ผู้หญิงห้าบาป หนังไทยในตำนาน

Home / ข่าวหนัง / ผู้หญิงห้าบาป หนังไทยในตำนาน

คลิกไปอ่านข่าวหน้าแรกเอ็มไทย เห็นมีข่าว บุญยอด สุขถิ่นไทย ร่วมเล่นหนังเรตอาร์ อุ๊ย ตายแล้ว เป็น ส.ส. ปชป อยู่ดีดี ไปเล่นหนังแบบนั้นได้ไง เลยคลิกไปอ่านเนื้อข่าวต่อ

อดีตสื่อชื่อดัง บุญยอด สุขถิ่นไทย ส.ส.พรรคปชป. ร่วมเล่นหนังเรตอาร์ สวมบทสื่อมวลชนเรื่อง ผู้หญิง 5 บาป เจ้าตัวแจงไม่รู้ภาพยนตร์ออกมาอย่างไร มีนางอัญชลีพร กุสุมภ์ หัวหน้าผู้ประกาศข่าวสถานี ASTV ร่วมแสดงด้วย สาทิตย์อึ้งไม่ทราบ

………………..

หนังนี่ออกมาตั้งแต่สมัยปี 2545 และคนดังๆมากมายก็ร่วมเล่นด้วย แต่ก็ยังโดนขุดมาโจมตี ผลเสียมันจะเกิดขึ้นกับคนขุดมากกว่านะครับ ว่าไม่มีอะไรจะหาเรื่องแล้วหรือไง เฮ้อ

หนังไทยเรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นหนังไทยในตำนาน สมัยที่ออกฉายก็โด่งดังพอตัวในเรื่องของเนื้อหา ที่แรงมากๆ และก็เป็นที่พูดถึงอยู่เสมอว่าเป็นหนังไทยเรื่องที่สุดจะห่วย เสียดายตังค์ ยิ่งตอนจบของหนังที่ทำเอาหลายคนแทบจะขว้างแผ่นทิ้ง สมัยนั้นเราเองก็แปลกใจที่ คลาวเดีย ซึ่งภาพลักษณ์ก็ออกจะดี มาเล่นหนังวาบหวิวแบบนี้ได้อย่างไร โปสเตอร์หนังแต่ละแบบก็ออกมาในแนวส่อซะเหลือเกิน

แต่ก็มีคนอีกกลุ่มหนึ่งที่ยกย่องหนังเรื่องนี้เช่นกัน ว่าเป็นหนังคัลท์ ซึ่งมาถึงได้ไวเกินไป คนไทยยังรับไม่ค่อยได้กับเรื่องแบบนี้ จึงต้องแอบๆดูกัน สมัยนี้เราจึงเห็นตามเว็บบอร์ดถามถึงอยู่เสมอๆ เพราะอยากพิสูจน์ว่า สมคำร่ำลือหรือไม่

อืม เรื่องแบบนี้ อย่าเพิ่งไปถามคนอื่น ลองหามาดูเอง แล้วคุณจะรู้ว่า คำว่าตำนาน ไม่ได้มาได้ภายในวันเดียว


Sin Sisters ผู้หญิงห้าบาป (ฉาย 4 ธ.ค. 2545)

แอน – จอย – ก้อย แหม่ม จุ๋ม ทั้ง 5 คน ต่างเป็นเพื่อนรักกันมาตั้งแต่เรียนมัธยม จนจบมหาวิทยาลัย ก็แยกย้ายกันไปทำงานในทางที่ร่ำเรียนมา แอน (ศลยา ปิ่นนรินทร์) ไปเป็นพยาบาลตามฝัน, จอย (ทอฝัน จิตธาราทิต) เป็นอาจารย์สอนศิลปะ ส่วน ก้อย (กมลชนก เวโรจน์) จะโชคดีกว่าเพื่อน ตระกูลรวยก็เลยไม่ต้องทำอะไร นอกจากแต่งสวยไปมา ฝ่าย แหม่ม (ชุติมา เอเวอรี่) ก้าวขึ้นสู่ระดับผู้บริหาร ของบริษัทโฆษณาใหญ่แห่งหนึ่ง โดยที่ จุ๋ม (คลาวเดีย จักรพันธุ์ ณ อยุธยา) มีกิจการส่วนตัว จำหน่ายสุกรและเพาะพันธุ์สุนัข

