“เมเจอร์” รับจัดแต่งงานในโรงหนัง

Home / ข่าวหนัง / “เมเจอร์” รับจัดแต่งงานในโรงหนัง

นายวิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การทำตลาดของเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป ปีนี้ยังคงดำเนินการตามแผนเดิม โดยทุ่มงบกว่า 1,000 ล้านบาท ในการลงทุนขยายธุรกิจทั้ง 5 ประเภท คือ

1. ธุรกิจโรงภาพยนตร์
2. ธุรกิจโบว์ลิ่งและคาราโอเกะ
3. ธุรกิจให้บริการสื่อโฆษณา
4. ธุรกิจพื้นที่ให้เช่าและบริการ และ
5. ธุรกิจจัดจำหน่าย ภาพยนตร์

เพื่อตอกย้ำความเป็นศูนย์รวมความบันเทิง ไลฟ์สไตล์ใหม่ (โทเทิล เอนเตอร์เทนเมนท์ ไลฟ์สไตล์) เพราะเชื่อว่าเศรษฐกิจภายในประเทศจะเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆนับจากนี้ ภายหลังจากที่การเมืองมีความชัดเจน ประชาชนมีความเชื่อมั่นในรัฐบาลนี้

แม้ขณะนี้ภาพรวมเศรษฐกิจภายนอกประเทศ ทั้งสหรัฐอเมริกา ยุโรป และเอเชียจะมีปัญหา ขณะที่ผู้คนส่วนใหญ่มองว่าปี  52 จะไม่ดี แต่ในส่วนของ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป ที่ดำเนินธุรกิจโทเทิล เอนเตอร์เทนเมนท์  ไลฟ์สไตล์  มั่นใจว่าน่าจะไปได้ดี มียอดรายได้รวมสิ้นปีตามเป้า เพราะเป็นความบันเทิง ที่ราคาไม่แพง  ใช้เวลาเพียงแค่  2  ชั่วโมงในการคลาย เครียด  ดูจากยอดขายตั๋วหนังปีนี้ที่ยังคงที่เท่ากับปี  50 คือ 30 ล้านใบ หรือประมาณ 3,000 ล้านบาท และ ยอดรายได้รวมทั้งกลุ่มสิ้นปี 51 ที่คาดว่าจะทำได้ 7,000 ล้านบาท เป็นกลุ่มธุรกิจโรงภาพยนตร์ 3,000 ล้านบาท ธุรกิจโบว์ลิ่งและคาราโอเกะ 1,000 ล้านบาท ธุรกิจให้บริการสื่อโฆษณา 1,000 ล้านบาท ธุรกิจพื้นที่ให้เช่าและบริการ 1,000 ล้านบาท และธุรกิจจัดจำหน่ายภาพยนตร์ 1,000 ล้านบาท

นายวิชากล่าวว่า วันนี้ธุรกิจโรงภาพยนตร์ ไม่ใช่เป็นเพียงแค่โรงภาพยนตร์สำหรับฉายหนังสร้างความบันเทิงเท่านั้น แต่เป็นศูนย์รวมความบันเทิงไลฟ์สไตล์ใหม่เป็น One Stop Service ที่ตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าได้

ล่าสุดได้ขยายธุรกิจและขยายช่องทางการให้บริการรูปแบบใหม่รับ จัดงานแต่งงาน ในโรงภาพยนตร์เพิ่มขึ้น เพื่อสร้างมิติใหม่ให้แก่ธุรกิจโรงภาพยนตร์  และต่อยอดธุรกิจเพิ่มรายได้ให้เติบโต หลังประสบความสำเร็จจากการขยายธุรกิจให้บริการจัดประชุมสัมมนา คอนเสิร์ต และงานประกาศผลรางวัลต่างๆ อาทิ รางวัลผลงานบันเทิงยอดเยี่ยม (STAR ENTERTAINMENT  AWARDS)  มาแล้วในช่วง  2-3  ปีที่ผ่านมา มีรายได้ปีละไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท เนื่องจากเป็นการทำตลาดที่เจาะกลุ่มเป้า- หมายแบบ Segmentation หรือเฉพาะกลุ่มมากขึ้น

โดยวันที่  20  ธ.ค.51 ที่ผ่านมาได้มีการจัด งานแต่งงานคู่แรกในโรงภาพยนตร์หรู โนเกีย อัลตร้า สกรีน ของพารากอน ซีนีเพล็กซ์ แล้ว ซึ่งเป็นที่ฮือฮามาก  คาดว่าธุรกิจการให้บริการรูปแบบใหม่ นี้จะได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชอบความทันสมัยและแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ยอมรับว่าความต้องการจัดงานแต่งงานใน โรงภาพยนตร์ในบ้านเรายังมีไม่มาก แต่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ดูจากการจัดจดทะเบียนสมรสในโรงภาพยนตร์ ช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ที่ทำมา กว่า 3 ปีแล้ว ทุกปีมีลูกค้าแห่เข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก ไม่แพ้ที่เขตบางรัก

