แถลงข่าวหนังรักซาบซึ้ง “A Moment in June ณ ขณะรัก”

Home / ข่าวหนัง / แถลงข่าวหนังรักซาบซึ้ง “A Moment in June ณ ขณะรัก”

เปิดแถลงข่าวอย่างเป็นทางการไปแล้วกับภาพยนตร์ไทยรักซาบซึ้งตรึงอารมณ์เรื่อง A Moment in June ณ ขณะรัก ผลงานกำกับของ โอ-ณัฐพล วงศ์ตรีเนตรกุล ผู้กำกับรุ่นใหม่มาแรงแห่งปี พร้อมนักแสดงชั้นนำแถวหน้าอย่างคับคั่ง เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ที่ผ่านมา ณ โรงภาพยนตร์ House RCA

บรรยากาศในงานเป็นไปอย่างเรียบง่ายแต่อบอวลไปด้วยความรัก โดยเปิดสัมผัสรักแรกด้วยมิวสิควิดีโอสุดไพเราะในเพลง ความคิด (แสตมป์ 7th Scene) ซึ่งเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์รักเรื่องนี้ ก่อนที่จะเชิญผู้กำกับฯ โอ ณัฐพล และนักแสดงนำของเรื่องอย่าง ชาคริต แย้มนาม, กฤษฎา สุโกศล แคลปป์, สินิทธา บุญยศักดิ์, สุเชาว์ พงษ์วิไล, เดือนเต็ม สาลิตุล, นภัสกร มิตรเอม และ Hiro Sano ขึ้นมาพูดคุยถึงรายละเอียดของภาพยนตร์กันอย่างได้อรรถรสแห่งความรัก

หลังจากชมตัวอย่างภาพยนตร์คุณภาพน่าดูเรื่องนี้จบลงแล้วก็ปิดท้ายด้วยการถ่ายภาพของทีมงานภาพยนตร์ร่วมกันเป็นที่ระลึก ก่อนเปิดโอกาสให้เหล่าสื่อมวลชนสัมภาษณ์ทีมงานผู้กำกับและนักแสดงของเรื่องกันต่อไป

A Moment in June ณ ขณะรัก พร้อมเปิดให้สัมผัสอีกหนึ่งภาพยนตร์ไทยคุณภาพกับความรักหลากแง่มุม 12 กุมภาพันธ์นี้ ณ โรงภาพยนตร์


มาดูกัน ว่าหนังเรื่องนี้ มีใครมาเล่นกันบ้าง และคาแรคเตอร์เป็นอย่างไร


 โอ-ณัฐพล วงศ์ตรีเนตรกุล ผู้กำกับรุ่นใหม่มาแรงแห่งปี

หลายคนอาจจะไม่คุ้นหูนักว่าเขาเป็นใครกัน แต่ผลงานกำกับภาพยนตร์สั้นธีซีส (Thesis) ของเขาเรื่อง Bicycles & Radios – จักรยานกับถ่านไฟฉาย (2547) เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในนานาชาติ เพราะนอกจากจะเข้ารอบชิงชนะเลิศ รางวัล Student Academy Awards 2004, ชนะเลิศ Excellent in Short Filmmaking Awards จาก Asian American International Film Festival USA และชนะเลิศอีก 6 รางวัลจากทั่วโลกแล้ว ภาพยนตร์สั้นเรื่องนี้ยังได้รับการฉายมากกว่า 60 เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติทั่วโลก รวมทั้ง Cannes International Film Festival 2004 ด้วย


ชาคริต แย้มนาม – ชายหนุ่มอารมณ์อ่อนไหว เป็นผู้กำกับละครเวทีบ้างาน ที่กำลังสับสนในความรักของตัวเอง
ระหว่างงานที่ได้รับการยอมรับกับความรักบนเส้นทางแห่งเพศที่สาม เขาจะตัดสินใจให้น้ำหนักกับเรื่องไหนดี


นภัสกร มิตรเอม ช่างภาพหนุ่มผู้ผิดหวังในความรักจึงตัดสินใจออกเดินทางเพื่อค้นหาความต้องการที่แท้จริงของหัวใจ แต่เขาก็ได้สัญญากับคู่รักว่า วันหนึ่งจะกลับมาเจอกัน แต่โอกาสครั้งที่สองของพวกเขาจะมีอยู่จริงหรือ


ฮิโระ ซาโน่ นายทหารญี่ปุ่นที่กำลังจะแต่งงานกับว่าที่เจ้าสาวของตน แต่แล้วเขาก็ต้องกลับไปญี่ปุ่นเพื่อปฏิบัติภารกิจเร่งด่วน ช่องว่างครั้งนี้ทำให้ความรักของเขาและคู่หมั้นสาวพลิกผันไปตลอดกาล


สุเชาว์ พงษ์วิไล – ชายวัยกลางคนเจ้าของกิจการเครื่องเล่นชิงช้าสวรรค์ ปมความรักที่เคยผิดพลาดมาในอดีต ทำให้เขายึดติดและไม่กล้าที่จะเริ่มต้นใหม่กับความรักที่หัวใจเรียกร้องมาตลอด

เดือนเต็ม สาลิตุล – นักเขียนหญิงผู้ยึดมั่นในความรักซ่อนเร้นของตนมาตลอด 30 ปีโดยไม่เคยเอ่ยปากถามถึงบางสิ่งที่หัวใจเรียกร้อง แต่ ณ ขณะนี้ เธอพร้อมแล้วที่จะออกเดินทางไปหาคำตอบแห่งรักครั้งนั้นจากชายที่เธอรัก


กฤษฎา สุโกศล แคลปป์ – ชายหนุ่มที่แต่งงานแล้ว แต่โชคชะตานำพาให้เขามาพบเจอกับหญิงสาวที่กำลังจะแต่งงาน ทั้งคู่มีใจให้กัน แต่ระหว่างความรักกับความถูกต้องเป็นสิ่งที่เขาต้องใคร่ครวญให้หนัก 

สินิทธา บุญยศักดิ์ หญิงสาวผู้มีความมั่นใจในตัวเองเกินยุคสมัย เธอกำลังจะเข้าพิธีวิวาห์ แต่โชคชะตาก็นำพาเธอให้มาพบเจอกับชายหนุ่มที่มีครอบครัวที่ดีอยู่แล้ว ความผูกพันที่ค่อย ๆ ก่อตัวขึ้นกลายเป็นความรักโดยไม่ทันตั้งตัว