อนึ่ง คิดถึงเป็นอย่างยิ่ง โปสเตอร์แรก

Home / ข่าวหนัง / อนึ่ง คิดถึงเป็นอย่างยิ่ง โปสเตอร์แรก

ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น ทำหนังเอาใจวัยรุ่นใน อนึ่ง คิดถึงเป็นอย่างยิ่ง

ความทรงจำในวัยเรียน ที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม มิตรภาพและเสียงหัวเราะ
วัยเฮ้วในโรงเรียนมัธยม กินขนมในห้องเรียน เหล่หญิง โดดเรียน ลอกการบ้านเพื่อน แอบหลับ ท้าชก หลากหลายเรื่องราวที่เกิดขึ้น ระหว่างเด็กสายวิทย์และสายศิลป์
แต่ไม่ว่าจะอย่างไร สุดท้ายคำว่า เพื่อน ก็ยังจะคงอยู่

อนึ่ง…คิดถึงเป็นอย่างยิ่ง ภาพยนตร์แห่งความประทับใจของคำว่าเพื่อนและมิตรภาพในวัยรุ่น วัยเรียน ที่ทุกคนสัมผัสได้ ผลงานภาพยนตร์ โดย บัณฑิต ฤทธิ์ถกล

เรื่องราวของ อนึ่ง…คิดถึงเป็นอย่างยิ่ง เล่าถึงโรงเรียนมัธยมวุฒิเวทวิทยา ที่กำลังจะถูกทุบทิ้งโดยนายทุนชาวต่างชาติ เพื่อจะไปทำเป็นห้างสะดวกซื้อ เมื่อเรื่องรู้ถึงหูคู่ไม้เบื่อไม้เมา เด็กสายวิทย์ และสายศิลป์ ที่เพิ่งเป็นศิษย์เก่าจบไปหมาดๆ พวกเขาจึงกลับมาที่โรงเรียนของเขาอีกครั้ง ที่ๆ เต็มไปด้วยรอยยิ้มและมิตรภาพ กลับมาร่วมกันต่อสู้เพื่อความคงอยู่ของโรงเรียนที่พวกเขารัก โดยการต่อสู้ของพวกเขาเต็มไปด้วยขวากหนามแห่งความสนุกสนานที่จะทำให้คุณหัวเราะบนความ ซาบซึ้ง


เรามาดูโปสเตอร์กันสามแบบครับ จากโปสเตอร์ ก็คุ้นๆหน้า ว่ามีใครมาเล่นบ้าง หน้าคุ้นๆก็ ก้อย รักสามเศร้า, อาร์ตี้ บุญชูไอเลิฟสระอู, น้องจีน บีฟอร์วาเลนไทน์, นะโม ผีจ้างหนัง, บอย ธวัชชัย แห่ง ไชยา แล้วก้น้องหใม่ที่เราจะพามาแนะนำในโอกาสต่อไป

สารภาพว่า เห็นฟ้อนท์นี้ ภาพนี้แล้วนึกถึงโปสเตอร์ละคร เป็นต่อ


เด็กรุ่นใหม่อาจยังสงสัย ว่า อะไรครับพี่ อนึ่ง … อนึ่ง เป็นหนังวัยรุ่น ยุคกระโปรงบานขาสั้น ยุคหนึ่งที่หนังไทยวัยรุ่นออกมาเยอะมากๆๆๆ แต่อนึ่งนี่ ก็แจ้งเกิดดาราวัยรุ่นหลายคนในแต่ละยุค และเป็นหนังคุณภาพที่หลายๆคนยังจดจำได้


ภาพจาก http://www.mono2u.com


ภาพจาก deknang.com

อนึ่ง คิดถึงพอสังเขป รุ่นแรกฉายปี 2535 สมัย แอน ทองประสม หน้าตาใสกิ๊ง, สายฟ้า เศรษฐบุตร กำลังเป็นวัยรุ่นยอดนิยม แบบว่าหล่อ เท่, ต่าย สายธาร ก็จินตราสอง อย่างน่ารัก, ปราโมทย์ แสงศร หนังแนวประโปรงบาน ขาสั้น ที่ผู้ใหญ่ในยุคนี้ น่าจะจดจำกันได้ หนังได้รับทั้งคำชม และ รายได้ ไปพอสมควร ของยุคนั้น


ภาพจาก http://www.mono2u.com

อนึ่ง รุ่น2คิดถึงพอสังเขป ฉายปี 2539 นี่ก็เป็นหนังที่แจ้งเกิดดาราวัยรุ่นได้อีกเยอะ โดม ปกรณ์ ลัม ก็มาจากหนังเรื่องนี้ ดูจากภาพแล้วก็ช่วยนึกหน่อยว่า ตอนนี้ยังเหลือใครอยู่ในวงการอีกบ้าง คุณยังพอจำใครได้บ้าง

หนังทั้งสองเรื่องนี้ ปัจจุบันเราหาดูได้จาก วีซีดีซอง ที่วางขายตามกะบะ หรือร้านที่ขายหนังเก่าๆหนังไทยยุคเก่าน่าสงสาร ไม่มีลงในฟอร์แมตดีวีดี วีดีโอก็ราขึ้นหมดแล้ว ลิขสิทธิ์หมดแล้ว อยู่กับใครก็ไม่รู้ เนื้อฟิล์มก็ไม่ดีพอจะมารีมาสเตอร์ พอรีมาสเตอร์มาขาย ก็โดนแผ่นผีอีก ไฟว์สตาร์เคยจับมือกับค่ายหนังแผ่นดีวีดี รีมาสเตอร์หนังบุญชูออกมาแบบใช้ได้เลย แจ่ม ทั้งภาพ และเสียงในระดับหนึ่ง มีข่าวว่าจะรีหนังเก่า รอบใหม่ๆอีกหลายเรื่อง ที่ค่ายเขายังมีลิขสิทธิ์อยู่ แต่ดูท่าทาง ทำออกมาก็ไม่คุ้ม เลยเงียบแผ่วไปอีกแล้ว