?หัวหลุดแฟมิลี่? ได้ดั่งใจ ?โก๊ะตี๋? ขอแค่ไม่ขาดทุน

Home / ข่าวหนัง / ?หัวหลุดแฟมิลี่? ได้ดั่งใจ ?โก๊ะตี๋? ขอแค่ไม่ขาดทุน

ขลุกอยู่ในกองถ่าย หัวหลุดแฟมิลี่ มา 6 เดือน พอหนังเสร็จสมบูรณ์ โก๊ะตี๋ หรือ เจริญพร อ่อนละม้าย ในฐานะผู้กำกับ ก็รู้สึกภูมิใจกับผลงานชิ้นใหม่นี้เป็นอย่างมาก แต่ไม่ขอคาดหวังเรื่องรายได้เอาแค่ไม่ขาดทุนก็พอใจแล้ว

โก๊ะตี๋ เปิดเผยว่า รู้สึกภูมิใจกับมันมาก รักมันมาก การทำงานก็ยากนะ เพราะว่าเราไม่เคย เราอาจจะผ่านงานมาบ้าง แต่เราไม่ได้กำกับเอง พอมาเป็นหนังของตัวเองแล้ว ความเด็ดขาดการตัดสินใจทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับเรา แตกต่างจากการเป็นนักแสดงพอสมควร เราไม่ได้ทำงานให้กับคนดูเพียงอย่างเดียว เราทำให้กับตัวเองด้วย เราต้องประณีต คิดหน้าคิดหลังให้ดี ทำอะไรลงไปแล้วคนอื่นจะรู้สึกยังไง จะกระทบกระเทือนตรงนี้ไหม ตอนนี้เห็นหนังแล้วพอใจมาก เพราะหนังออกมาน่ารัก ฮาบ้าง น่าหมั่นไส้บ้าง เรียกว่าครบรส เป็นหนังครอบครัว มันตอบโจทย์หนูได้ คือหนูตั้งใจให้เป็นหนังครอบครัว ก็กดดันตัวเองว่าต้องทำให้ได้

ความคาดหวังของหนูหวังแค่ว่าไม่ขาดทุนพอแล้ว บางคนหวังว่าได้ 100 ล้าน แต่สำหรับผมถ้ามันได้ก็ดี ถ้าไม่ได้ก็อย่าให้นายทุนเขาเจ็บตัว เพื่อที่ว่าเราจะได้มีโอกาสทำหนังเรื่องต่อ ๆ ไป

ถ้าให้คะแนนตัวเองก็อยากให้เต็ม 10 เพราะว่าหนูทำดีทุกอย่างแล้ว ทุ่มเทกับมันทั้งกายและใจ ไม่ใช่ทำเพื่อให้งานผ่านไป แต่คนอื่นจะให้หนูเท่าไหร่หนูไม่รู้ การทำงานครั้งนี้มันให้ 1.ผลงานใหม่ในชีวิต 2. ให้โอกาสในชีวิตได้ทำอะไรสักครั้งที่ไม่เคยทำ แล้วก็ให้ได้รู้จักคำว่าผู้กำกับเป็นยังไง ให้ได้รู้จักความท้อ ความเหนื่อย ซึ่งหนังก็ออกมาได้ดั่งใจ

หนังเรื่องนี้ใช้ทุนไปทั้งหมดเกือบ 20 ล้าน ชั่วโมงนี้หวังอะไรกับหนังไทยไม่ได้ เอาแค่เสมอตัวก็ดี หนูมั่นใจว่าคนดูดูแล้วจะบอกว่าน่ารักดี มันไม่ได้ฮาถึงขนาดฮากระทืบเท้า ถ้าคาดหวังจะต้องฮามากนั้นไม่ใช่ แต่หนังดูไปแล้วจะอมยิ้มไป

ที่มาจากหนังสือพิมพ์