จา พนมดีใจสุดชีวิต ได้ 5 พระเอกแถวหน้าของเมืองไทยร่วมจอ “องค์บาก2”

Home / ข่าวหนัง / จา พนมดีใจสุดชีวิต ได้ 5 พระเอกแถวหน้าของเมืองไทยร่วมจอ “องค์บาก2”

เก็บอาการดีใจไว้ไม่อยู่จริงๆ สำหรับ จา พนม ยีรัมย์ พระเอกแอ็คชั่นมือ1 ที่มีโอกาสขึ้นแท่นเป็นผู้กำกับภาพยนตร์เป็นครั้งแรกในชีวิต แล้วได้ 5 พระเอกระดับแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง นิรุตติ์ ศิริจรรยา, สรพงษ์ ชาตรี, ศรัณยู วงษ์กระจ่าง, สันติสุข พรหมศิริ, หม่ำ จ๊กม๊ก มาร่วมสร้างสีสันของเรื่องราวและความเข้มข้นทางการแสดงให้กับภาพยนตร์แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์อย่าง องค์บาก2 ทวีคูณความน่าดูยิ่งๆขึ้นไปอีก

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่ 5 คาแรคเตอร์ตัวละครที่มีบทบาทสำคัญในภาพยนตร์ซึ่งมีส่วนสำคัญในการสร้างความสมบูรณ์ของเนื้อหาและเรื่องราวของภาพยนตร์ถูกถ่ายทอดผ่านการแสดงระดับขึ้นหิ้งของ 5 นักแสดงระดับครู ด้วยแล้ว เมื่อรวมกับความโดดเด่นในพาร์ทของการดีไซน์คิวบู๊แอ็คชั่นมันส์ดุเดือดจากฝีมือการแท็คทีมของ พันนา-จาพนม ด้วยแล้ว ทำให้ พระเอกผู้กำกับอย่างจา พนมเกิดอาการปลาบปลื้มและภาคภูมิใจอย่างสุดๆไปเลยที่ความฝันในการรวบรวมเอาพระเอกในดวงใจทั้ง 5 ยุคระดับแถวหน้าของเมืองไทยมาอยู่ในหนังเรื่ององค์บาก2 กลายเป็นจริง


นิรุตติ์ ศิริจรรยา


สันติสุข พรหมศิริ


หม่ำ จ๊กม๊ก


สรพงษ์ ชาตรี


ศรัณยู วงษ์กระจ่าง

องค์บาก2ถือได้ว่าเป็นหนังที่รวมเอาดาราระดับฝีมือไว้เยอะมาก ซึ่งผมเองก็ไม่เคยนึกไม่เคยฝันมาก่อนครับว่าเราจะได้นักแสดงระดับแถวหน้าของเมืองไทยมาเล่น(หัวเราะ) มากมายขนาดนี้  ไม่ว่าจะเป็นพี่เอกสรพงษ์, อาหนิง นิรุตติ์, พี่หนุ่ม สันติสุข, พี่ตั้ว ศรัณยู, พี่หม่ำ เป็นความตั้งใจของเราเองด้วยที่อยากได้นักแสดงระดับคุณภาพ มาถ่ายทอดลงบนแผ่นฟิล์ม ในหนังองค์บากของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งอยากให้หนังเรื่องนี้เป็นการรวมเอาพระเอกหนังไทยแต่ละยุค ซึ่งแต่ละคนเป็นพระเอกในดวงใจของผมทุกคน

จำได้ว่าตอนไปทาบทามนักแสดงแต่ละคนจะเจอคำถามที่ว่า แล้วต้องไปเตะต่อย ต้องเล่นแอ็คชั่นอย่างจา นี่ต้องมีตีลังกาด้วยไหม(หัวเราะ) เพราะอย่างต้มยำกุ้งจะรวมนักแสดงที่เป็นชาวต่างชาติ แต่สำหรับองค์บาก2อยากให้ชาวต่างชาติได้เห็นความสามารถของคนไทย นักแสดงไทยครับ ตอนแรกก็หนักใจครับ เพราะเป็นเรื่องแรกที่เรากำกับด้วย แต่ละคนเขาจะมาเล่นไหม ต้องบอกว่าการที่ได้แต่ละท่านมา ถือว่าเป็นสิ่งที่ผมภาคภูมิใจมาก และต้องบอกว่าดาราทุกท่านเป็นผู้ใหญ่ (หัวเราะ) เราเป็นผู้น้อย แต่ทุกคนให้เกียรติผู้น้อยอย่างเรามากๆ คือเราสามารถขอคำแนะนำ ขอคำชี้แนะทุกอย่างทุกขั้นตอนได้หมดเลย ไม่ว่าจะเป็นอาหนิง พี่เอก พี่ตั้วแต่ละคนล้วนผ่านประสบการณ์การทำงานการแสดงมาอย่างโชกโชน สำหรับนักแสดงระดับนี้ ทุกคนล้วนสุดยอดอยู่แล้ว ทำได้ทุกอย่างอยู่แล้ว เพียงแค่เราต้องชัดเจนและถ่ายทอดสิ่งที่เราต้องการจะถ่ายทอดออกไป”

นอกจากไม่ถูกนักแสดงรุ่นใหญ่ปฏิเสธที่จะร่วมงานกับผู้กำกับมือใหม่อย่างจา พนม แล้ว กลับกันยังได้รับคำปรึกษา แนะนำ พร้อมให้การแสดงระดับสุดยอดจากนักแสดงระดับครูอย่างนี้สร้างความปลาบปลื้มให้กับพระเอกผู้กำกับแอ็คชั่นอย่างจา พนมสุดๆไปเลย

พิสูจน์ความมันส์ของแอ็คชั่นและการแสดงสุดยอดจาก 5พระเอกแถวหน้าได้ใน องค์บาก2 5 ธันวาคมนี้ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