อาร์ตี้ มุ่งเรียนนิเทศฯ สานฝันเป็นผู้กำกับ

Home / ข่าวหนัง / อาร์ตี้ มุ่งเรียนนิเทศฯ สานฝันเป็นผู้กำกับ

กำลังอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อกับการเข้าเรียนต่อในระดับอุดมศึกษา ก็ทำเอา อาร์ตี้-ธนฉัตร ตุลยฉัตร หนักใจไม่น้อย เพราะไม่มีเวลากลับไปเรียน เนื่องจากโรงเรียนอยู่ที่ จ.ขอนแก่น แต่ต้องมาทำงานที่กรุงเทพฯ เป็นระยะเวลานาน ๆ แต่เจ้าตัวก็ตั้งเป้าว่าคงจะเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยเอกชน พร้อมทั้งสานฝันการเป็นผู้กำกับของตัวเอง 
 
อาร์ตี้ เปิดเผยว่า มีงานทุกวันเลย ไม่ได้กลับไปเรียนที่ขอนแก่น ก็หนักใจเหมือนกัน เพราะ ม.6 แล้ว เพื่อน ๆ บางคนก็สอบโควตาของมหาวิทยาลัยต่าง ๆ แต่เราก็ไม่มีเวลากลับไป ก็เสียดายเหมือนกัน แต่ว่ามันก็แลกกัน อยู่ตรงนี้ก็เป็นโอกาสที่ดีที่เราได้เข้ามา มันก็ต้องได้อย่างเสียอย่าง เพื่อนอาจจะไม่มีโอกาสเหมือนเรา เราก็ไม่มีโอกาสเหมือนเพื่อน เวลาที่จะได้อยู่กับเพื่อนมันก็ลดน้อยลงด้วย เพื่อนก็มีบ่นบ้างว่าเมื่อไหร่จะกลับมา เขาจะ ลืมหน้าอยู่แล้วนะ เวลาหายไปทีก็เป็นเดือนเลย แต่ยังดีที่ผู้ใหญ่ที่โรงเรียนเขาใจดี บอกได้เลยว่า เรียนตามไม่ทันเพื่อน ก็ให้เพื่อนช่วยบ้าง แต่บางครั้งเพื่อนก็ช่วยไม่ได้ เราก็ต้องช่วยตัวเองบ้าง ก็พยายามส่งงานให้ทัน แล้วก็กลับไปสอบ

เรื่องเกรดนี่ถามว่าตกไหม ปกติมันก็ตกอยู่แล้ว เพราะผมเป็นคนที่เรียนไม่ค่อยเก่ง ส่วนเรื่องการเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัยที่ตอนนี้ คนอื่นเขาต้องเตรียมตัวกันแล้ว ผมเองก็เตรียมไม่ทัน ก็เลยคิดว่าคงจะเข้านิเทศฯ ม.รังสิต เพราะว่าเนื่องจากใกล้ที่พัก แล้วก็มีพี่ ๆ ในค่ายเดียวกันอยู่ที่นั่นเยอะ

เราเองก็อยากเรียนเป็นผู้กำกับด้วย ยิ่งมาเห็นการทำงานจริง ๆ แล้วรู้สึกว่าการเป็นผู้กำกับนี่สุดยอดแล้ว ก็จะพยายามสานฝันให้เป็นจริง ตอนนี้ก็ปรับตัวได้แล้วกับการอยู่ในวงการ และก็ปรับตัวได้กับการที่เข้ามาอยู่ในเมืองหลวง เมื่อก่อนไม่กล้าไปไหน กลัวหลง ไม่กล้านั่งแท็กซี่คนเดียว เดี๋ยวนี้ก็กล้ามากขึ้น

ที่มาจากหนังสือพิมพ์