“จา”ใช้สลิงช่วย”องค์บาก2” ยืนยันไม่ผิดคอนเซ็ปต์บู๊จริง

Home / ข่าวหนัง / “จา”ใช้สลิงช่วย”องค์บาก2” ยืนยันไม่ผิดคอนเซ็ปต์บู๊จริง

เชื่อมั่นว่าคนที่ได้ดูภาพยนตร์ “องค์บาก 2” จะได้อะไรมากกว่าแค่ความมันอย่างเดียว โดยพระเอกนักบู๊ “จา”พนม ยีรัมย์ ที่ควบตำแหน่งผู้กำกับฯ ด้วยเผยว่า

“สบายใจมากๆ ที่ได้ทำหนัง และคนดูหลายคนที่ได้เห็นตัวอย่างก็ชื่นชอบ ความคาดหวังของผมคืออยากให้แฟนได้ดูหนัง และคิดว่าดูจบแล้วต้องได้อะไรมากกว่าความมันแน่นอน เพราะยังมีเรื่องของปรัชญาการดำเนินชีวิตตามวิถีของชาวตะวันออกแฝงอยู่ด้วย”

งบบานปลายจากร้อยกว่าล้านเป็น 3 ร้อยกว่าล้าน ในฐานะผู้กำกับฯ หนักใจแทนนายทุนอย่างเสี่ยเจียง (สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ) มั้ย
“ที่จริงก็หนักใจทั้งสองฝ่าย แต่ในใจผมมีความรู้สึกลึกๆ อยู่ว่า ถ้าเราจะทำหนังเรื่องหนึ่งก็คงต้องทำให้สุดๆ ในชีวิต เกิดมาทั้งทีทำให้โลกได้รู้จักเลยว่านี่คือหนังไทย คิดได้อย่างนี้ก็เลยไม่กลัวอะไร ผมเอาความกดดันทั้งหมดทุ่มไปที่งานดีกว่า”

“สำหรับฉากในเรื่องที่ผมประทับใจมากที่สุด คือฉากวิ่งบนหลังช้าง เพราะมีช้างหลายร้อยเชือกมาอยู่รวมกัน ซึ่งการที่ช้างอยู่รวมกันเป็นเรื่องยากเพราะส่วนใหญ่เขาจะกัดกัน แต่ผมก็อาศัยการใกล้ชิดกับช้างทุกตัวให้มากที่สุด จนมันเชื่อง สำหรับฉากนี้ไม่ได้ทำซีจี (คอมพิวเตอร์ กราฟิก) แน่นอน อาจจะมีลบข้อต่อช่วงสะลิงนิดหน่อย ฉากนี้ผมใช้สะลิงในการช่วยพยุงตัวเล็กน้อย เพื่อพยุงไม่ให้ตกช้าง เพราะถ้าตกลงมาจะอันตรายมาก”

อย่างนี้จะผิดคอนเซ็ปต์ที่ว่าไม่ใช้สลิง ไม่ใช้ตัวแสดงแทนมั้ย
“ไม่ผิดครับ เพราะผมไม่ได้ใช้ สะลิงในการทำให้เรากระโดดได้สูงขึ้น แค่ติดเอาไว้เพื่อพยุงไม่ให้หล่นเท่านั้นเอง ผมว่าการเล่นหนังบางทีเราต้องใช้สมองด้วย ไม่ใช่ว่าบ้าทำทุกอย่างอย่างเดียว”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์