”โฟกัส” เจ๋งจริง สอบชิงทุนได้เรียนต่อญี่ปุ่น

Home / ข่าวหนัง / ”โฟกัส” เจ๋งจริง สอบชิงทุนได้เรียนต่อญี่ปุ่น

”โฟกัส จีระกุล” เบรกงานวงการ 1 ปี บินลัดฟ้าไปเรียนต่อญี่ปุ่น หลังโชว์ฟอร์มสอบชิงทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนได้สำเร็จ คุณแม่สั่งคุมเข้มเรื่องหนุ่มๆ เชื่อลูกสาวไม่ออกนอกลู่นอกทาง
 
เตรียมเหินฟ้าบินไปเรียนที่ญี่ปุ่นในเร็วๆ นี้ สำหรับ ”น้องโฟกัส จีระกุล” อดีตนางเอกรุ่นจิ๋วจาก ”แฟนฉัน” และ ”ปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่น” หลังจากที่เพิ่งสอบชิงทุนของโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่นไมนิจิได้สำเร็จ จนติดหนึ่งใน 10 นักเรียนทุนแลกเปลี่ยนไปศึกษาที่แดนปลาดิบเป็นระยะเวลาหนึ่งปี ระหว่างวันที่ 1 มีนาคม ถึงเดือนธันวาคม 2552 ทั้งนี้คุณแม่ของน้องโฟกัสเผยว่า โฟกัสอยากไปเรียนที่ญี่ปุ่นมานานแล้ว โดยก่อนหน้านี้เลือกวิชาเสรีภาษาญี่ปุ่นมาตั้งแต่อยู่ ม.1-3 ก่อนจะเลือกเรียน ม.4 ศิลป-ญี่ปุ่น เมื่อรู้โครงการสอบชิงทุนดังกล่าวจึงลองไปสอบดู
 
”ตอนแรกแม่ก็คิดว่าคงไม่ได้หรอกเพราะคงมีคนสอบเยอะ และโดยส่วนตัวแล้วก็ไม่ได้อยากให้ไป ไม่รู้ว่าที่นั่นจะเป็นยังไง อีกอย่างเค้าเป็นเด็กผู้หญิงด้วย แต่พอเราได้สอบถามดูจึงได้รู้ว่ามีการคัดกรองครอบครัวที่จะให้เด็กไปอาศัยอยู่อย่างดี มีเอกสารเยอะมาก เราสามารถเลือกได้ว่าอยากได้ครอบครัวแบบไหน ซึ่งแน่นอนว่าเราต้องเอาแบบที่ไม่มีผู้ชาย ซึ่งเขาจะนัดแจ้งอีกทีว่าครอบครัวของเราคือใคร ส่วนโรงเรียนนั้นได้ยินมาว่าอยู่ทางชานเมืองโตเกียว เขตไอจิ” แม่น้องโฟกัสเผย
 
เมื่อถามถึงงานการแสดง คุณแม่ของนางเอกสาวยอมรับว่า ตลอดช่วง 10 เดือนที่ไปเรียนคงต้องหายจากวงการไปเลย เพราะไม่สามารถกลับมาได้ แต่คงไม่ส่งผลกระทบต่อการแสดง เพราะช่วงนี้น้องโฟกัสอยู่ในวัยกำลังโต ไม่ค่อยมีบทเหมาะๆ อยู่แล้ว เอาไว้กลับมาค่อยว่ากัน เรียนตรงนี้ยังไงก็ได้ภาษาที่น้องเลือก ส่วนเรื่องหนุ่มๆ ญี่ปุ่นที่จะมาจีบนั้นคุณแม่ได้สั่งคุมเข้มไว้เรียบร้อยแล้ว
 
”แม่บอกเค้ามาตลอดถึงเรื่องพวกนี้ คือถ้าผู้ชายมาชวนไปไหนห้ามไปเด็ดขาด อย่าไว้ใจใคร จะสั่งแบบนี้เป็นประจำ ไปอยู่ตรงนั้นเราก็ยังระวังเหมือนตอนที่อยู่เมืองไทย เลี้ยงลูกอย่างระแวงอยู่แล้ว (หัวเราะ) ซึ่งเค้าคงไม่เกเรหรอก เพราะที่นี่ก็ไม่เคยมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้เลย น้องเค้าออกจะเป็นคนห้าวๆ ซะด้วยซ้ำ” คุณแม่นางเอกสาวกล่าว
 
อนึ่ง โฟกัส จีระกุล แจ้งเกิดในวงการในฐานะนางเอกเด็กจาก ภ.แฟนฉัน แต่ในปัจจุบันเริ่มโตจนอายุ 16 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้น ม.4 ที่โรงเรียนเบญจมราชาลัย ในพระบรมราชูปถัมถ์ ซึ่งการไปศึกษาต่อครั้งนี้เทียบได้กับการเรียนชั้น ม.5

ที่มา สยามดารา