ความจำสั้น แต่รักฉันยาว หนังรักซึ้ง ของผู้กำกับอารมณ์ดี

Home / ข่าวหนัง / ความจำสั้น แต่รักฉันยาว หนังรักซึ้ง ของผู้กำกับอารมณ์ดี


ยงยุทธ ทองกองทุน

ยงยุทธ ทองกองทุน ผู้กำกับหนังขอเปลี่ยนแนวทำหนังรักซึ้งแนววัยรุ่น เข้าฉายต้นมีนาคม

นับแต่สตรีเหล็ก, แจ๋ว, แก๊งชะนีกับอีแอบ ล่าสุด ‘สิน – ยงยุทธ ทองกองทุน’ ขอทำหนังรักซึ้งๆ ถึงลูกหลาน ‘ความจำสั้น..แต่รักฉันยาว’ ให้กับค่าย จีทีเอช ในเครือแกรมมี่ อีกสักเรื่อง

เกี่ยวกับความเป็นมาของหนังเรื่องนี้ ผู้กำกับบอกว่า ตั้งแต่จบหนังแก๊งค์ชะนีฯ ผมเริ่มมองหาโปรเจ็คอื่นๆ ที่อยากทำ ตอนนั้นมีสี่แพร่งเข้ามา ระหว่างทำสี่แพร่ง ผมก็คิดอยากลองทำหนังรักดูบ้างแต่มองแล้วว่า จีทีเอชทำหนังรักมาเยอะ ซึ่งส่วนใหญ่จะจำกัดแวดวงอยู่ในความเป็นวัยรุ่นซะเยอะ แล้วเราจะมีโอกาสได้ทำหนังที่มีประเด็นความรักหลากหลายที่มีความรักของผู้ใหญ่เข้ามาได้มากน้อยแค่ไหน เป็นสิ่งที่คิดๆ กันอยู่

จนกระทั่งวันหนึ่ง ‘พี่เก้ง-จิระ มะลิกุล’ ไปสอนหนังสือที่ม.กรุงเทพ แล้วมีหนังสั้นของ’น้องฝน’ เรื่อง ‘เวลารัก’ เล่าเรื่องความรักของผู้ใหญ่คู่หนึ่ง ซึ่งมีหลายๆโมเม้นท์ของผู้ใหญ่ในเรื่อง น่ารัก น่าสนใจ พี่เก้งจึงเอามาเสนอ มันเหมือนจุดประกายในสิ่งที่เราคิดอยู่ มันเกิดภาพชัดเจนขึ้น กลายเป็นจุดคิกอ๊อฟที่ทำให้เกิดโครงเรื่อง ความจำสั้น..แต่รักฉันยาว ผนวกกับไอเดียของทีมเขียนบท ‘วรรณฤดีฅ อมราพร’ และ ‘แอ้ม’ ที่อยากจะพูดเรื่องความจำ โดยที่มีประเด็นเรื่องอยากจำกลับลืม อยากลืมกลับจำ

จึงมาลงตัวที่ความรักของคน 2 คู่ 2 รุ่น ซึ่งกำลังประสบวิกฤตปัญหาอันเนื่องเกี่ยวกับความจำที่ส่งผลถึงความรักของเขาทั้ง 2 คู่ นอกจากบทที่น่าสนใจแล้ว นักแสดงทั้ง 4 คน คุณลุงกฤษณ์ เศรษฐธำรง , พี่นิด-ศันสนีย์ , เป้-อารักษ์ และญารินดา เป็นนักแสดงที่เหมาะสมกับเรื่องนี้มาก ‘เป้’ สามารถสลัดภาพ หนุ่มร็อคได้ ขณะที่ ‘ญารินดา’ เล่นดีมาก’ พี่นิด’ ยังคงเป็นนางเอกในดวงใจของผมเหมือนดิม อยากให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้กับหนังรักเรื่องแรกของผม หนังรักซึ้งถึงลูกหลาน ความจำสั้น แต่รักฉันยาว 5 มีนาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ครับ

ความจำสั้น..แต่รักฉันยาว หนังรักซึ้งๆ ถึงลูกหลาน 5 มีนาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์


ดูหนังตัวอย่างกันด้วยจ้า