”

“ส่วนญี่ปุ่นเราเสนอขายไป 1 ล้านดอลลาร์ อยู่ระหว่างต่อรอง เราก็ไม่รู้ว่ายอดมันจะจบที่เท่าไหร่ ซึ่งก็ไม่ได้หวังจะได้ราคาดีแล้ว ตอนนี้เรามียอดขายทั้งหมดประมาณ 110 ล้านบาท ต้องหาอีกประมาณ 90 ล้านบาทถึงจะคุ้มทุน แต่ก็คิดว่าไม่น่าจะหาได้ขนาดนั้น เพราะถ้าคิดเต็มที่ก็น่าจะได้อีกแค่ 50 ล้านบาท ซึ่งจะทำให้เราขาดทุนจริงๆ อยู่ที่ประมาณ 40 ล้านบาท ซึ่งพอเรื่องนี้ออกมาเป็นแบบนี้ เรื่องอื่นๆ ที่ผมจะนำออกฉายก็อาจต้องปรับใหม่ เป็นแบ่งรายได้กันไม่ใช่ขายขาดแบบนี้ ความจริงผมคิดตั้งแต่แรกแล้วว่ามันจะเจอแบบนี้ แต่อุ๋ย-นนทรีย์ เองเขามั่นใจงานของเขา เขาบอกว่าเครดิตเขาได้ทั้งญี่ปุ่น, เกาหลี แต่พอเอาเข้าจริงทั้ง 2 ประเทศกลับไม่ได้ราคาตามที่เราหวัง ก็เลยไม่รู้จะทำยังไง”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์