Red Cliff 2 สร้างปรากฏการณ์ครั้งแล้วครั้งเล่า พันล้านจนได้

Home / ข่าวหนัง / Red Cliff 2 สร้างปรากฏการณ์ครั้งแล้วครั้งเล่า พันล้านจนได้

ทุกเสียงชื่นชมกับมหาสงครามเอเชีย  จอนห์ วู  สามก๊ก โจโฉ แตกทัพเรือ 2

สนุกดีนะ ยิ่งใหญ่ไปทั้งหมด
มจ. ชาตรีเฉลิม  ยุคล

หนังเอเชีย ทำได้ขนาดนี้แล้ว สุดยอดมาก
บอย ปกรณ์ หนุ่มคลีโอคนใหม่ล่าสุด

ภาพยนตร์เอเชียแห่งทศวรรษ
มะเดี่ยว  ผู้กำกับภาพยนตร์

ขายตั๋วใบละพัน ผมยังซื้อเลย ยิ่งใหญ่คุ้มค่า
ผู้ชนะแฟนพันธ์แท้

ภาพยนตร์เรื่องนี้ จะชุบชีวิตหนังเอเชียอีกครั้ง
อ๊อด  บัณฑิต ทองดี  ผกก

ละสายตา ไม่ได้จริงๆ
นุ้ย  เกศริน

อลังการสมการ รอคอย
ปรัชญา ปิ่นแก้ว ผกก

เป็นภาพยนตร์เอเชียที่โปรดักชั่นทำได้เทียบเท่าฮอลลีวู๊ดจริงๆ เป็นหนังจอห์น วู ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยดูมา
พันนา ฤทธิ์ไกร

หนังเข้ามาสองวัน  ผมก็ดูทั้งสองวัน”
จากคนดูทั่วไป

30นาทีสุดท้ายบอกได้คำเดียวว่า  ขนลุก
จากคนดูทั่วไป

“จะมันส์ไปถึงไหน และไม่ได้มีเพียงแค่ความมันส์ ยังมีการผสมผสานข้อคิดที่ดี ในการดำเนินชีวิตและกลยุทธ์ธุรกิจ”
เว็บมาสเตอร์ movie.mthai.com


จิวยี่ รับบทโดย เหลียงเฉาเหว่ย

และนี่คือภาพยนตร์ที่ทุกเสียงต่างวิพากษ์วิจารณ์ว่า สุดยอดความอังการ  สมชื่อจอนห์ วู ไม่ทำให้ใครผิดหวัง และทุกครั้งของการเปิดตัวภาพยนตร์ต้องสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่เสมอ  และล่าสุดกับการเปิดตัวอันดับ 1 ในทุกประเทศที่ได้เข้าฉายรวมทั้งเมืองไทย  กวาดรายได้ไปแล้วกว่า 1000 ล้านบาท โดยประเทศต่างๆ ที่ฉายไปแล้วนั้นมีดังต่อไปนี้


ฉากการรบทางเรือ

ไต้หวัน  ได้เปิดตัวภาพยนตร์เรื่องนี้ไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ด้วยรายรับ 1,323,348 เหรียญไต้หวัน โดยสามารถเอาชนะเจ้าของอันดับหนึ่งเดิมอย่าง Bedtime Stories ที่ครองอันดับมาถึงสามสัปดาห์ติดต่อกัน โดยใน Red Cliff ภาคแรกนั้นก็สามารถทำรายรับรวมได้ถึง 5,522,646 เหรียญไต้หวัน ซึ่งทำให้มันกลายเป็นหนังที่ทำเงินสูงสุดอันดับที่สี่ ประจำปี 2008 เอาชนะหนังบล็อคบัสเตอร์อย่าง Iron Man, Hancock และ Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull


เผาๆๆๆ

ในขณะที่เขตปกครองพิเศษ ฮ่องกง ที่เปิดตัวพร้อมกับไต้หวัน ก็ทำรายได้เปิดตัวไป 1,167,351 เหรียญฮ่องกง ซึ่งคิดเป็นจำนวนเงินถึง 17,959 เหรียญต่อหนึ่งโรงฉาย โดยมันสามารถทำรายเปิดตัวสูสีกับภาคแรก ซึ่งเปิดตัวด้วยรายรับ 1,357,852 เหรียญ และสุดท้ายแล้วก็เป็นเจ้าของรายรับรวม 3,107,595 เหรียญฮ่องกง


เข้าไปตีค่าย ฝ่าทั้งธนู และระเบิดเพลิง

ฟาก สิงคโปร์ ที่ลงโรงฉายไปตั้งแต่วันที่   8 มกราคม ที่เปิดตัวไปด้วยรายได้ 873,062 เหรียญสิงคโปร์ หรือ 18,576 เหรียญต่อหนึ่งโรงฉาย โดยอาทิตย์ที่ผ่านมาก็คงยังรักษาตำแหน่งอันดับหนึ่งเอาไว้ได้ โดยทำรายได้เพิ่มไปอีก 474,624 เหรียญ ซึ่งทำให้ยอดรวมตอนนี้มีอยู่ 1,598,242 เหรียญสิงคโปร์แล้ว ซึ่งจากรายได้รวมเพียงแค่สองอาทิตย์ ก็สามารถทำได้เกือบเท่ากับภาคแรก ที่ตลอดระยะเวลาการฉายทั้งหมดเก็บไปได้ 1,900,303 เหรียญสิงคโปร์แล้ว


ทหารเป็นหมื่นๆแสนๆคน (ในหนังนะ)

ในขณะที่ ประเทศจีน ผู้ให้กำเนิดมหากาพย์ของเอเชีย Red Cliff 2 ก็ยังครองอับดับหนึ่งต่อไปอีกสัปดาห์ โดยทำรายรับไปอีก 11,683,949 เหรียญสหรัฐ ซึ่งรายได้สามวันสุดสัปดาห์ทำตกลงไปจากสัปดาห์ที่แล้วเพียง 21.2 เปอร์เซ็นเท่านั้น ซึ่งมันทำรายได้รวมสองอาทิตย์ไปแล้วกว่า 26,434,935 เหรียญสหรัฐ โดยท้ายที่สุดแล้ว มันก็น่าจะขึ้นไปเทียบเคียงกับภาคแรกที่ทำรายได้ล่าสุดไป 46,698,967 เหรียญ ซึ่งก็กลายเป็นหนังที่ทำรายได้สูงสุดในประวัติศาสตร์ของประเทศจีน แซงหน้าภาพยนตร์ที่ครองอันดับหนึ่งมากว่าสิบปีอย่าง Titanic

และทั้งหมดนี้คือการการรันตีได้อย่างดีว่า  Red Cliff 2 : จอห์น วู สามก๊ก โจโฉแตกทัพเรือ  คือภาพยนตร์แห่งความภาคภูมิใจของมหาเอเชีย  กับบทสรุปสุดท้ายกลางมหานาวาที่จะจารึกความภาคภูมิใจที่ทุกคนรอคอย


โจโฉ

ร่วมเป็นประจักษ์พยานกับความภูมิใจของชาวเอเชียได้ในวันที่ 22 มกราคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ อ่อ ฉายแล้วนี่