จา พนม เลี้ยงโต๊ะจีนช้างกว่า60เชือก ฉลองวันเกิด33ปี

Home / ข่าวหนัง / จา พนม เลี้ยงโต๊ะจีนช้างกว่า60เชือก ฉลองวันเกิด33ปี

เสร็จจากภารกิจ องค์บาก2 จา พนม ยีรัมย์ ไม่ได้หายตัวไปไหน เพราะทีมข่าวบันเทิงของเราสืบทราบมาว่าก่อนที่พระเอกแอ็คชั่นฮีโร่ของเราจะกลับไปตะลุยสานต่อการถ่ายทำ องค์บาก3 บทสรุปของตำนานนักสู้ องค์บาก ที่คนทั้งโลกรอคอย พระเอกจาของเรากำลังจะมีงานช้าง แถมเกิดขึ้นที่จ.สุรินทร์ถิ่นเกิดของพี่จาเสียด้วย งานนี้เลยขอติดสอยห้อยตามพี่จาทุกฝีก้าว

เพราะนอกจะมีการจัดพิธีบวงสรวงเปิดกล้อง องค์บาก3 อย่างยิ่งใหญ่ต่อหน้าอนุเสาวรีย์พระยาสุรินทร์ภักดีศรีณรงค์จางวางเจ้าเมืองสุรินทร์บรรพบุรุษที่ชาวเมืองช้างทุกคนต่างให้การเคารพสักการะบูชาแล้ว พระเอกแอ็คชั่นขวัญใจคนทั่วโลกอย่างจา พนม ยีรัมย์ยังได้กลับมาจัดงานฉลองวันเกิดครบรอบ 33ปีของตัวเองในวันที่5ก.พ.ที่ผ่านมาด้วย โดยพร้อมหน้าพร้อมตากันกับพ่อแม่บรรพบุรุษ และเพื่อให้สมกับเป็นลูกหลานตระกูลเลี้ยงช้าง งานนี้พระเอกจาก็เลยถือโอกาสทำพิธีไหว้ศาลปะกำหลวง ณ ศูนย์คชศึกษาซึ่งเป็นศูนย์กลางศูนย์รวมช้างของจังหวัดสุรินทร์ แม้แต่ช้างหนุ่มเสกและช้างบัวบานที่แสดงในภาพยนตร์เรื่ององค์บาก3ก็เป็นช้างที่อยู่ในศูนย์เช่นกัน พร้อมกับจัดเลี้ยงโต๊ะจีนฉลองให้กับช้างกว่า 60 เชือกในโอกาสนี้ด้วยเลย

ก็เป็นวันเกิดครบรอบ 33 ปีแล้วครับ ไม่อยากบอกเลย เลขกำลังสวยครับ ถือว่าเป็นสิ่งที่มีความสุขมากๆครับ ได้มาทำพิธีกราบไหว้บรรพบุรุษ ได้กลับมาอยู่ใกล้ๆกับพ่อแม่ ทำพิธีไหว้พ่อครู พ่อหมอเฒ่าผู้เฒ่าผู้แก่ที่เคยออกไปคล้องช้างจับช้าง เริ่มตั้งแต่ไหว้ศาลปะกำช้าง พ่อหมอเฒ่า ก็มาอนุโมทนา มีมาให้พร แล้วก็เกิดการเสี่ยงทายทำนายขึ้น ทำให้ต่อไปข้างหน้าก็จะมีแต่สิ่งดีๆ หลังจากนั้นเราก็มาถวายเพลให้กับพระภิกษุนะครับ นี่ก็คือเป็นการถวายแด่องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า

และที่พิเศษมากๆของปีนี้ก็คือการเลี้ยงโต๊ะจีนช้าง ครอบครัวเราเป็นตระกูลช้าง ซึ่งนับถือช้างก็เปรียบเสมือนกับเทวดา เราก็มีการถวายภัตตาหารผลหมากรากไม้ครบทั้ง16ชั้นฟ้า15ชั้นดิน ตามประเพณีโบราณ ซึ่งก็รู้สึกดีมากๆครับ  คนที่มีส่วนสำคัญในชีวิตของผมก็อยู่ตรงนี้หมดเลยครับ พร้อมกับมีเซอร์ไพรส์ครับเด็กๆน้องๆนักเรียนที่มาจากโรงเรียนหนองไม้งามที่มาทัศนศึกษาเป็นร้อยๆคนมาร้องเพลงอวยพรแฮปปี้เบิร์ดเดย์ให้ด้วย ทำให้ผมตั้งใจว่าต่อไปวันที่ 5ก.พ.ทุกปีก็อยากที่จะมาเลี้ยงโต๊ะจีนช้างแบบนี้อีกครับ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาพยนตร์เรื่ององค์บาก3เราจะมีฉากการต่อสู้บนหลังช้างที่เป็นไฮไลท์ด้วย ก็ถือว่าการทำตรงนี้ก็จะเป็นการขอขมาท่านด้วยที่เราได้ล่วงเกินท่าน ไม่ว่าจะเป็นการเหยียบงาหรือไต่ตัวทุกสิ่งทุกอย่าง นอกจากนี้ผมยังถือโอกาสได้มาเจอ ธันวา น้องชายบุญธรรมของผมที่เป็นลูกช้างที่เพิ่งคลอดเมื่อเดือนธันวาที่ผ่านมาด้วย

ท้ายนี้พระเอกหนุ่มจา พนมได้ฝากอวยพรแก่แฟนๆและพี่น้องชาวไทยในโอกาสอันดีงามในครั้งนี้ด้วยเลย สำหรับวันเกิดปีนี้ของสิ่งที่ได้รับจาก การที่ได้ทำบุญในวันนี้จากทั้งพ่อแม่ ครูบาอาจารย์ ผมขออวยพรให้บุญบารมีดังกล่าว ขออารธนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์เทพเทวาทั้งหมดดลบันดาลให้ประชาชนคนไทย พ่อหลวง ภาคเหนือภาคใต้ภาคตะวันออก ทุกๆภาคคนทั้งประเทศขอให้รักกันและมีรอยยิ้มให้แก่กัน มิตรภาพเป็นสิ่งที่จะทำให้เราเจริญต่อไปและอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขครับ ขอบคุณมากครับ