?จ๊ะจ๋า? สุดปลื้มเข้าตา ?จา พนม? เป็นนางเอก ?องค์บาก2?

Home / ข่าวหนัง / ?จ๊ะจ๋า? สุดปลื้มเข้าตา ?จา พนม? เป็นนางเอก ?องค์บาก2?

ดีใจสุดๆตั้งแต่รู้ว่าเข้าตา จา พนม ยีรัมย์  จนถูกเลือกให้มาเป็นนางเอกหนังแอ็คชั่นอย่าง องค์บาก 2 ทำเอา จ๊ะจ๋า พริมรตา เดชอุดม ถึงกับปลื้มสุดๆเมื่อได้มีโอกาสรับบทเป็น พิม หญิงสาวที่เป็นเหมือนกำลังใจให้กับเทียน (รับบทโดยจา พนม) เป็นนางอัปสร ผู้มีท่วงท่าในการร่ายรำดุจเทพแห่งนาฏศิลป์

ก็ดีใจมากๆที่ได้มีโอกาสมาแสดง ภาพยนตร์เรื่ององค์บาก 2 มาเป็นนางเอกของพี่จา บอกได้เลยว่าเป็นบทที่จ๊ะจ๋าตั้งใจมากๆเฝ้ารอตั้งแต่ยังไม่เปิดกล้อง มีไปเรียนเรื่องการรำเพิ่มเติม เพราะต้องมารับบทเป็นนางรำ จริงๆ แล้วตัวจ๋าเองก็มีพื้นฐานการรำมาตั้งแต่ ป. 4 แต่ก็ต้องมาปรับค่อนข้างเยอะ ซึ่งก็ได้ครูที่เก่งๆ ไม่ว่าจะเป็นครูพิเชษฐ์ (พิเชษฐ์ กลั่นชื่น-เจ้าของรางวัลศิลปาธรด้านศิลปะการแสดงประจำปี2549) ทั้งพี่นาย (มานพ มีจำรัส จากภัทราวดีเธียเตอร์-เจ้าของรางวัลศิลปาธรสาขาศิลปะการแสดงประจำปี2548) ที่ทั้งปั้นทั้งทุบ จากดินก้อนแข็งๆ ก้อนนึงให้ออกมาเป็นอย่างที่เห็นออกมาได้ ซึ่งก็ใช้เวลาถ่ายทอดท่ารำที่มีความหมายอยู่นาน จนถึงวันนี้ก็เกือบร่วมๆปีเหมือนกัน ต้องมาฝึกตั้งแต่ท่ายืนกันใหม่ ปรับความสมดุลในร่างกายกันใหม่ ปรับการหายใจ ฝึกเรื่องการถ่ายน้ำหนัก ดัดมือดัดแขน รวมมาถึงเรื่องการประคองตัวขาเดียว พูดได้ว่าความรู้สึกเหมือนกับเรารำกันมาสิบๆ ปีเลย

เท่านั้นยังไม่พอ เพราะยังได้มีโอกาสร่วมงานกับนักแสดงรุ่นครูระดับแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง นิรุตติ์ ศิริจรรยา, ศรัณยู วงษ์กระจ่างฯลฯ

อีกสิ่งหนึ่งที่ถือว่าเป็นความภาคภูมิใจของจ๊ะจ๋าก็คือได้ร่วมงานกับนักแสดงรุ่นครูระดับฝีมือหลายๆท่านไม่ว่าจะเป็นอาหนิง นิรุตติ์,พี่ตั้วศรัณยู หรือแม้แต่พี่ต๊อก ศุภกรณ์ รวมทั้งพี่จา พนม ปกติเคยร่วมงานกับอาหนิงในละคร แกจะเป็นคนขี้เล่น แต่พออาหนิงเป็นครูบัวก็จะเป็นอีกบุคลิกหนึ่งเลย ดูสงบนิ่ง เป็นทั้งครูและผู้ให้ เพราะจะเป็นคนเก็บพิมมาเลี้ยง คอยสอนนาฏศิลป์ร่ายรำ สำหรับพี่ตั้วจะเล่นเป็นจอมราชันย์พี่ตั้วถ่ายทอดออกมาให้เรารู้สึกได้ถึงพลังทางการแสดง ทั้งความทรงอำนาจผ่านแววตา การสัมผัส พี่ตั้วเล่นได้ถึงอารมณ์มากๆ”

และที่สร้างเซอร์ไพรส์อย่างสุดๆคือการทำงานร่วมกับผู้กำกับอย่างจา พนม ยีรัมย์

พอได้มาทำงานด้วยกัน นอกจากความเป็นพระเอกแอ็คชั่นแล้วพี่จายังมีมุมที่อ่อนโยน ละเอียดอ่อน ลึกซึ้งมากๆ ในฉากที่จ๊ะจ๋าต้องแสดงอารมณ์อ่อนไหว พี่จาสามารถกำกับได้เพราะเขาเข้าใจในสิ่งที่เขาต้องการที่จะนำเสนอ และกำกับออกมาได้ โดยเฉพาะฉากรำที่เป็นไฮไลท์ของจ๊ะจ๋า ไม่น่าเชื่อว่าพี่จา จะกำกับออกมาได้อย่างงดงามมากๆ

บู๊แอ็คชั่นมันส์หยุดโลกแล้วแบบจา พนม และมาชมความอ่อนหวานของน้องจ๊ะจ๋า พริมรตา ที่มาร่วมเติมสีสันให้กับ องค์บาก2 ได้ 5 ธันวาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ทุกประเทศ