ดูหน้า ดาราฮอลลีวู้ด ตอนไม่ได้แต่งหน้า

Home / ข่าวหนัง / ดูหน้า ดาราฮอลลีวู้ด ตอนไม่ได้แต่งหน้า


ลินด์เซย์ โลแฮน

คอลัมน์ บันเทิงต่างประเทศ
โดย
raikorn@hotmail.com

เมื่อดารา “ถอดหน้ากาก” ล้างเครื่องสำอางออกจากใบหน้า… อ้า…หา สิ่งที่เห็น ก็เหมือนที่คุณกำลังเห็นอยู่นี่แหละค่า ซึ่งบางคนก็อาจไม่ผิดแผก แปลกตาจากตอนพอกเครื่องประทินโฉมสักเท่าไร

แต่ส่วนใหญ่ก็ต้องยอมรับว่า ดีกรีความงามนั้น “ตกฮวบ” ลงไปมากตามวัยที่มากขึ้น โดยทั้งหมดนี้เป็นภาพที่นิตยสาร อัส แม็กกาซีน ของอเมริกา นำมาให้ดูกันในฉบับสิ้นปี 2008 เหมือนจะบอกให้เราๆ รู้ว่า …สังขาร ก็ย่อมร่วงโรยไปตามกาลเวลา แม้แต่คนงาม ก็ยังมีวันที่หน้าตาดูเหมือนหญิงชาวบ้านธรรมดาได้เลย


อีวา ลองโกเรีย

ทั้งนี้ นอกจากรูปภาพแล้ว ดาราสาวบางคนยังได้พูดถึงเกร็ดเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับความงาม มาให้ฟังด้วย อย่างเช่น อีวา ลองโกเรีย ดาราสาววัย 33 จากซีรีส์ดัง เดสเพอเรต เฮาส์ไวฟ์ ที่เล่าว่า เธอได้คาถาดี ที่ได้ยินทีไรหัวใจก็พองโตทุกครั้ง เพราะ โทนี่ สามีนักบาสเกตบอลหวานใจ มักจะบอกเธออยู่บ่อยๆว่า …”โทนีชอบบอกฉันเสมอว่า เขาชอบใบหน้าฉัน ตอนฉันตื่นนอนที่สุด”


 คามิรอน ดิแอซ

หรือ คามิรอน ดิแอซ นางเอกสาววัย 35 ที่ระยะหลังไม่ค่อยมีผลงานผ่านจอสักเท่าไร ที่บอกว่า เธอไม่เคยกลัวความแก่ “ฉันชอบที่เรามีอายุมากขึ้นด้วยซ้ำ เพราะฉันไม่เคยสนใจเรื่องผิวพรรณ …ผิวพรรณไม่เคยทำให้ฉันรู้สึกมีความสุขมากไปกว่าการได้เป็นตัวของตัวเอง” แต่สาวมั่นอย่าง คามิรอน ก็พูดติดตลกทิ้งท้ายว่า มีเพียงสิ่งเดียวเท่านั้นที่ทำให้เธอดูโทรมลงได้ นั่นก็คือ ตอนเลิกกับแฟน “บางครั้ง ตอนส่องกระจก ฉันยังอดคิดไม่ได้ว่า ยายนั่นมันมาจากไหนเนี่ย?”


 ดรูว์ บาร์ริมอร์

สำหรับนางเอกสาวอย่าง ดรูว์ บาร์ริมอร์ เธอเล่าว่า “ฉันเป็นคนชอบล้างหน้าบ่อยมาก เหมือนพวกย้ำคิด ย้ำทำ สิ่งหนึ่งที่ฉันทำมาตลอดก็คือ การรักษาใบหน้าให้สะอาดไว้ก่อน แล้วฉันยังเชื่อด้วยว่า ความสุขสามารถช่วยให้ผู้หญิงสวยได้”


เจสสิกา อัลบา

เจสสิกา อัลบา นางเอกสาวสวยวัย 27 คุณแม่ลูกหนึ่ง เล่าว่า เธอได้เรียนรู้เรื่องการแต่งหน้า นิสัยรักสวยมาจากแม่ “แม่ฉันเป็นสาวชาวใต้ ซึ่งมาจากโรงเรียนที่สอนเด็กสาวว่า อย่าออกจากบ้านโดยไม่แต่งหน้า และครั้งแรกที่ฉันแต่งหน้า ฉันรู้สึกตื่นเต้นมาก”


ฮิลารี่ ดัฟฟ์

ส่วน ฮิลารี่ ดัฟฟ์ ดารา-นักร้องสาวรุ่นวัย 20 บอกว่า “ฉันชอบแต่งหน้า ฉันไม่ใช่ทอมบอย” ขณะที่ เจสสิกา ซิมพ์สัน นักร้องสาววัย 28 เจ้าของเพลงฮิต I Wanna Love You Forever ว่า “ฉันเคยพูดเสมอว่า หากไม่ได้เป็นนักร้อง ฉันก็จะเป็นช่างแต่งหน้า ฉันยังเคยแต่งหน้าให้เพื่อนๆ ทุกคนตอนไปงานพรอม (งานเต้นรำ) ของโรงเรียน”


อูม่า เธอแมน


เจสสิก้า ซิมป์สัน


มาดอนน่า

สาวสวยแต่ละคนก็มีความงามแตกต่างกันไป มีวันที่ดูสวยสดใส และมีวันที่ดูโรยราได้เหมือนกัน ดังนั้น สวยเท่าที่เราสวยได้ แต่เคล็ดลับความงามที่น่าจะประหยัด แล้วได้ผลทันตาที่สุด ก็คือ สุขใจ เข้าไว้ รับรองว่าสวยขึ้นได้ทันตา 555

ที่มาจากหนังสือพิมพ์


ภาพทั้งหมดจาก http://www.usmagazine.com/stars-without-makeup