“วอร์เนอร์” ส่งหนังแฟนตาซี “เบนจามิน บัททอน”

Home / ข่าวหนัง / “วอร์เนอร์” ส่งหนังแฟนตาซี “เบนจามิน บัททอน”

เป็นอีกภาพยนตร์ต่างประเทศยิ่งใหญ่แนวดราม่าแฟนตาซีที่ค่าย วอร์เนอร์ บราเดอร์ส ส่งลงโรงฉายต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ เพราะมั่นใจในความเป็นภาพยนตร์คุณภาพที่สามารถได้เข้าชิงรางวัล ออสการ์ มาแล้วถึง 13 รางวัล The Curious Case Of Benjamin Button เบนจามิน บัททอน อัศจรรย์ฅนโลกไม่เคยรู้ ซึ่งเป็นเรื่องราวของชายผู้หนึ่งที่เกิดมาด้วยวัยแปดสิบที่ไม่สามารถหยุดเวลาได้ ดังนั้นภาพยนตร์เรื่องนี้จึงต้องใช้เทคนิคการแต่งหน้าพิเศษ

เพราะบทของ เบนจามิน บัททอน ที่แสดงโดย แบรด พิตต์ ต้องรับบทตั้งแต่เกิดจนตายจึงนับเป็นความท้าทายอย่างมาก ทั้งด้านการแสดงรวมทั้งการแต่งหน้าและการแสดงอารมณ์ เนื่องจากเบนจามินเป็นเหมือนลูกบอลที่ผู้คนผ่านมาปะทะกับเขาในขณะที่ เดซี่ ซึ่งเป็นนักเต้นสาวที่แสดงโดย เคท บลันเซตต์ เพื่อนที่แสนดีในวัยเยาว์ของ เบนจามิน ที่พัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างกันและต่อมาเธอเริ่มเข้าใจการมีชีวิตอยู่กับเหตุการณ์ที่ผิดธรรมดาของเบนจามิน
 
ผู้กำกับการแสดง เดวิด ฟินเชอร์ ได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจพร้อมรายละเอียดทุกขั้นตอน แม้กระทั่งโลเกชั่นสำหรับการถ่ายทำก็ต้องใช้หลากหลายแห่งทั้งที่ มอนทรีอัล และที่ แคริบเบียน รวมถึงที่บ้านเกิดของตัวละครคือที่ นิว ออร์ลีนส์ นอกจากนี้ด้านเครื่องแต่งกายที่เกิดขึ้นทั้งในศตวรรษที่ 20, 40, 50, 60 ก็จะต้องเป็นไปตามยุคสมัยและที่สำคัญคือการใช้เทคนิค วิชวลเอฟเฟกต์ ที่ช่วยให้การแสดงเป็นเบนจามินในทุกช่วงวัยอย่างเป็นธรรมชาติ เปิดฉายแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปทั่วไทย

ที่มาจากหนังสือพิมพ์