?ความจำสั้น แต่รักฉันยาว? ญารินดา ชิมลางหนังเรื่องแรก

Home / ข่าวหนัง / ?ความจำสั้น แต่รักฉันยาว? ญารินดา ชิมลางหนังเรื่องแรก

เพิ่งมาชิมลางลองงานแสดงครั้งแรก ในหนัง ความจำสั้น แต่รักฉันยาว ก็ทำเอา นินา-ญารินดา บุนนาค ถึงกับติดใจงานแสดงซะแล้ว จนถึงกับวางโครงการอยากจะไปศึกษาการแสดงเพิ่มเติม เกี่ยวกับเรื่องนี้ ญารินดา เปิดเผยว่า

การแสดงครั้งแรกนี้สนุกมากค่ะ แต่ว่าก็ยากมาก เป็นอะไรที่เราไม่เคยคิดจะสนใจ แต่พออ่านบทเรื่องนี้แล้วชอบมาก ก็เลยลองดูแล้วกัน พอได้เล่นก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีมาก ก่อนเล่นก็มีมาเรียนทำเวิร์คช็อป พอเราเรียนแล้วรู้สึกว่า มันเกี่ยวกับจิตวิทยานะ การเข้าใจความรู้สึกตัวเอง การควบคุมอารมณ์ ซึ่งตอนแรกเราไม่เคยรู้ พอได้มาเรียนนี่มันเป็นจุดเปลี่ยนมากเลย ชอบมาก ที่ว่ายากนี่คือมันยากตรงที่เราต้องยอมที่จะดำดิ่งไปที่อารมณ์หนึ่ง อย่าง มีความสุขมาก ทุกข์มาก โกรธมาก เราต้องสามารถที่จะมีสมาธิลบทุกสิ่งทุกอย่างออกไปนอกตัว เหลือแต่บทที่เราจะเล่น อยู่กับปัจจุบันกับสิ่งที่เกิดขึ้น การอยู่กับบทนี้ก็ยากเหมือนกัน เพราะว่าไม่เคยแสดงมาก่อน และมีหลายๆ อารมณ์ที่ถ้าเป็นตัวเราจริงๆ เราจะไม่ทำอย่างนั้น แต่เราก็ต้องทำความเข้าใจกับตัวละครตัวนั้น

แล้วเข้าฉากแรก ๆ มีปัญหาไหม?
ปัญหาของนินาอยู่ที่ถ้าเข้าฉากหลายๆ เทคแล้ว มันจะไม่สด คือเวลาเปลี่ยนมุมกล้องหลายๆ มุม พอเล่นครั้ง 7-8 เราก็จะเริ่มดรอป ต้องคอยเตือนตัวเองว่าให้เหมือนครั้งแรก ตอนนี้นินาเริ่มชอบการแสดงแล้วนะ ชอบมาก มันยังเป็นอะไรที่ใหม่มาก เราก็สนใจ อยากจะไปศึกษาเพิ่มเติม แต่ว่าดนตรีมันเป็นอะไรที่อยู่กับเรามาหลายปีแล้ว เราก็ชอบมากและคงทำต่อไปเรื่อย ๆ แน่นอน ส่วนการแสดงที่อยากจะไปเรียนเพิ่มนั้น คิดว่ามันเป็นศาสตร์ที่น่าสนใจ ที่เราไม่เคยมีโอกาสได้เรียนรู้


เล่นคู่กับ เป้ รักสามเศร้า ผู้กำกับคือ ยงยุทธ ทองกองทุน จาก สตรีเหล็ก, แจ๋ว, สี่แพร่ง

แต่ผู้กำกับก็ชมนะว่าเล่นได้ดีมาก?
มั่วบทซะเยอะมากกว่า (หัวเราะ) คือเราจะเป็นประเภทแบบไปตามน้ำเลย โชคดีมากที่มีทุกคนใจกองเป็นครู เขาอนุญาตให้เราได้ลองเล่นแบบต่างๆ คือบางครั้งบทไม่ใช่แบบนี้เป๊ะๆ แต่เราเล่นไปตามอารมณ์ของเรา ถ้าเกิดได้ข้อความตามที่เขาต้องการ ก็ผ่านได้ ทำงานกับเป้ก็โอเค เพราะรู้จักกันมานานแล้ว ทำงานด้วยไม่ยาก แต่ที่ต้องเข้าฉากกับหมา อันนั้นยาก หมาเก่งนะ แต่บทมันจะไม่เอาด้วย มันก็ไม่เล่นเลย หลายๆ ครั้งก็ต้องใช้มุมกล้องช่วย แล้วมาตัดสลับกัน แต่หลังๆ ก็เริ่มคุ้นก็โอเค ตอนนี้ก็มีแพลนงานสำหรับหนังเรื่องใหม่ไว้แล้ว คงเป็นปีหน้า หนังเลื่อนมาหลายรอบ แต่ยังบอกไม่ได้ว่าเรื่องอะไร

ที่มาจากหนังสือพิมพ์