ศิลปิน ดารา ทำตัว”ผอม”ได้อย่างไร?

Home / ข่าวหนัง / ศิลปิน ดารา ทำตัว”ผอม”ได้อย่างไร?

คอลัมน์ บันเทิงต่างประเทศ
โดย
raikorn@hotmail.com
 
นอกจาก “สื่อ” และ “ปาปาราซซี่” เรื่อง “น้ำหนักตัว” ที่เกินจนล้นหลามออกมาทางหน้าท้อง, ต้นขา, บั้นท้าย ฯลฯ ก็เป็นสิ่งที่ดาราพยายามเลี่ยงหนีกันสุดชีวิต เพราะความอ้วนเป็นปฏิปักษ์กับอาชีพการงานที่ต้องพึ่งรูปร่างหน้าตาอย่างมากกกก!!!

ช่วงไม่มีงาน เราอาจจะมีโอกาสได้เห็นภาพหลุดของดาราบางคนที่ปล่อยตัวอ้วนจนแทบจำไม่ได้ แต่ช่วงที่มีงานขึ้นมาเมื่อไร นั่นก็หมายความว่า…ถึงเวลาที่เหล่าคนหล่อ คนสวย ต้องมานั่งพิฆาต เข่นฆ่าไขมันกันเป็นการใหญ่

แล้วพวกเธอทำได้ยังไง?

คำตอบอยู่ตรงนี้แล้ว

เปิดฉากกันด้วย นางเอกสาวหุ่นตุ๊กตา ที่ใครก็ไม่คิดว่าเธอจะอ้วนขึ้นมาได้ อย่าง “เจนนิเฟอร์ เลิฟ เฮวิตต์” ซึ่งนางเอกสาวสวย วัย 30 เล่าถึงเคล็ดลับที่ทำให้เธอกลับมาผอมเพรียวได้อีกครั้ง หลังสลัดน้ำหนักออกไปเกือบ 10 กิโลกรัม ว่า คือ “สตีวี่ เซนต์”ส แองเจโล” เทรนเนอร์มืออาชีพที่ช่วยเธอลดน้ำหนักลงมาภายใน 10 เดือน หลังจากรูปร่างอันอวบอ้วนของเธอในชุดบิกินี่ ระหว่างเล่นน้ำทะเลที่ฮาวายกลายเป็นประเด็นซึ่งขาเม้าธ์ในอินเตอร์เน็ต คุยกันอย่างเมามัน!!!

“มารายห์ แครีย์” ก็ไม่เบา รูปร่างของเธอตอน “ไขมันเข้า” ทำเอาใครเห็นก็อึดอัดแทน โดยนักร้องสาวคนดังที่เพิ่งมีงานอัลบั้มชุดใหม่ออกมาเมื่อปีที่แล้ว เล่าว่า เธอเป็นคนชอบกิน และนั่นก็กลายเป็นจุดอ่อนทำให้เธออ้วนเอ๊าอ้วนเอา ดังนั้นเมื่อต้องการลดความอ้วน เธอจึงเน้นเรื่องการจัดระเบียบวินัยในการรับประทานเป็นหลัก โดยเลือกกินแต่อาหารปรุงเองในบ้าน พยายามเลี่ยงแป้งและโปรตีน แถมออกกำลังกายเสริมเข้าไป จนทำให้เธอลดน้ำหนักไป 9 กิโลกรัม

พูดถึงเรื่องอ้วนๆ ใครก็ลืม “บริตนีย์ สเปียร์ส” ไม่ลง โดยเฉพาะภาพของเธอตอนขึ้นโชว์เพลงในงานประกาศผลรางวัลของเอ็มทีวีเมื่อปี 2550 ในชุดเซ็กซี่ แต่รูปร่างของเธอกลับทำให้ผู้ชมขนลุก แต่ผ่านไปเกือบ 2 ปี ดูเหมือนว่าบริตนีย์เริ่มจะเก็บกู้ชีวิตกลับมาเกือบเข้าที่ ทั้งเรื่องงานเพลง เรื่องส่วนตัว แล้วก็น้ำหนัก ที่แหล่งข่าวใกล้ชิดเล่าว่าเธอมีวินัยในการออกกำลังกายอย่างน่าชื่นชม ด้วยการออกกำลังกาย 4 วันต่อสัปดาห์ แล้วยังตัดใจเลิกดื่มกาแฟที่เคยดริ๊งค์ 2 แก้วต่อวัน

สำหรับคุณแม่คนสวย “แองเจลินา โจลี” ที่ทำให้หลายคนงงงวย เมื่อเธอสามารถผอมได้ราวกับเนรมิต หลังจากคลอดลูกแฝดผ่านไปแค่ 11 สัปดาห์ งานนี้นางเอกวัย 34 บอกว่าอยู่ที่ “เอ กู้ด เดรสส์” (A good dress) คือการรู้จักเลือกชุดเสื้อผ้าที่ใส่ออกงาน แล้วที่ขาดไม่ได้เด็ดขาดก็คือการปรับปรุงนิสัยการกินใหม่ ละเลิกอาหารขยะที่ไม่มีคุณค่าทางอาหารที่เธอเคยชอบรับประทาน

ปิดท้ายกันด้วย “บียอนเซ่” ที่เคยอวบอั๋นอยู่ช่วงหนึ่ง ก็ลดน้ำหนักลงมาได้ทันเวลา โดยนักร้องสาววัย 27 บอกว่าเธอออกกำลังกายภายใต้การดูแลของ “มาร์โค บอร์เกส” ซึ่งมาเป็นเทรนเนอร์ในการลดน้ำหนักให้ อีกทั้งเมื่อมีเวลาว่างเธอยังชอบออกกำลังกายในยิมที่บ้านกับ “เจย์-ซี” สามีด้วย นอกจากนั้นก็ขยันรับประทานผัก ผลไม้ เนื้อพร่องไขมัน บวกกับการมีทัศนคติที่ดี ว่า “รูปร่างฉัน ก็คือรูปร่างฉัน” ดังนั้นไม่ว่าจะอ้วนหรือผอม เธอก็ยอมรับมันได้

ใครที่กำลังคิดจะกำจัดไขมันอยู่ตอนนี้ สู้ๆ ไม่ต้องถึงกับหันหน้าเข้าพึ่งเทรนเนอร์เหมือนดาราเขาหรอก แค่ขยันออกกำลังกาย รู้จักเลือกรับประทาน ทำได้แค่ไหน แค่นั้น ทำใจให้สบายเพราะคนสวยไม่จำเป็นต้องผอม

จิตใจที่ผ่องใสก็สามารถช่วยให้ผู้หญิงสวยได้ด้วยเหมือนกัน

ที่มาจากหนังสือพิมพ์