“ก๋วยเตี๋ยวเนื้อคน” เปลี่ยนชื่อเป็น “เชือดก่อนชิม”

Home / ข่าวหนัง / “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อคน” เปลี่ยนชื่อเป็น “เชือดก่อนชิม”


คนขวาสุด ทิวา เมยไธสง

ชี้แจงแถลงไข ให้ทราบโดยทั่วกัน อย่างเป็นทางการไปแล้ว สำหรับภาพยนตร์รสชาติสยองขวัญ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อคน ของทางค่าย พระนครฟิล์ม จัดงานแถลงข่าวที่ ร้านซาเล้ง รัชดาซอย 4 เกี่ยวกับคณะกรรมการพิจารณาภาพยนตร์และวีดิทัศน์(กองเซ็นเซอร์) มีการติงมาว่า ตัวอย่าง โปสเตอร์ ซึ่งใช้ในการโปรโมทสื่อ ค่อยข้างสยดสยอง และเกี่ยวข้องกับผู้ประกอบการค้าก๋วยเตี๋ยว เพื่อไม่ให้กระทบกับทุกฝ่ายจึงให้เปลี่ยนชื่อภาพยนตร์เรื่องนี้เป็น เชือดก่อนชิม มีกำหนดเข้าฉาย 19 มีนาคมนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางกองเซ็นเซอร์ได้สั่งให้ทางบริษัทตัดบางฉาก และเนื้อหาในภาพยนตร์ ที่ไม่เหมาะสมถึง 4 รอบ ด้วยกัน


อันนี้คุณพจน์นะ มิใช่ผู้กำกับ

งานนี้โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์อย่าง พจน์ อานนท์ และผู้กำกับภาพยนต์ ทิวา เมยไธสง ร่วมด้วยนักแสดงนำอย่าง ใหม่ เจริญปุระ, เอ-อรุชา โตสวัสดิ์ ได้ร่วมกัน พูดคุยแบบ เปิดใจในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่ง พจน์ อานนท์ ได้ชี้แจงถึงประเด็นนี้ว่า

ตอนแรกคิดว่าชื่อหนังคงไม่มีปัญหาอะไร เพราะเคยมีภาพยนตร์เรื่อง ซาลาเปาเนื้อคน มาแล้ว แต่นั้นก็ผ่านมานานมาก ไม่คิดว่าทางกองเซ็นเซอร์ จะให้ทางเราเปลี่ยนชื่อภาพยนตร์ ที่เขาบอกว่าเราจะมีปัญหาต่อพวกแม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยว คือจริงๆ แล้วเราก็ไม่อยากให้มองว่าเป็นเรื่องที่น่าสยอดสยองน่าเกลียดอะไรแบบนั้น คือทางเราต้องการทำภาพยนตร์เรื่องนี้เพื่อความบันเทิง มันเป็นเรื่องจินตนาการของผู้กำกับ แต่พอทางกองเซ็นเซอร์บอกว่า การสื่อความหมายมันอาจจะส่งผลกระทบ ทางเราก็เลยต้องรับผิดชอบโดยการเปลี่ยนชื่อเป็น เชือดก่อนชิม และทำตัวอย่างให้เบาลง ก็ต้องขอขอบคุณทางกองเซ็นเซอร์ ที่เป็นเสมือนเครื่องปรุงรสชั้นเยี่ยมของภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย

ภาพยนตร์ เชือดก่อนชิม กำกับฯ โดย ทิวา เมยไธสง นำแสดงโดย ใหม่ เจริญปุระ, รัตนบัลลังค์ โตสวัสดิ์, ดวงตา ตุงคะมณี, ปิยวัฒน์ นิวาตวงศ์, พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์, วีรดิษฐ์ ศรีมาลัย และ อาทิตยา ชินเดชาณิชกุล

ที่มาจาก http://www.deknang.comนี่คือชื่อเดิม


นี่ชื่อใหม่ ภาพออกมาโหดๆดีไหม


เดี๋ยววันหลังจะเก็บโปสเตอร์มาฝาก แบบว่า มันโหดกว่านี้อีกครับ ใครไปเดินตามโรงหนังคงเห็นแปะๆๆ แล้ว