?พิช-วิชญ์วิสิฐ? ตื่นเต้น ได้สวมบทบาทเป็นตัวเองใน ?ฝัน-หวาน-อาย-จูบ?

Home / ข่าวหนัง / ?พิช-วิชญ์วิสิฐ? ตื่นเต้น ได้สวมบทบาทเป็นตัวเองใน ?ฝัน-หวาน-อาย-จูบ?

หลังจากแจ้งเกิดอย่างเต็มตัวจากบท มิว ในหนัง รักแห่งสยาม นักแสดงหนุ่มเสียงดี พิช-วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล ก็หันไปเรียนต่อและลุยงานเพลงกับเพื่อนๆ วง ออกัส อยู่พักใหญ่ ซึ่งตอนนี้หนุ่มพิชก็กำลังมีผลงานหนังเรื่องใหม่ ฝัน-หวาน-อาย-จูบ ซึ่งเป็นหนังรักสี่เรื่อง สี่ผู้กำกับ งานนี้หนุ่มพิชก็กอดคอเพื่อนๆ วงออกัสกลับมาแสดงในตอน ฝัน ที่กำกับโดยคนคุ้นเคยนามว่า มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล  ที่เคยร่วมงานกันมาแล้วจากหนังรักแห่งสยาม

โดยเรื่องราวในตอนฝันพูดถึงจินตนาการในโลกของความฝันของต้นข้าวเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง ที่ชื่นชอบและคลั่งไคล้วงออกัสเอามากๆ จนเกิดเรื่องราวสุดประทับใจเมื่อต้นข้าวและวงออกัสหลุดเข้าไปอยู่ในโลกแห่งความฝัน ซึ่งการกลับมาครั้งนี้ของพิชและวงออกัสพวกเขาก็ได้สวมบทบาทเป็นตัวเองกันเลยทีเดียว งานนี้หนุ่มพิชถึงกับออกปากว่าตื่นเต้นกับการสวมบทบาทเป็นตัวเองในครั้งนี้ ซึ่งหนุ่มพิชพูดถึงการได้ร่วมงานในหนังฝัน-หวาน-อาย-จูบ ว่า

พวกเราเล่นในตอนฝันครับ จริงๆ ตอนฝันเนี่ยพี่มะเดี่ยวเขาเขียนเรื่องนี้เพื่อวงออกัสเลย ก็คือเป็นเรื่องของวงออกัส พวกเราก็เลยได้สวมบทบาทเป็นตัวเองในเรื่องนี้ ก็รู้สึกดีใจแล้วก็ตื่นเต้นไปอีกแบบ (หัวเราะ) ซึ่งเรื่องนี้ทุกคนก็ได้มีบทบาทกันเต็มๆ เรื่องนี้ทุกคนก็จะมีบทบาทและสีสันเป็นของตัวเองครับ ซึ่งความแปลกใหม่ที่พี่มะเดี่ยวใส่ลงไปในหนังเรื่องนี้จะเป็นอย่างไรต้องรอไปดูกันครับ

งานนี้หนุ่มพิชยังรับรองว่าเรื่องฝันคนดูได้ชึ้งไปกับเรื่องราวความรัก และบทเพลงเพราะๆ ถึงขนาดการันตีเลยว่าได้อินกันแน่นอน อย่างในฉากที่หนุ่มพิชและวงออกัสต้องเล่นดนตรีในโลกแห่งความฝัน ซึ่งหนุ่มพิชพูดถึงเบื้องหลังฉากนี้ว่า

ฉากนี้เป็นฉากที่พวกเราชอบมากๆเลย คือเป็นฉากที่ได้ไปร้องเพลงเหมือนบรรยากาศคอนเสิร์ต เพราะในฉากนี้เป็นโลกในความฝันของต้นข้าว (รับบทโดย เจนจิรา จำเนียรศรี) พี่มะเดี่ยวกับทีมงานก็เซ็ตทุกอย่างเหมือนโลกในความฝันมากๆ แล้วบรรยากาศมันดูเหมาะเจาะจริงๆ คือในนั้นไม่มีคนเลย แต่เราก็เล่นดนตรีกันไป คือเป็นฉากที่ต้นข้าวฝันถึงวงออกัสว่ากำลังร้องเพลงให้ต้นข้าวฟังอยู่ คือบรรยากาศทุกอย่างมันดูอินมาก รับรองว่าฉากนี้จะทำให้คนดูรู้สึกล่องลอยไปอยู่ในความฝันเลย

ใครที่เคยติดอกติดใจไปกับฝีมือการแสดงและเสียงเพราะๆ ของหนุ่มพิช รวมไปถึงใครที่กำลังรอดูผลงานหนังเรื่องใหม่ของผู้กำกับคนเก่ง มะเดี่ยว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ก็ไปพิสูจน์ความซึ้งได้ใน ฝัน-หวาน-อาย-จูบ 25 ธันวาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์