5 หัวใจฮีโร่ Power Kids นักสู้เลือดใหม่ ไซส์เล็กใจใหญ่

Home / ข่าวหนัง / 5 หัวใจฮีโร่ Power Kids นักสู้เลือดใหม่ ไซส์เล็กใจใหญ่

เตรียมประกาศศักดาความมันส์ทะลุโลกอีกครั้งกับภาพยนตร์แอ็คชั่นมันส์ไม่จำกัดอายุเรื่อง 5 หัวใจฮีโร่ (Power Kids) ผลงานใหม่ล่าสุดจาก สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ผู้จารึกอภิมหาความมันส์ให้โลกเห็นมาแล้วจาก องค์บาก, ต้มยำกุ้ง และ ช็อคโกแลต

5 หัวใจฮีโร่ (Power Kids) เป็นผลงานการกำกับครั้งแรกของผู้กำกับ โหน่ง กฤษณพงศ์ ราชธา ผู้ผ่านประสบการณ์งานเบื้องหลังภาพยนตร์แอ็คชั่นทั้งของไทย-ต่างประเทศ และโฆษณามาแล้วมากมายหลายเรื่อง มาผนึกกำลังออกแบบฉากแอ็คชั่นร่วมกับปรมาจารย์นักบู๊ระดับโลก พันนา ฤทธิไกร อีกครั้ง (หลังจากเคยร่วมงานกันมาแล้วจาก เกิดมาลุย) ที่คราวนี้จะมาสร้างความแปลกใหม่ให้วงการด้วยหนังแอ็คชั่นรวมพลังเด็กเล็กพริกขี้หนูใจสู้ไม่มีถอย ซึ่งจะไม่ทำให้คุณผิดหวังกับฉากแอ็คชั่นในหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอน

ผู้กำกับหน้าใหม่แต่เก๋าด้านแอ็คชั่นพูดถึงเรื่องนี้ว่า มันเป็นกระแสหนังแอ็คชั่นที่บูมต่อ ๆ กันมาทั้งจากองค์บาก, ต้มยำกุ้ง อะไรพวกนี้ แต่เราต้องการมองหาความใหม่แตกต่างไปจากแอ็คชั่นผู้ใหญ่ เราก็เลยหาทางคิดว่าแอ็คชั่นอะไรที่คนดูจะสนใจกัน แอ็คชั่นเด็กก็น่าสนใจดี เพราะยังไม่เคยมีใครทำแอ็คชั่นเด็กแบบจริงจังซักที ก็เลยคิดน่าสนใจในการหยิบจับมาเล่น ยิ่งมีคนบอกว่าเด็กทำไม่ได้หรอกแอ็คชั่นมันส์ ๆ เพราะเด็กมีความอ่อนแอในตัวเอง แต่เราก็ไม่เชื่อ เพราะคิดว่าต้องมีกลุ่มเด็ก ๆ ที่ทำได้แน่ ๆ ก็เลยไปคุยเสนอกับพี่พันนาเกี่ยวกับโปรเจ็กต์นี้ ซึ่งก็ได้รับการตอบรับจากทางผู้ใหญ่อย่างดี เราก็ลุยแคสติ้งเด็กที่มีพื้นฐานแม่ไม้มวยไทยเลยทันที ซึ่งกลุ่มเด็กทั้ง 5 คนก็จะมีสีสันแตกต่างกันไป

เริ่มจาก น้องวุฒิ (นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์) จะเก่งแม่ไม้มวยไทยที่สุด ก็จะเป็นตัวนำด้านแอ็คชั่นมันส์ ๆ หลาย ๆ ฉาก,

น้องแคท (ศษิสา จินดามณี) นี่ผมเห็นแววตั้งแต่ตอน เกิดมาลุย แล้ว น้องแคทจะเป็นอีกคนที่เก่งทางด้านแอ็คชั่นที่น่าจับมาปั้นต่ออย่างจริงจัง

ส่วน น้องเกรช (นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ) เป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงอยู่แล้วก็เลยช่วยให้หนังมันแข็งแรงขึ้น โดยเรื่องนี้น้องเกรซก็จะได้แอ็คชั่นเพิ่มขึ้นจากเรื่องอื่นๆ ด้วย

ต่อไปคือ น้องมิกซ์ (เพทาย วงษ์คำเหลา) จะเป็นตัวปล่อยมุขกระจายไม่แพ้พ่อเลยด้วย ก็เลยเป็นสีสันที่ทำให้หนังมันสนุกขึ้น

สุดท้ายก็คือ น้องจุน (ดรัตน์  ตันติวิชิตเวช) จะเป็นน้องคนสุดท้องที่เป็นจุดหักเหให้ทั้งหมดต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับพวกผู้ร้ายที่มี จอห์นนี่ เหงียน เป็นหัวหน้า ซึ่งคอนเซ็ปต์แอ็คชั่นของเรื่องนี้ก็จะเป็นเรื่องความสามารถของเด็กที่สามารถเล่นแอ็คชั่นได้อย่างจริงจังโดยไม่ต้องใช้มุมกล้องถ่ายหลอก แต่จะใช้ความสามารถของเด็กจริง ๆ เรียกว่าเป็น แอ็คชั่นเด็กเล็กพริกขี้หนู เล่นกันสมจริงสุดๆ

ซึ่งว่ากันจริง ๆ การเอาเด็กมาเล่นหนังแอ็คชั่นในโลกนี้ไม่มีเลยนะที่จะสมจริงขนาดนี้ ถ้าจะมีก็มีแต่หนังที่เป็นแอนิเมชั่น หรือหนังที่จะใช้การตัดต่อเข้าช่วย ไม่ได้ใช้ฝีมือของนักแสดงเด็กมากเท่าไหร่ แต่กับเรื่องนี้ในฉากแอ็คชั่นของเด็ก ๆ มันจะสมจริงมาก ๆ ไม่แพ้แอ็คชั่นผู้ใหญ่รุ่นพี่ ๆ เลย จะว่าเป็นหนังแอ็คชั่นเด็กที่สมจริงที่สุดก็ได้ครับ

5 หัวใจฮีโร่ (Power Kids) ภาพยนตร์แอ็คชั่นมันส์ไม่จำกัดอายุ พร้อมกระหึ่ม 5 มีนาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์