แอมทิ้งทวน Happy Birthday บินเรียนต่อเมืองผู้ดี

Home / ข่าวหนัง / แอมทิ้งทวน Happy Birthday บินเรียนต่อเมืองผู้ดี

หลังจากที่ แอม-ฉายนันทน์ มโนมัยสันติภาพ ได้รับการติดต่อจาก “อ๊อฟ” พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ให้มาแสดงนำคู่กับ อนันดา เอเวอรี่แฮม เป็นครั้งแรกในหนังสุดโรแมนติกเรื่อง “Me Myself ขอให้รักจงเจริญ” ทำให้แอมในฐานะนักแสดงหญิงหน้าใหม่เป็นที่จับตาของสื่อมวลชนว่าเธอจะสามารถแสดงได้ตรึงใจผู้ชมขนาดไหน และเธอก็ได้พิสูจน์บทบาทที่แสนประทับใจให้พวกเราได้รับชมจนเป็นที่กล่าวขาน ล่าสุดกับภาพยนตร์รักครั้งใหม่ จากผู้กำกับคนเดิม “อ๊อฟ” พงษ์พัฒน์” เรื่อง“Happy Birthday” ภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวความรักของคนคู่หนึ่งที่ไม่จำเป็นต้องเป็นความรักแบบหนุ่มสาวทั่วไป แต่เป็นความรักที่แฝงความห่วงใย ความเอื้ออาทรที่มีต่อกัน

ในเรื่องนี้แอม รับบทเป็นไกด์สาวที่บังเอิญมาพบรักกับหนุ่มช่างภาพที่รับบทโดย อนันดา(นักแสดงคู่ขวัญคนเดิม)โดยมีคำมั่นสัญญาว่าจะดูแลกันและกันตลอดไป จนกระทั่งวันที่พวกเขาจะต้องพิสูจน์รักแท้ โดยแอมให้สัมภาษณ์ว่า

สำหรับเรื่องนี้ แอม คงทิ้งทวนเป็นเรื่องสุดท้ายในปีนี้ ก็ตั้งใจเต็มที่ ตอนที่รู้ว่าจะได้รับบทเภา แล้วต้องมาเจอกับสถานการณ์อย่างนี้ ก็ต้องไปเรียนการแสดงเพิ่มกับหม่อมน้อย นอกจากนี้ยังต้องไปหาความรู้เกี่ยวกับคนที่เป็นแบบว่า ที่นอนอยู่เนี่ยตายหรือยังหรือว่าต้องใส่เครื่องช่วยหายใจเขาเป็นยังไง ชักแล้วมีอาการอย่างไรก็ต้องไปขอดูคนไข้ที่มีอาการแบบนี้ในโรงพยาบาลจริงๆ ในเรื่องดูเหมือนแอมจะได้บทง่ายๆ แต่ความจริงมันกดดันมาก เราต้องนอนหลับตานิ่งๆ ไม่รี-แอ๊ค แม้อนันดาจะตะคอกใส่เราอยู่ข้างๆ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่แอม ตั้งใจเล่นและทุ่มเทมาก ก่อนที่จะไปเรียนต่อทันที คือจริงๆ แล้วแอมตั้งใจไว้นานแล้วก็วางแผนไว้ว่าถ้าถ่ายหนังเรื่องนี้จบก็จะไปทันที พี่อ๊อฟ พี่แดงและพี่ๆ ก็ใจดีค่ะพยายามจัดคิวถ่ายทำจนเสร็จ ทำให้แอมมีเวลาสำหรับจัดสรรงานต่างๆ ก็คงต้องฝากผลงานภาพยนตร์เรื่องนี้ให้คอยติดตามชมกันค่ะ

บทบาทครั้งสุดท้ายก่อนไปเรียนต่อของ แอม ฉายนันทน์จะประทับใจผู้ชมได้มากน้อยแค่ไหน คงต้องรอพิสูจน์พร้อมกันกับภาพยนตร์เรื่อง Happy Birthday18 ธันวาคมนี้

ที่มา สยามรัฐ