ทั้ง 5 สาว ได้มีโอกาสกลับมาเจอกันอีกครั้ง ในงานศพของเพื่อนคนหนึ่ง หลังเสร็จงานแล้ว ทั้งหมดตกลงค้างคืนกันที่บ้านจุ๋ม เพื่อรำลึกถึงความหลังร่วมกัน แม้ว่าพวกเธออดจะแปลกใจไม่ได้ว่า เพื่อนๆ ร่วมรุ่นที่เหลือ ต่างหายไปกันจนหมด หลังจากช่วยกันทำกับข้าว รับประทานอาหาร และตบท้ายด้วยไวน์พอตึงๆ แอนก็เป็นคนเริ่มต้น ตั้งประเด็นสนทนาเกี่ยวกับเซ็กซ์ จนถึงจุดที่ว่า ทุกคนต่างต้องมีเซ็กซ์ที่น่าอับอายขายหน้า เป็นเซ็กซ์ที่ไม่อาจเปิดเผยให้ใครล่วงรู้ได้ เป็นบาปที่ทุกคนรู้สึกผิดมาโดยตลอด และเก็บเงียบไว้ไม่เคยบอกใคร 

เมื่อทุกคนคือเพื่อนรัก คือเพื่อนตาย ก็น่าจะถึงเวลาถ่ายทอดความลับที่สุด ของทุกคนให้เพื่อนๆ ได้รับรู้!!!

***************

บริษัท ไลอ้อน กรุ๊ป ภูมีใจเสนอ ผู้หญิง 5 บาป ภาพยนตร์แนวเซ็กส์ซี่ / แบล็ค คอมมาดี้ ซึ่งถือเป็นแนวภาพยนตร์แบบใหม่ ที่คนไทยไม่ค่อยได้ชมกันนัก กับเรื่องราวของบาปกรรมของการกระทำ โดยผู้หญิงทั้ง 5 คน ที่สอดแทรกมุขตลกร้าย สะท้อนความเป็นจริงของสังคมที่มีอยู่จริง ที่ผู้หญิงหรือคนที่เกี่ยวข้อง พูดเรื่องราวเหล่านี้ จริงจนเป็นเรื่องปกติ เพียงแต่ยังไม่มีใคร กล้าออกมาเปิดเผย หรือนำเสนอกันแพร่หลายนัก

ผู้หญิง 5 บาป เป็นผลงานการกำกับของ สุกิจ นรินทร์ อดีตคอลัมน์นิสต์ ผู้มีประสบการณ์ทางด้านงานบันเทิงกว่า 20 ปี นำแสดงโดย นักแสดงวัยรุ่นชื่อดังมากมาย อาทิเช่น คลาวเดีย จักรพันธุ์ ณ อยุธยา, แคนดี้ – ชุติมา เอเวอรี่ (จากภาพยนตร์เรื่อง ไกรทอง), อีฟ – กมลชนก เวโรจน์, ลูกหยี – ศลยา ปิ่นนรินทร์ (จากละครโทรทัศน์เรื่อง หัวใจสองภาค, ใกล้ไกลหัวใจเดียวกัน, เพชรรุ้งไฟ), มิ้นท์ – ทอฝัน จิตธาราทิต

พร้อมกันนี้ ผู้หญิง 5 บาป ยังมีนักแสดงรับเชิญอีกมากมาย จากหลากหลายวงการ ทั้งนักแสดง นักร้อง นางแบบ ดีเจ ฯลฯ เกือบ 50 คน หลายๆ ท่านแม้จะเป็นศิลปิน ก็ไม่เคยผ่านการแสดงที่ไหนมาก่อน แต่ก็ทำหน้าที่ได้อย่างวิเศษ อาทิ เจ้ากอแก้ว ประกายกาวิล ณ เชียงใหม่, มรว. มาลินี จักรพันธ์ฯ, อ.สุขุม นวลสกุล, อ.พเยาว์ พัฒนถาบุตร, พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์, นินนาท สินไชย, ติ๊ก ชี่โร่, ฯลฯ

ที่มา http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/newmovie/sinsisters/ss.html