“จีจ้า” ปลื้มสุดๆ หนังช็อคโกแลตฉายครบ 1 ปียังสร้างความฮือฮา

Home / ข่าวหนัง / “จีจ้า” ปลื้มสุดๆ หนังช็อคโกแลตฉายครบ 1 ปียังสร้างความฮือฮา

ประเดิมต้นปีวัวดุด้วยข่าวดีถึง3ข่าวสำหรับเจ้าของสโลแกน เล่นจริง เจ็บจริง จีจ้า ญาณิน วิสมิตะนันท์ นางเอกสาวแอ็คชั่นหน้าหวานจากภาพยนตร์แอ็คชั่นเรื่องฮิต ช็อคโกแลตที่เข้าฉายในบ้านเราไปเมื่อปีกลายกำลังได้รับความสนใจและเป็นที่กล่าวถึงอย่างต่อเนื่องทั้งในและต่างประเทศ

เริ่มจากการที่ภาพยนตร์เรื่อง ช็อคโกแลต กำลังจะเข้าฉายอย่างเป็นทางการในประเทศสหรัฐอเมริกาในวันที่ 6 ก.พ.นี้ แล้ว และจะเข้าฉายในประเทศญี่ปุ่นช่วงเดือนพ.ค. หลังจากที่ก่อนหน้านี้ภาพยนตร์แอ็คชั่นหญิงสุดมันส์ที่นำแสดงโดยสาวหน้าหวานอย่างน้องจีจ้าได้สร้างปรากฎการณ์ความสำเร็จเป็นที่ฮือฮามาตลอด1ปีที่ผ่านมาจากการเข้าฉายในประเทศต่างๆแถบเอเชียมาแล้วไม่ว่าจะเป็นฮ่องกง,สิงคโปร์,มาเลเซียฯลฯ รวมทั้งได้รับเกียรติเข้าร่วมฉายในเทศกาลภาพยนตร์ในระดับนานาชาติอย่าง TORONTO FILM FESTIVAL ประจำปี2008 ในสาย MIDNIGHT MADNESS ซึ่งเป็นสายเดียวกันกับที่ภาพยนตร์แอ็คชั่นระดับโลกของไทยอย่างเรื่ององค์บากเคยสร้างความฮือฮามาแล้ว ล่าสุดภาพยนตร์เรื่องช็อคโกแล็ต ถูกเลือกให้เป็นหนังเปิดเทศกาล Asia Flim Festival ซึ่งจะจัดขึ้นที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ในเดือน มี.ค 52

ในขณะที่ข้ามฝากมายังฝั่งฮ่องกงเมื่อนางเอกแอ็คชั่นหญิงอย่างจีจ้าญาณินเป็นนักแสดงชาวไทยเพียงคนเดียวประจำปีนี้ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล ASIAN FILM AWARDS ในสาขา นักแสดงดาวรุ่งยอดเยี่ยม (BEST NEWCOMER) (ซึ่งปีที่แล้วหนุ่มฮอตมาริโอ้ เมาเร่อเข้าชิงในสาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่องรักแห่งสยาม) สำหรับรางวัล ASIAN FILM AWARDS ถูกจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 แล้ว โดย Hong Kong International Film Festival Society ในเทศกาล The 33rd Hong Kong International Film Festival ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่22 มี.ค.-13 เม.ย. นี้ ที่ประเทศฮ่องกง และจะประกาศผลในวันที่23มี.ค.

กลับมาที่ประเทศไทยสดๆร้อนๆเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา(27ม.ค.) สาวจีจ้า ญาณินประเดิมคว้ารางวัล TOP AWARD สาขานักแสดงนำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยมแห่งปี ซึ่งจัดขึ้นมาเป็นครั้งที่8 แล้วโดยนิตยสารทีวีพูล และเป็นครั้งแรกที่มีการแจกรางวัลสาขาทางด้านภาพยนตร์ โดยเป็นรางวัลที่มีการตัดสินผลมาจากการรวบรวมจากเสียงโหวตในการลงคะแนนจากประชาชน ทั้งนี้ภาพยนตร์เรื่องช็อคโกแลตได้รับการเข้าชิง 3รางวัล ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม,ผู้กำกับยอดเยี่ยมและดารานำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยม

ในส่วนของรางวัลสุพรรณหงส์ครั้งที่18 ภาพยนตร์เรื่องช็อคโกแลตก็ได้รับการเสนอชิงเข้าชิงถึง4รางวัล ลำดับภาพยอดเยี่ยม,กำกับศิลป์ยอดเยี่ยม,นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม รวมทั้งนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม-จีจ้า ญาณิน

งานนี้ทำเอานางเอกสาวถึงกับออกอาการปลื้มอย่างสุดๆ ที่นอกจากทางค่ายใบโพธิ์ต้นสังกัดไฟเขียวเปิดกล้องภาพยนตร์เรื่องใหม่ โปรเจ็คต์จีจ้า2ไปไม่ทันไรก็ได้รับข่าวดีมากมายประเดิมต้นปีอย่างนี้ รับรองปีวัวดุสงสัยได้เฮงตลอดทั้งปีอย่างแน่นอน

ก็ดีใจมากๆค่ะ หนังเรื่องช็อคโกแลตเข้าฉายครบ1ปีแล้ว  ตลอดปีที่ผ่านมาหนังเรื่องช็อคโกแลตได้มีโอกาสไปฉายตามเทศกาลภาพยนตร์ต่างๆในหลายประเทศ รวมทั้งประสบความสำเร็จได้รับความสนใจเปิดตัวเข้าฉายอย่างเป็นทางการในหลายๆประเทศแล้วด้วยอย่างที่ฮ่องกงที่จ้าได้มีโอกาสไปในวันที่เปิดตัวด้วย อย่างล่าสุดทราบมาว่าก็กำลังจะเข้าฉายในอเมริกาและญี่ปุ่น  ก็รู้สึกดีใจมากๆที่ชาวต่างชาติดูแล้วชอบหนัง ชอบผลงานของเรา  โดยเฉพาะอย่างยิ่งดีใจมากๆที่หนังเรื่องช็อคโกแลตได้รับเกียรติจากพี่ๆสื่อมวลชน รวมทั้งหน่วยงานต่างๆทั้งในและต่างประเทศเข้าชิงรางวัลต่างๆ สำหรับจ้าตอนที่หนังเสร็จ ได้เข้าฉายให้ทุกคนได้ดูก็ดีใจมากๆแล้วว่านี่คือสิ่งที่เราทำเต็มที่นะ นี่คือความภูมิใจนะ ขอบคุณพี่ๆทุกคนและ แฟนๆด้วยค่ะ

น่ารักและเก่งอย่างนี้แน่นอนว่าใครๆก็อดไม่ได้ที่จะร่วมเป็นกำลังใจและส่งแรงเชียร์ให้กับแอ็คชั่นสาวหน้าหวาน  อย่างจีจ้า ญาณินแน่นอน


อ่านแล้วสงสัยใช่ไหม ว่า หนังฉายบ้านเราไปเป็นปี ทำไมถึงเพิ่งออกไปสู่ตลาดโลก
ผมก็ไม่มีคำตอบให้นะ แหะแหะ สงสัยเฉยๆ