ประท้วงหนัง Slumdog Millionaire อีกแล้ว

Home / ข่าวหนัง / ประท้วงหนัง Slumdog Millionaire อีกแล้ว

ชาวสลัมธารวีในบอมเบย์นับร้อยคนออกมาประท้วงหนัง Slumdog Millionaire อีกครั้งเมื่อวันอังคาร โดยประณามทั้งผู้สร้างหนังและเซ็นเซอร์ของอินเดียที่ยอมให้หนังเข้าฉายได้

Slumdog  Millionaire  ซึ่งได้เข้าชิง  10  ออสการ์  ถูกคนอินเดียจำนวนหนึ่งตั้งแง่ว่าดูถูกคนสลัม ทั้งที่หนังสะท้อนชีวิตของเด็กสลัมว่าถูกเลือกปฏิบัติเพราะความจน  เขาชนะเกมเศรษฐี แต่กลับถูกสงสัยว่าโกง

แต่คนอินเดียไพล่ไปไม่พอใจคำว่า  Slumdog  ว่าดูถูกคนสลัมเหมือนหมา (ซึ่งอันที่จริงผู้สร้างสะท้อนว่า ในสายตาของคนรวย ของตำรวจ ของเจ้าหน้าที่  คนสลัมเป็นคนต้อยต่ำ)  นอกจากนี้ สื่ออินเดียบางส่วนยังจุดชนวนว่า หนังเอาความยากจนของคนอินเดียไปเป็นจุดขายจนประสบความสำเร็จทั่วโลก

ผู้ประท้วงยังปาไข่-เอ้ย  เอารองเท้าแตะขว้างภาพของผู้กำกับแดนนี  บอยล์,  ผู้อำนวยการสร้างคริสเตียน  โคลสัน และเหล่าดารานำตะโกนว่าชาวสลัมเป็นคนไม่ใช่หมา นิโคลาส อัลไมดา ผู้นำชาวสลัมที่ฟ้องศาลว่าผู้สร้างหนังหมิ่นประมาทกล่าวว่า หนังทำเงินได้หลายสิบล้านดอลลาร์ ทำไมไม่เอามาช่วยชาวสลัมบ้าง

ก่อนหน้านี้มีข้อกล่าวหาว่า หนังจ่ายเงินให้เด็กสลัมที่มาแสดงเพียงน้อยนิด แต่บอยล์กับโคลสันยืนยันว่าพวกเขาได้จ่ายค่าเล่าเรียนให้เด็กและตั้งกองทุนช่วยค่าใช้จ่ายด้วย

อีกข่าวที่เกี่ยวกับ  Slumdog  คือ  เทวะ ปาเตล ดาราหนุ่มวัย 18 ซึ่งเป็นลูกคนอินเดีย เกิดในลอนดอน  ตกลงแสดงหนัง The Last Airbender ของผู้กำกับเอ็ม ไนต์ ชัยมาลาน ลูกคนอินเดียเกิดในอเมริกา ซึ่งโด่งดังมาจากหนัง Sixth Sense แต่ไม่รู้คิดผิดหรือเปล่า เพราะหนังของชัยมาลานเรื่องหลังๆ ล้มเหลวทั้ง Lady in the Water และ The Happening.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์


พระเอก Batman โดนประจานเทป อารมณ์เดือดใส่ทีมงาน

ด่าเป็นไฟในเทป 3 นาที นับคำว่าฟักกลิ้งได้ 35 ครั้
ง 

 

“ชาคริต” ไม่หวั่น นัวเนีย “ตั๊ก นภัสกร” ใน “A Moment in June ณ ขณะรัก”

สำหรับผมก็เป็นมาหมดแล้ว ทั้งกะเทยทั้งทอมก็ยังเป็นมาแล้วเลย มันเป็นเรื่องของการแ
สดง 

“Slumdog Millionaire” โต้ข่าว กดค่าแรงนักแสดงเด็ก

“สลัมด๊อก มิลเลี่ยนแนร์” ถ้าไม่ดัง ก็ไม่เป็นเรื่อง ดังเพราะได้เข้าชิงออสการ์