?ติ๊ก? บู๊ผิดคิว กรรไกรแทงนักแสดงร่วม ทะลุเลือดอาบ

Home / ข่าวหนัง / ?ติ๊ก? บู๊ผิดคิว กรรไกรแทงนักแสดงร่วม ทะลุเลือดอาบ

ทุ่มเทกับการแสดงในหนัง ปาฏิหาริย์รักต่างพันธุ์ ของผู้กำกับ เปีย-ธีระวัฒน์ รุจินธรรม มากไปหน่อย เลยทำให้พระเอก ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี เล่นจริงจัง โดยเฉพาะกับบทบู๊ เลยทำให้พลาดไปโดนนักแสดงร่วมถูกกรรไกรแทงเลือดอาบ ซึ่งฉากที่ว่านี้เป็นฉากที่ นาวินทร์ (ติ๊ก) ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติภารกิจกวาดล้างยาเสพติดและอาวุธเถื่อน ทำให้เขารู้ความลับมากเกินไปจึงถูกสั่งเก็บ โดยส่งนักฆ่า (ไช้-อาภรณ์ มีบางยาง) ปลอมตัวเป็นหมอเพื่อหวังจะฆ่า 

ฉากนี้ถ่ายทำกันที่โรงพยาบาลรถไฟ มักกะสัน ติ๊กอยู่ในสภาพที่มีผ้าพันแผลรอบตัวให้ดูเหมือนกับคนป่วย ติ๊กต้องขึ้นนอนบนเตียงพยาบาล ที่มีทั้งสายน้ำเกลือ มีด กรรไกร อุปกรณ์ เครื่องมือแพทย์ต่าง ๆ วางเต็มไปหมด จากนั้นก็เริ่มถ่ายทำกับฉากที่ติ๊กต้องต่อสู้กับคนร้ายเพื่อรักษาชีวิตรอด โดยผู้กำกับต้องการภาพการต่อสู้ที่สมจริง ไม่ใช่ภาพจากการซ้อมคิวบู๊ที่ดูสวยงาม อุปกรณ์ที่อยู่ภายในฉากจึงสามารถนำมาใช้ในการต่อสู้ได้หมด

พอสั่งเดินกล้องปุ๊บ ไช้ ผลัก ติ๊กระแทกฝาผนัง ติ๊กเสียหลักเลยหันมาเอาคืน จนทำให้การต่อสู้เริ่มขึ้น ทำให้เตียง อุปกรณ์การแพทย์ สายน้ำเกลือขาด-กระจายไปทั้งห้อง ทั้งสองคนต่อสู้กันลงไปนอนกับพื้น จากนั้น ไช้ ได้ใช้สายตรวจวัดชีพจรรัดคอติ๊ก จนติ๊กเอื้อมมือไปคว้ากรรไกรที่ตกอยู่ที่พื้นแทงลงไปที่บริเวณต้นขาของไช้อย่างแรง ทำให้กรรไกรทะลุเซฟตี้ที่ไช้ใส่อยู่ จนไช้ร้องดังลั่นกองถ่าย แต่ติ๊กยังคงอินอยู่กับบท เลยไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น และไม่ยอมปล่อยกรรไกร ไช้เลยต้องสั่งหยุดการถ่ายทำด้วยตัวเอง ทำเอาทีมงานและผู้กำกับตกใจกันเป็นแถว

ติ๊ก เล่าถึงการทำงานฉากนี้ว่า ฉากนี้เป็นฉากนาวินทร์ดันไปรู้เรื่องเหตุการณ์ต่างๆเกี่ยวข้องกับยาเสพติด แน่นอนเราต้องโดนสั่งเก็บ พอดีช่วงที่หมอเดินเข้ามาฉีดยา เราได้ยินเสียงของรองเท้าคอมแบ็คซึ่งไม่ใช่หมอชัวร์ เราก็เลยรู้ตัว ก็เลยมีการต่อสู้กันเกิดขึ้น พี่เปียอยากได้ภาพการต่อสู้ที่สมจริงอุปกรณ์ในฉากใช้ได้หมด เป็นการถ่ายทำที่ดุเดือดมาก เหนื่อยมากๆ คือต้องสู้เหมือนคนจนตรอก เอาหมดทุกวิถีทางสิ่งที่อยู่รอบตัว อาวุธ ในร่างกายใช้หมด แต่เจ็บแผลด้วย อันนี้คือยาก เจ็บด้วยสู้ด้วย สองอย่างเลย พอผู้กำกับสั่งแอคชั่นสู้กันอย่างชุลมุน ผมคว้ากรรไกรมาปักลงที่ขา แต่ว่าผมทราบมาแล้วว่าที่ขา จะใส่เครื่องป้องกันที่หนา คือปักแล้วไม่มีทางโดนเนื้อได้ แต่เนื่องจากว่าเราปักแรงไปหน่อย แล้วผมก็ขยี้ด้วย เขาก็ร้องจริงผมก็โฮพี่เขาเล่นจริงดีนะ พอสักพักเขาสั่งคัทด้วยตัวเอง เพราะมันเข้าไปในเนื้อแล้ว ดึงออกมาคือเลือดไหลท่วมเลย ผมตกใจมาก รู้สึกเสียใจที่ทำเขาเจ็บ คือผมหนักมือไปหน่อย ก็เลยเป็นแผลแห่งความทรงจำ ต้องขอโทษพี่ไช้ด้วยจริงๆครับ

ติดตามชมฉากบู๊ดุเดือดนี้ได้ที่ ปาฏิหาริย์รักต่างพันธุ์ ได้ 31 ธ.ค. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์