นายวิชากล่าวว่า วันนี้เครือเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ มีโรงภาพยนตร์ 4 แบรนด์ คือ
1. เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์
2. อีจีวี
3. พารากอน  ซีนีเพล็กซ์  และ 
4. เอสพลานาด  ซีนีเพล็กซ์ 

รวม  46  สาขา  345  โรง กว่า  84,000  ที่นั่ง  เปิดกระจายอยู่ทั่วประเทศ  ซึ่งศักยภาพทุกสาขาในเครือทำได้หมด  แต่กลุ่มลูกค้าของโรง ภาพยนตร์รอบนอกกรุงเทพฯ รวมถึงในต่างจังหวัด จะเป็นกลุ่มจัดประชุมสัมมนามากกว่า ขณะที่โรงภาพยนตร์ที่อยู่ในเมือง เป็นกลุ่มจัดคอนเสิร์ต

ทั้งนี้ การขยายการบริการรูปแบบใหม่นอกจากต้องการตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่มเป้าหมายแล้ว ยังต้องการขยายฐานลูกค้ากลุ่ม ใหม่เพิ่ม โดยเฉพาะกลุ่มคนที่ไม่เคยดูหนัง  ซึ่งจากการสำรวจพบว่า  50% ของคนที่มาร่วมงานสัมมนา ดูคอนเสิร์ต และงานต่างๆ ไม่เคยดูหนังในโรงภาพยนตร์เลย แต่พอมาเห็นบรรยากาศในโรงภาพยนตร์ ทำให้ในจำนวนนี้มีประมาณ  60%  จะกลับมาดูหนังที่โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์  ซึ่งการต่อยอดธุรกิจด้วยการเพิ่มความหลากหลาย (ฟังก์ชัน) ในสิ่งที่มีอยู่ถือเป็นโอกาสที่จะทำให้โรงภาพยนตร์มีรายได้เพิ่มมากขึ้น

ด้านนายอนวัช องค์วาสิฏฐ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจโรงภาพยนตร์  กล่าวว่า  ปี 51 บริษัทมีรายได้เสริมจากการใช้ฟังก์ชันของโรงภาพยนตร์ทำธุรกิจอื่นๆประมาณ 50 ล้านบาท ปี 52 ที่รุกขยายธุรกิจและการให้บริการอย่างจริงจัง คาดว่าจะมีรายได้ในส่วนดังกล่าวเพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 20% และทะลุ 100 ล้านบาทภายใน 3-5 ปี

การเพิ่มฟังก์ชันหรือบริการใหม่ๆเสริมในโรงภาพยนตร์เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้า และตอกย้ำความเป็นโทเทิล เอนเตอร์เทนเมนท์ ไลฟ์สไตล์ ของเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป ถือเป็นนโยบายหลักของบริษัทที่จะทำต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดได้ทุ่มงบกว่า 150 ล้านบาท พัฒนาระบบเครื่องจำหน่ายบัตรอัตโนมัติ M BOX ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ลูกค้าสามารถเลือกภาพยนตร์ เลือกที่นั่ง และซื้อบัตรชมภาพยนตร์ได้ด้วยตัวเอง โดยใช้เวลาไม่ถึง 1 นาที พร้อมเปิดบริการ Online Ticketing ผ่านเว็บไซต์ http://www.majorcineplex. com.ซึ่งเป็นอีกช่องทางสะดวกในการจอง-ซื้อตั๋วชมภาพยนตร์ด้วยตัวเอง เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้ายุคปัจจุบันที่ต้องการความสะดวกสบายในการซื้อตั๋วชมภาพยนตร์มากขึ้น และไม่ต้องการยืนต่อแถวรอนาน ทั้งนี้ หลังทดลองให้บริการเครื่องจำหน่ายบัตรอัตโนมัติ M BOX 2 สาขา ที่สาขาเอส-พลานาด ซีนีเพล็กซ์ และพารากอน ซีนีเพล็กซ์ มาแล้วเกือบ 2 เดือน และได้รับการตอบรับดีเกินคาด โดยมีลูกค้าซื้อบัตรชมภาพยนตร์ผ่าน M BOX มากกว่า 50% ชำระเงินผ่านบัตร  Member  Card 70% หรือบัตร M Cash และบัตร Casual Card 30% โดยภายใน 2 เดือน จะติดตั้งเครื่องจำหน่ายบัตรอัตโนมัติ M BOX ให้ได้ไม่ต่ำกว่า 20 สาขา

ที่มาจากหนังสือพิมพ์

ข่าว งานแต่งงานในโรงหนัง ประเทศไทย
http://www.bangkokbiznews.com/2008/12/27/Lifestyle.php


งานแต่งงาน ในโรงหนัง ของต่างประเทศ

ภาพประกอบ รูปงานแต่งงานในโรงหนัง จาก
 
http://www.hot-screensaver.com/2006/12/04/ipoh-wedding-dinner/
http://www.choicesmagazine.blogspot.com/