มารู้จักหนุ่ม “อาร์ตี้” และสาว”จีน” จาก “Before Valentine” ก่อนรัก…หมุนรอบตัวเรา

Home / ข่าวหนัง / มารู้จักหนุ่ม “อาร์ตี้” และสาว”จีน” จาก “Before Valentine” ก่อนรัก…หมุนรอบตัวเรา

ธนฉัตร ตุลยฉัตร  ( อาร์ตี้ )  Tanachut  Tunlayachat  (Arty)

เกิดเมื่อ วันที่ 1 ธันวาคม 2533 ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน ก้าวเข้ามาสู่วงการภาพยนตร์ด้วย ภาพยนตร์ เรื่อง บุญชู ไอ-เลิฟ-สระ-อู ซึ่งจากบทบุญโชคทำให้อาร์ตี้แจ้งเกิดเป็นที่รู้จักของวงการและปัจจุบัน   

ด้วยผู้กำกับถูกใจคาแรคเตอร์ของอาร์ตี้ เลยถูกเลือกให้มาเป็นหนึ่งในนักแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้
อาร์ตี้ กับ  Before Valentine ก่อนรัก…หมุนรอบตัวเรา

บทที่ได้รับก็จะแตกต่างจากบุญชู 9 เรื่องนี้ก็จะเป็นเด็กนักเรียน ม.ปลายที่มีความรักของเด็กๆ อาจจะมีแบบ poppy love บ้างน่ะครับ

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ 2 แล้ว ความตื่นเต้นมันก็น้อยลง เราเริ่มรู้เริ่มมีประสบการณ์มากขึ้นจากการได้เล่นบุญชูน่ะครับ เพราะตอนเล่นบุญชูตื่นเต้นมากกลัวด้วยว่าจะทำไม่ได้ กังวลตลอดเวลาเลย ก็รู้สึกดีครับที่ได้กลับมาร่วมงานกับไฟว์สตาร์อีกครั้ง มีความรู้สึกดีมากโดยเฉพาะเรื่องนี้มีนักแสดงน้องใหม่อย่างน้องจีนมาร่วมงานด้วย  เราก็เลยรู้สึกว่าเราเป็นรุ่นพี่นะอาจจะให้คำแนะนำกับเขาได้  ก็ได้เปลี่ยนมาร่วมงานกับพี่ๆ อีกกลุ่มหนึ่ง ก็ทำให้ได้เรียนรู้มากขึ้นครับ  

กับวันวาเลนไทน์ก็เฉยๆครับไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่  ตี้ก็อาจจะมีบ้างที่เฮฮาร่าเริงตามเพื่อนๆ แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรมาก 

ก็เคยให้ของขวัญเพื่อนในวันวาเลนไทน์ ให้ตุ๊กตาที่หน้าตาน่าเกลียดน่ากลัว คือชอบให้ของแปลกๆ เท่ๆ มากกว่าที่จะให้ของหวานๆ ซึ้ง ๆ ให้แบบสนุกมากกว่า

 คำจำกัดความของวาเลนไทน์เป็นวันแห่งความรักครับ วันที่คนจะแสดงออกต่อกันว่ามีความรัก แต่ตี้คิดว่าเรารักกันวันไหนก็ได้ ไม่เห็นต้องรอให้ถึงวันวาเลนไทน์เลย 

เกล้าแก้ว  สินเทพดล (จีน)  Klaokaew  Sinteppadon (Jean) 

สาวหมวยสวยน่ารักคนนี้ เป็นนักแสดงน้องใหม่ที่มีแววแจ้งเกิดในวงการภาพยนตร์ เกิดวันที่ 20 มีนาคม 2534 เป็นบุตร นายชาญชัย และ นางศิริพร สินเทพดล มีน้องสาวหนึ่งคน ชื่อ คล้ายจันทร์  

การศึกษา เรียนอยู่ชั้นมัธยม ปีที่ 6 ร.ร. มัธยมวัดนายโรง (หลักสูตรภาษาอังกฤษ) ด้วยความสวยใสน่ารัก มีแมวมองทาบทามให้ก้าวเข้ามาสู่หน้าจอโทรทัศน์ ด้วยการเป็นนางแบบให้กับโฆษณามากมายหลายชิ้น ผลงานที่ผ่านมาโฆษณา Focusโคโลญจน์, Watson, แคร็กเกอร์นิชชิน, ฟูจิ, Pocky  จุ๊บุ จุ๊บุ, มิวสิควีดีโอ เพลง No one – เพชร โอสถานุเคราะห์, ยิ่งรู้จัก ยิ่งรักเธอ – Basher –  Album Project Teen, Spirit เพลง คนรักสัตว์ และ ฉันต้องขอตัว 

 ด้วยความน่ารักน่าชัง  มีบุคลิกที่เตะตาคนทั่วไป เดินเล่นอยู่ดีๆโปรดิวเซอร์ของบริษัท มิวสิคบั๊กส์เกิดเห็นแววก็เลยชักชวนให้ไปเป็นนักร้อง  ซึ่งจีนเองก็เคยเรียนร้องเพลงมาตั้งแต่ตอนอายุ 5 ขวบ เลยตกปากรับคำเข้าห้องอัดจนมีผลงานเพลงอัลบั้ม Girl Talk ในสังกัดมิวสิคบั๊กส์ ออกมาวางบนแผงเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา จากการเป็นนักร้องดวงจะได้เป็นดาราหนัง เมื่อบริษัท ไฟว์สตาร์เปิดแคสติ้งภาพยนตร์ เรื่อง Before Valentine จีนจึงถูกโมเดลลิ่งพามาแคสที่ไฟว์สตาร์ และด้วยความน่ารักและความตั้งใจที่ถูกตาต้องใจเหล่าผู้กำกับ จีนก็ได้มาเป็นหนึ่งในนักแสดงเรื่อง Before Valentine โดยต้องมาประกบการแสดงกับ อาร์ตี้ (ธนฉัตร ตุลยฉัตร) 

จีน กับ Before Valentine ก่อนรัก…หมุนรอบตัวเรา

 ดีใจค่ะที่ได้รับเลือกให้มาเล่นหนังเรื่องนี้ ชอบงานแสดงค่ะ ที่มาเล่นหนังเพราะอยากได้ประสบการณ์ค่ะ เท่าที่ทำงานในวงการมาก็ทำให้เรามีประสบการณ์มากขึ้น ได้มาเป็นนักแสดงแล้วก็จะตั้งใจทำงานให้ดีที่สุดค่ะ

แม้จะอยู่ในวัยรุ่น จีนก็ผ่านความรักแบบ puppy love มาแล้ว
ในความรู้สึกแล้ว ควาามรักจีนว่าไม่มีนิยาม เป็นความรู้สึกที่แตกต่างกัน ในความรู้สึกของแต่ละคน เคยมี
ความรักพอผิดหวังแล้วรู้สึกเคว้งไม่รู้ว่าจะทำอะไรต่อไปดี

รู้สึกเฉยๆ กับวันวาเลนไทน์ คนเราไม่จำเป็นต้องให้ความรักกันในวันนี้วันเดียว แต่ก็มีคนเคยเอาดอกไม้มาให้ก็ทำให้รู้สึกดี

 ส่วนในอนาคตก็ฝันอยากจะมีธุรกิจเป็นของตนเอง  อยากมีร้านเบเกอรี่ค่ะ