“เปรม” ลองงานแสดง “Before Valentine” เตรียมผันตัวเป็นดารา

Home / ข่าวหนัง / “เปรม” ลองงานแสดง “Before Valentine” เตรียมผันตัวเป็นดารา

โด่งดังอยู่ในแวดวงนักธุรกิจมาแล้ว เปรม บุษราคัมวงศ์ อดีตคู่หมั้นร้อยล้านของนักร้องสาว ทาทา ยัง ก็ขอผันตัวมาลองงานแสดงกับเขาบ้างในหนัง Before Valentine ของค่ายไฟว์สตาร์ ดูบ้าง โดยประเดิมกับบทง่าย ๆ ใกล้ตัว เกี่ยวกับงานแสดงครั้งแรก เปรม เปิดเผยว่า

การแสดงครั้งแรกก็ตื่นเต้นมาก ๆ มันต้องยากอยู่แล้ว เพราะเราไม่เคยเห็นคนในกองถ่ายเยอะๆ แต่ก็สนุกดี ก่อนถ่ายก็มีไปทำเวิร์คช็อปอยู่ 1-2 ครั้ง ก็มีไปคุยกับผู้กำกับเขาก็จะให้บางอย่างมาทำเป็นการบ้าน ให้ลองซ้อมดู ความจริงเปรมเคยเล่นละครมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อประมาณ 15 ปีที่แล้ว ตอนนั้นเด็กมาก คุณพ่อไปขอเพื่อนเขาให้เปรมเล่นดูเรื่องหนึ่งขำ ๆ มันก็นานมากแล้ว

ในเรื่องนี้เปรมจะเล่นกับน้องนักแสดงใหม่คนหนึ่ง ก็ต้องพยายามพูดคุยกับเขา เวลาเล่นจะได้ไม่เกร็ง เพราะเราต่างคนก็ต่างใหม่ ก็เรียนรู้จากพี่ ๆ นักแสดงในกองมาก ๆ เพราะเราก็ยังกลัวกล้องอยู่ แต่เรา ต้องหลุดจากตัวเราให้ได้ มันเป็นการแสดงไม่ได้เป็นตัวเรา แต่ก็โอเคนะ พี่ผู้กำกับเขาบอกว่าผ่านก็คือผ่าน บทนี้ใกล้เคียงกับตัวเปรมนิด ๆ นะ คือเราเห็นคุณค่าของความรักนะ แต่คนอื่นอาจจะมองว่า เอ๊ะ!คู่นี้เป็นยังไง แต่คาแร็กเตอร์รวมๆ นั้นต่างจากตัวจริงเลย เพราะมันคนละคนกัน บุคลิกในเรื่องนี้จะเป็นแบบ คนที่คนอื่นจะมองว่าเราเจ้าชู้ เราชอบเที่ยว เราไม่จริงใจกับคำว่ารัก

พอมาทำงานตรงนี้ต้องแบ่งเวลาให้ได้ ต้องบอกที่กองว่าวันนี้เราต้องทำงานเรานะ เพราะเราก็ทิ้งงานเราไม่ได้ ที่เลือกเริ่มเล่นหนังกับเรื่องนี้เพราะบทมันไม่ได้ห่างไกลจากตัวเรามาก ไม่อยากเริ่มที่อะไรยากๆ เราไม่เคยแสดงอะไรมาก่อนเลย ถ้าให้มาเล่นอะไรยาก ๆ เราเลยเลือกอะไรที่ใกล้ตัวเรา ค่อยเป็นค่อยไปดีกว่า บทนี้อาจจะไม่ได้เยอะมาก แต่ก็เป็นประสบการณ์ขั้นแรก ถ้าเป็นเรื่องต่อไปเราอาจจะได้มากขึ้น ที่เข้ามาทำงานตรงนี้ก็เพราะอยากลอง แต่ถ้าเอาเป็นชีวิตจิตใจเลยคงไม่ เพราะเราก็มีธุรกิจของเรา แต่อันนี้เราทำเพราะรักและก็มันสนุก อยากทำ คงทำควบคู่กันไปกับงานที่บ้าน ไม่ทิ้งอย่างใดอย่างหนึ่ง อาจทำที่บ้านมากหน่อย 60% งานบันเทิงสัก 40% ทำงานตรงนี้ก็สนุกดีครับ ได้เห็นหลาย ๆ อย่าง ทั้งงานเบื้องหน้าและเบื้องหลัง

ช่วงนี้คิวทอง เป็นขาขึ้น?
ก็ดีครับ จะได้ลองหลาย ๆ อย่าง มีทั้งหนัง และถ้ามีโอกาสกับงานพิธีกรก็น่าลอง มันไม่ได้เสียหายอะไร

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

โปสเตอร์จาก http://deknang.com/