พระเอก Batman โดนประจานเทป อารมณ์เดือดใส่ทีมงาน

Home / ข่าวหนัง / พระเอก Batman โดนประจานเทป อารมณ์เดือดใส่ทีมงาน

คริสเตียน เบล พระเอก Batman วัย 35 ถูกนำเทปบันทึกเสียงออกมาประจานว่า เขาบันดาลโทสะด่ากราดทีมงานหยาบๆ คายๆ ระหว่างถ่ายหนัง Terminator Salvation ที่ฐานทัพอากาศเคิร์ตแลนด์ รัฐนิวเม็กซิโก เมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว

เทปความยาว 3 นาทีแพร่ออกมาทางเว็บไซต์ TMZ.com เมื่อวันจันทร์ มีข่าวว่าทางกองถ่ายส่งเทปนี้ให้บริษัทประกันเป็นหลักฐานอ้างอิงเผื่อเขาทิ้งงานจนหนังล่ม แต่เทปหลุดออกมาเผยแพร่ได้อย่างไรไม่ทราบ

ที่น่าสนใจคือเหตุเกิด2 วันก่อนที่เบลจะไปเปิดฉายหนัง Dark Knight ในลอนดอน แล้วมีปากเสียงด่าแม่กับพี่สาวจนไปแจ้งความ แต่ต่อมาก็ถอนข้อกล่าวหาเพราะไม่อยากให้เรื่องในครอบครัวอื้อฉาว

เหตุการณ์ในเทปเกิดขึ้นขณะที่เบล-ซึ่งรับบทจอห์น คอนเนอร์ ผู้นำฝ่ายมนุษย์สู้กับหุ่นยนต์ กำลังเข้าฉากกับไบรซ์ ดัลลัส โฮเวิร์ด ที่แสดงเป็นเมียเขา ผู้กำกับภาพ เชน เฮิลเบิร์ต ดันเผลอข้ามเส้นเดินไปอยู่ด้านหลังของโฮเวิร์ด อยู่ในแนวสายตาของเบล ทำให้การถ่ายทำต้องยกเลิก ต้องเริ่มต้นกันใหม่

พระเอกดังชาวเวลช์เดือดจัดด่าเป็นไฟในเทป 3 นาที นับคำว่าฟักกลิ้งได้ 35 ครั้ง

“ข้าจะเตะก้นระยำของแก อยากเตะแกออกไปจากกองถ่ายระยำนี้ อย่าบอกว่าเสียใจ คิดสิว่าแกทำระยำอะไรลงไป…ถ้าแกทำระยำอย่างนี้อีก ข้าจะไม่ยอมอยู่ในกองถ่ายนี้ถ้าเขายังจ้างแกอยู่”

แม้ผู้ช่วยผู้กำกับภาพ บรูซ แฟลงคลิน จะเข้าไปช่วยปลอบ ก็ยังโดนฟักกลิ้งไม่นับ “ผมเป็นคนทำระยำหรือ อย่าห้ามผมบรูซ อย่ามาปิดปากผม ผมเดินไปเตะไฟระยำของพวกคุณหรือเปล่า ทำไมคุณไม่เข้าใจ…”

แม้แต่ผู้กำกับแม็กจีก็ยังโดนหางเลขไปด้วย เบลเกรี้ยวกราดไปทั่ว พอจะเริ่มถ่ายใหม่มีคนบอกเขาให้หยุดสักพักเพื่อสงบสติอารมณ์ เบลก็โวยวายว่า “อย่าทำให้เสียเวลาระยำนี่อีก”

ตอนท้ายเขาดูจะสงบอารมณ์ได้มากขึ้น หันไปบอกเฮิลเบิร์ตว่า “ทั้งนายและฉันต่างเป็นมืออาชีพ เรามาทำงานกันอย่างมืออาชีพเหอะ” แต่ไม่วายมีคำว่าฟักกลิ้งอีกเช่นเคย


ฉากหนึ่งในหนัง Terminator Salvation

หลังจากเทปแพร่สะพัดเบลไม่ให้สัมภาษณ์แต่แฟรงคลินออกมาแก้ตัวให้ว่า เขาถ่ายหนังกับเบลมา 2 เรื่องแล้ว ปกตินิสัยเบลไม่ได้เป็นคนแบบนี้ ไม่ใช่ว่าเขาด่าคนในกองถ่ายทุกวัน แต่วันนั้นอาจจะเป็นวันแย่ๆ การฟังเทปครั้งเดียวแล้วตัดสินเขาไม่เป็นธรรม เพราะปกติเบลเป็นคนที่ให้เกียรติเพื่อนร่วมงาน

อย่างไรก็ดี แฮร์ริสัน เจียง อดีตประชาสัมพันธ์ของเบลเคยให้สัมภาษณ์หลังเกิดเรื่องด่าแม่กับพี่สาวปีที่แล้วว่า พระเอก Batman เป็นคนอารมณ์ร้อนเช่นนี้เอง โดยเฉพาะเวลาแสดงเขาตั้งใจมาก ถ้าไม่ได้ดั่งใจเขาจะตะโกนจนหน้าแดงหน้าเขียว ในกองถ่ายหนัง Metroland เมื่อหลายปีก่อน คนในถองถ่ายตั้งฉายาว่า Tandy เพราะเขาระเบิดอารมณ์อยู่เสมอ

เพื่อเพิ่มความครึกครื้น ลูเซียง เพน โปรดิวเซอร์เพลง ได้นำเอาเสียงด่าของเบลมารีมิกซ์เป็นจังหวะเพลงเต้น ให้ชื่อว่า Bale Out เอาออกเผยแพร่ทาง MySpace และ YouTube โดยมีคนดูกว่า 2 แสนรายในวันเดียว เพนเคยรีมิกซ์เทปเสียงของซาราห์ พาลิน, บิล โอไรลี และคนดังหลายคนเขาบอกว่า อยากให้ทุกคนสนุกสนาน ไม่รู้ว่าเบลจะสนุกด้วยหรือไม่ แต่อยากให้ผ่อนคลาย

ที่มาจากหนังสือพิมพ์