“ก้อย” ถือเคล็ด เก็บรางวัลเข้าตู้กับข้าว

Home / ข่าวหนัง / “ก้อย” ถือเคล็ด เก็บรางวัลเข้าตู้กับข้าว

หลังจากคว้ารางวัล สุพรรณหงส์ นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ไปครองได้สำเร็จแล้ว ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ เลยเตรียมทำตามเคล็ดลับรุ่นพี่ในวงการด้วยการนำรางวัลไปไว้ในตู้กับข้าว เพื่อการมีกินมีใช้ต่อไป พร้อมยอมรับเสียงวิพากษ์วิจารณ์เรื่องรางวัล แต่ยืนยันจะทำหน้าที่นักแสดงให้ดีที่สุด
 
ก้อย เปิดเผยว่า ก้อยเอาไปวางไว้บนหิ้งพระ เพราะคิดว่ามันเป็นรางวัลที่สูงสุดแล้ว เป็นอะไรที่มีเกียรติ เหมือนเป็นของศักดิ์สิทธิ์ แต่สักพักหนึ่งคงเอาไปเก็บไว้ในตู้กับข้าว ถ้าเกิดว่ามันเป็นเคล็ดที่พี่ ๆ เขาบอกกันมาและเป็นเคล็ดที่ทำให้เรามีกินมีใช้ มันเป็นเคล็ดที่ดีก็ไม่เสียหลายถ้าจะเอาไปเก็บตรงนั้น แต่ว่าอาจจะต้องทำตู้กับข้าวให้ดูดีนิดหนึ่ง ตอนนี้ก็วางบนหิ้งพระไปก่อน

ตอนได้รางวัลกลับไปคืนนั้นก็นอนไม่หลับเลย จนถึงทุกวันนี้ก็ยังบ่นกับเป้อยู่เลยว่าเราได้รางวัลนี้ได้ยังไงนะ มันเหมือนเราไม่คิดไม่ฝันมาก่อนว่าเราจะได้มายืนอยู่ตรงจุดนี้ ทั้งที่เรายังเป็นนักแสดงที่ใหม่อยู่ ในวันนั้นก็รู้สึกว่าเราเองเตรียมตัวไม่ทัน ทำหน้าไม่ถูก คำพูดที่ออกมาก็ยังไม่ได้เรียบเรียงคำพูด ยังมีตกหล่นคนที่ต้องขอบคุณอย่างครอบครัว ที่เป็นกำลังสำคัญ เป็นแรงสนับสนุนของก้อยมาก ๆ ที่วันนั้นเราลืมพูดออกไป คือเรายังใหม่ แค่ได้เข้าชิงมันก็เว่อร์มาก ๆ แล้วสำหรับเรา ยิ่งไปได้ยืนอยู่บนนั้นมันสุด ๆ มันตื่นมาก

ได้รางวัลแล้วจะเป็นการกดดันการแสดงของเราไหม?
ตอนแรกไม่ได้คิดเลย คิดแค่มันเป็นแรงผลักดันที่ดีมาก ทำให้เรารู้สึกว่าเราอยากจะตั้งใจทำงาน พัฒนาฝีมือเข้าไปอีก แต่ว่าตอนนี้เริ่มรู้สึกว่า ด้วยความที่เราเป็นนักแสดงหน้าใหม่ แล้วเชื่อว่าอาจจะมีข้อกังขาว่า เราเป็นใคร บางคนอาจจะยังไม่ได้ดูหนังของเรา บางคนอาจจะว่าเราเป็นนักแสดงหน้าใหม่แล้วได้รางวัลนี้มาได้ยังไง มันเลยทำให้เรารู้สึกว่า ไม่เป็นไร เราก็จะพิสูจน์ตัวเองให้เห็นว่า ผลงานต่อๆไปเราจะทำให้ดี เราตั้งใจในหน้าที่ของนักแสดงที่จะทำให้ผลงานมีคุณภาพ ให้ได้รู้ว่ารางวัลที่เราได้มาเนี่ย เราได้มาด้วยความสามารถของเรานะ

ก้อยเองไม่ทราบว่าคนอื่นพูดถึงเรายังไงกันบ้าง ตัวก้อยเองมองในมุมที่เราเป็นเด็ก เราโชคดีมากที่เราได้รางวัลนี้ เราหน้าใหม่ แต่ถ้าเราเป็นคนอื่นเราก็คงคิดเหมือนกันว่าปีนี้นักแสดงหน้าใหม่ได้ ทำไมปีที่ผ่านมาเป็นนักแสดงที่มีประสบการณ์มากกว่าเรา แต่ไม่เป็นไร ถ้าจะมีใครวิพากษ์วิจารณ์ยังไง เราก็จะทำตรงนี้ให้ดีที่สุด และพิสูจน์ตัวเองให้เต็มที่ว่าเรารักตรงนี้จริง ๆ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์