“หม่ำ” ยอมบ้า เพื่อ “จา พนม” องค์บาก2

Home / ข่าวหนัง / “หม่ำ” ยอมบ้า เพื่อ “จา พนม” องค์บาก2

ไม่เสียทีที่สนิทชิดเชื้อกันมาเกือบ20ปี ตั้งแต่จา พนมยังเรียนมัธยม ความผูกผันก็เลยส่งผลมาถึง องค์บาก, บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม1-2,ต้มยำกุ้ง เพราะถ้าเรื่องไหนมี จา ก็ต้องมี หม่ำ แล้วหนังไทยแอ็คชั่นระดับโลกอย่าง องค์บาก2  จะขาดพี่ชายที่ชื่อว่า หม่ำ จ๊กม๊กได้อย่างไงละคร้าบ ท่านผู้ชม

เล่นหนังมา 20กว่าปี ผ่านการแสดงมาแล้วแทบทุกบทบาท เป็นขวัญใจแฟนๆตั้งแต่เด็กเล็กจนถึงคนแก่ พอน้องชายสุดเลิฟลุกขึ้นมากำกับหนังแอ็คชั่นฟอร์มยักษ์เรื่องแรกในชีวิตอย่าง องค์บาก2 ชักชวนให้มาเล่นเป็นไอ้เหม็น ตัวละครสำคัญอย่าง มีหรือที่พี่ หม่ำ จ๊กม๊ก คนนี้จะปฏิเสธได้ลงคอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับบทคนบ้าอารมณ์ดีที่ถูกเขียนขึ้นมาเพื่อพี่ชายคนนี้โดยเฉพาะด้วยแล้ว

รับบทเป็นไอ้เหม็นนะครับ ก็เป็นคนบ้าๆบอ คนติ๊งต๊องที่ไม่มีพิษมีภัยอะไร เป็นคนที่เห็นเขาเป็นอะไร ก็อยากจะเป็นเหมือนคนอื่นเขา เห็นเขารำ เขาฟ้อน เห็นเขาทำอะไรก็อยากทำเหมือนเขา เห็นเขาเล่นมวยก็อยากจะเล่นกับเขา เห็นเขาตีลังกาก็อยากตีลังกากับเขา บุคลิกหน้าตาดูแล้วอาจจะน่ากลัว หัวกระเซิง แต่งกายมอซอด้วย เป็นคนบ้าแต่มีจิตใจดีก็จะเกี่ยวพันกับพระเอกนางเอกตั้งแต่ยังเด็กๆ เป็นเพื่อนเล่นกับทุกคน

แถมกว่าจะถ่ายทำได้แต่ละครั้ง พี่หม่ำของน้องจาที่ปกติเล่นหนังแต่ละเรื่องปฏิเสธการเมคอัพเพราะไม่ชอบจริงๆ แม้แต่หนังที่ตัวเองเป็นพระเอกหรือรับหน้าที่ผู้กำกับ แต่สำหรับหนังของน้องรักจา พนม พี่หม่ำยอมแหกกฏตัวเอง ทนให้ช่างแต่งหน้าทำผมแปลงโฉมให้กลายเป็นคนบ้าอยู่ครึ่งค่อนวัน

ถ้าถามว่าดีใจไหมกับภาพยนตร์เรื่องนี้ที่คุณจามาบอกว่า พี่หม่ำ เล่นอย่างงี้ๆๆๆๆนะ ก็โอเค ก็ไม่มีปัญหา โดยเฉพาะเป็นเรื่องแรกด้วยที่ต้องเล่นเป็นคนบ้าแบบนี้ ใส่เสื้อผ้า ติดหนวด ผมเผ้ารุงรัง ทาฟันดำ ทาเล็บทาอะไรอีก ไอ้ตอนที่แต่งไม่ค่อยเท่าไหร่ แต่ไอ้ตอนล้างนี้สิ ตอนที่ถ่ายเสร็จนี่  2 ชั่วโมงก็เอาไม่อยู่ มันเข้าไปติดอยู่ในซอกเล็บ ต้องเข้าไปดูในภาพยนตร์ แต่งออกมาบางทีอาจจำผมไม่ได้ก็ได้ ถ้าผมไม่พูดน่ะ


5 ธันวาคม 2551 เวลา เที่ยงครึ่ง – บ่ายสองครึ่ง ไปรอพบ จา พนม ได้ที่ โรงหนัง SFX เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ที่เพิ่งเปิดใหม่นะครับ ตัวเป็นๆ จะมาเยือนแจ้งวัฒนะ หุหุ