“ผู้พันเบิร์ด”ดีใจ”ท่านมุ้ย”เปรยมี”นเรศวร4”

Home / ข่าวหนัง / “ผู้พันเบิร์ด”ดีใจ”ท่านมุ้ย”เปรยมี”นเรศวร4”

“ตอนนี้ก็กำลังถ่ายอยู่ครับ ผมว่าถ่ายไปได้น่าจะ 90 กว่าเปอร์เซ็นต์แล้วครับ” “ผู้พันเบิร์ด”พันตรีวันชนะ สวัสดี แย้มถึงความคืบหน้าของหนัง “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช 3” พร้อมเผยในรายละเอียดอีกว่า

“ส่วนที่เหลือจะเป็นส่วนของฉากรบที่อาจจะเป็นทุ่งบางแก้ว เป็นฉากรบของพระนเรศวรตอนเอาเรือลงตามนันทบุเรง แล้วก็ฉากยุทธหัตถีที่กำลังทำอยู่ และคาดว่าน่าจะฉายวันที่ 5 ธ.ค.ปีนี้ครับ เหลือแต่ฉากใหญ่ๆ แต่อาจจะไม่จบภายในภาค 3”

คาดว่าต้องมีภาค 4 ต่อใช่มั้ย
“ใช่ครับ ท่านมุ้ยท่านทรงบอกเมื่อไม่นานมานี้เองครับ พอรู้ว่ามีภาค 4 ต่อก็รู้สึกว่าเราทำงานกับเรื่องนี้กันมา 6 ปีกว่ารู้สึกผูกพันกับภาพยนตร์แล้ว พอตอนครั้งแรกรู้ว่าจะจบเราก็ไม่อยากให้จบ แล้วจะให้มีถ่ายทำอีก ซึ่งภาค 4 นักแสดงหลักก็ยังเป็นคนเดิมหมดเลยครับ ซึ่งนักแสดงทุกคนก็ดีใจครับที่มีถ่ายเรื่องนี้ต่อไป”

ภาคนี้ถ่ายกันหนักขนาดไหน
“หนักกันตั้งแต่ภาคแรกแล้วครับ แต่ว่าฉากรบในภาคนี้จะหนักในเรื่องของฉากเรือ แล้วก็ฉากของพระแสงดาบข้ามค่าย แล้วก็เป็นแผนการที่วางแผนกันไว้อย่างแยบยล เราต้องการที่จะโชว์ตรงนั้น ภาคนี้ที่ถ่ายนานเพราะว่าช่วงบรรยากาศของสิ่งแวดล้อมไม่ได้ ยกตัวอย่างว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในเวลาประมาณเดือนนี้มันเป็นช่วงหน้าแล้งจะให้มาถ่ายช่วงหน้าฝนต้นไม้เขียวก็ไม่ได้ ต้องไปถ่ายช่วงหน้าแล้งจริงๆ”

นอกจากอากาศแล้วทราบว่าโลเกชั่นเองก็ยังสร้างไม่เสร็จ
“เรื่องโลเกชั่น เรื่องฉากบางทีก็ยังถ่ายไม่ทัน เรื่องอากาศจะมีปัญหากับเฉพาะนักแสดงที่ไม่ได้อยู่ที่กองบ่อยๆ แต่สำหรับผมชินแล้ว”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์