“เซน1- คิตตี้” สร้างรอยยิ้มและความฮา ในรูปแบบที่แตกต่าง

Home / ข่าวหนัง / “เซน1- คิตตี้” สร้างรอยยิ้มและความฮา ในรูปแบบที่แตกต่าง

ถูกอกถูกใจ แถมถูกชะตาจนต้องชักชวนให้มาสร้างสีสัน และความฮาในรูปแบบที่แตกต่างในภาพยนตร์ โหด-มันส์-ฮา ผลงานสุดสนุกสไตล์ ยอร์ช ของผู้กำกับหนุ่มหล่อ อารมณ์ดี ยอร์ช-ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ ค่าย อาวอง เรื่อง โหดหน้าเหี่ยว966 ก็เพราะความน่ารักของ 2 นักแสดงรุ่นเล็ก เซน1 – ด.ช. สรรภวัต  สุระเกรียงศักดิ์ และ คิตตี้ – ด.ญ.กัจนฐานียา ศรีโรจน์วัฒนะ ที่เตะตาเข้าอย่างจังจนยั้งใจไม่ไหว ซึ่งเรื่องนี้ ผู้กำกับฯ ยอร์ช บอกว่า

จริง ๆ มันมาจากอาชีพของพระเอก ซึ่งก็คือ โจ๊ก (อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ) นั่นแหละครับ เพราะพระเอกเค้ามีอาชีพเป็นครูสอนพิเศษภาษาอังกฤษ และคาแร็คเตอร์ของพระเอกก็คือ จะเป็นคนปอดแหก รักสงบ ไม่ชอบสู้รบตบมือกับใคร อาชีพของเขาก็เลยต้องเป็นอาชีพที่สงบมาก ๆ เราเลยให้เค้าเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ  ให้กับเด็กนักเรียนนั่นแหละถูกแล้ว แต่ว่าเด็กนักเรียนที่เค้าสอนเนี่ย มันควรจะเป็นแบบไหนล่ะถึงจะเหมาะกับครูแบบนี้ ผมก็เลยนึกถึงเด็กนักเรียนที่ต้องกล้าพูด กล้าถามกล้าสงสัย คือสงสัยแม้กระทั่งคำถามที่ไม่มีคำตอบ อย่างเช่นคำว่า The แปลว่าอะไร  ทั้ง ๆ ที่มันไม่มีความหมาย ซึ่งบทแบบนี้ทำให้ผมนึกถึงเด็กอยู่คนหนึ่ง เค้ามีความน่ารักในแบบที่ผมวาดภาพไว้เปี๊ยบเลย นั่นก็คือ น้องเซน 1 ผมชอบเค้าตั้งแต่ที่เค้าเล่น ดรีมทีม แล้ว ถูกใจทั้งหน้าตา และก็รูปร่างของเค้ามาก  คิดว่าถ้าได้มีโอกาสร่วมงานกัน  คงต้องมีความสุขมากแน่ๆ ก็เลยตัดสินใจทันทีว่าจะต้องเป็นคนนี้

และหลังจากที่ได้ร่วมงานกันจริงๆ ก็บอกได้คำเดียวเลยครับว่า หลงรัก คือกลับบ้านแล้วรู้สึกคิดถึงน่ะ อย่าง เซน1 เนี่ยเค้าจะมี hi5 ของเค้าใช่มั๊ยครับ ผมก็เข้าไปเลย ไปสมัครเป็นแฟนคลับของเค้า ตอนแรกแม่เค้าก็งงๆ นะ ว่าไอ้นี่มันเป็นใคร แต่พอจำได้เค้าก็บอกว่า ยินดีต้อนรับสู่แฟนคลับเซน1 คือไม่ค่อยได้ทำงานกับเด็กน่ะครับ เค้าคือความต่างจากหนังทุก ๆ เรื่องที่เราทำมา

ฉากที่ประทับใจของผมก็คือทุก ๆ วันที่มี เซน1 กับน้อง คิตตี้ มาเข้าฉากด้วย มันคือคอมเมอดี้แบบใหม่ของเราเลย จากปกติเราเคย เอาคำพูดแบบนี้ไปใส่ปาก โก๊ะตี๋ (โก๊ะตี๋ อารามบอย) หรือ พี่รงค์ (จตุรงค์ มกจ๊ก) อะไรอย่างเนี้ย แต่ตอนนี้คำพูดน่ารัก ๆ ไปอยู่กับเด็กที่มีความใสซื่อจริง ๆ ผมเลยรู้สึกว่ามันเป็นความแปลกใหม่ดีสำหรับตัวเอง ทั้งที่จริงๆ ไม่ใช่ฉากยากเย็นอะไรในการถ่ายทำ ไม่ต้องมีอุปกรณ์อะไรเยอะแยะ แต่มันเป็นความน่ารักที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์เรื่องนี้ น้อง คิตตี้ นี่ก็น่ารักมากๆ เหมือน เซน1 เลย คือเค้ามีประกายอะไรบางอย่างที่ทำให้ผมรู้สึกว่าต้องร่วมงานด้วยให้ได้ ผู้กำกับฯ อารมณ์ดีกล่าว

อยากรู้ว่าเพราะอะไรที่ทำให้ผู้กำกับฯ ยอร์ช-ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ ต้องรีเควซเอา 2 นักแสดงเด็กสุดป่วน เซน1-ด.ช. สรรภวัต สุระเกรียงศักดิ์ และ คิตตี้-ด.ญ.กัจนฐานียา ศรีโรจน์วัฒนะ มาร่วมแสดงภาพยนตร์ใน โหดหน้าเหี่ยว966 ล่ะก็ ต้องมาติดตามชมกันในโรงภาพยนตร์ 22 มกราคมนี้ ทั่วประเทศ