“ตั๊ก-บงกช” จับ “กระแต” ประกบ “เรย์” ในหนังสั้น ฉายเทศกาลหนังเมืองปาย

Home / ข่าวหนัง / “ตั๊ก-บงกช” จับ “กระแต” ประกบ “เรย์” ในหนังสั้น ฉายเทศกาลหนังเมืองปาย

ได้ข่าวว่า ตั๊ก-บงกช คงมาลัย มานั่งแท่นผู้กำกับหนังสั้นครั้งแรก ในเทศกาลหนังเมืองปาย ทำเอาสาวตั๊กอดหลับอดนอนนั่งเขียนบทหนังจนใต้ตาคล้ำเป็นหมีแพนด้า โดยตั๊กได้เล่าว่าหนังสั้นที่ฉายในเทศกาลหนังเมืองปาย ได้รับความกรุณาจาก ปื้ด -ธนิตย์ จิตนุกูล ผู้กำกับดัง ที่ได้อ่านเรื่องย่อแล้วบอกว่าพลอตเรื่องน่าสนใจดี เลยชวนมาทำหนังสั้น ซึ่งเขียนบท กำกับ และดูแลเรื่องการตัดต่อเองทั้งหมด ใช้เวลาในการเขียนบทและเตรียมตัวมาหลายเดือนพอสมควร ชื่อเรื่องว่า 3วันของฉัน 3วันของเธอ และ 3วันของเรา ซึ่งจะฉายในเทศกาลหนังเมืองปาย ในวันที่ 28 พฤศจิกายน 7 ธันวาคม 2551 นี้ที่บริเวณริมแม่น้ำปาย อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

หนั้งสั้นเรื่องนี้ตั๊กถ่ายทอดออกมาจากชีวิตจริงของตั๊กเลย แต่ก็มีหลายส่วนที่แต่งเติมจินตนาการเข้าไปในหนังให้มันน่าสนใจ โดยมี เรย์ แมคโดนัล และ กระแต-ศุภษร ไชยมงคล รับบทเป็นพระเอกนางเอก เรื่องมีอยู่ว่า ผู้ชายคนหนึ่งเดินทางมาที่ปายเพื่อใช้เวลาอยู่กับตัวเอง และคิดทบทวนก่อนที่จะเข้าพิธีแต่งงานที่จะมีขึ้นอีก 3 วันข้างหน้า ส่วนผู้หญิงเพิ่งอกหักได้ 3 วันและเดินทางมาทำใจที่ปาย พร้อมกับมีเหตุการณ์บางอย่างให้ทั้งสองได้พบกันและมีความรู้สึกดีๆเกิดขึ้นระหว่างคนทั้ง 2 ขณะที่ฝ่ายชายจะต้องไปแต่งงานกับผู้หญิงที่ได้หมั้นหมายกันไว้  ทั้ง 2 จะใช้ชีวิตที่ปายอย่างไรให้มีความสุขมากที่สุดในเวลาแค่ 3 วัน ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไร ติดตามชมกันที่ปายนะคะ…(หัวเราะ)

ทั้งยังได้สอดแทรกในเรื่องการอนุรักษ์ธรรมชาติโดยบอกเล่าเรื่องราวผ่านทางนักแสดงในกิจกรรมที่เขาทำ อาทิ การทิ้งขยะ และท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ทั้งนี้ก็จะโปรโมทปายผ่านสถานที่ ที่นักแสดงไปด้วยเพื่อให้เข้ากับคอนเซ็ปต์ ปาย..ความรักและโลกร้อน

ตอนนี้ถ่ายหนังเสร็จแล้วอยู่ในขั้นตอนการตัดต่อ และเก็บรายละเอียดให้ออกมาดีที่สุด งานนี้ยอมรับเลยว่าตั้งใจทำมาก อีกอย่างการทำหนังเป็นเรื่องยากมาก กว่าจะเขียนบทผ่าน อดหลับอดนอนไปหลายวัน ยังไงก็ฝากไปชมหนังของตั๊กด้วยนะคะที่เทศกาลหนังเมืองปาย รับรองทุกคนจะไม่ผิดหวัง เพราะตั๊กอยากได้พิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นว่าตั๊กก็มีความสามารถด้านอื่นเหมือนกัน ไม่ได้มีดีแต่เซ็กซี่อย่างเดียว

ดูภาพบางส่วนจากเบื้อหลังการถ่ายทำนะครับ