จั๊กจั่น อคัมย์สิริ ใน “วงษ์คำเหลา” และทีมนักแสดง

Home / ข่าวหนัง / จั๊กจั่น อคัมย์สิริ ใน “วงษ์คำเหลา” และทีมนักแสดง

หม่ำ-จั๊กจั่น เปิดตัวธุรกิจ คำเหลามาสเตอร์ ธุรกิจเพชรพันล้าน พร้อมทีมนักแสดง วงษ์คำเหลา รุ่นใหญ่รุ่นเล็ก ระดมปล่อยมุขฮาขั้นเทพ

อลังการงานสร้างแถมฮาสุดๆ เพราะ วงษ์คำเหลา เป็นหนังรักไฮโซที่กลั่นจากไอเดียของนักแสดงตลกและผู้กำกับมากฝีมือเจ้าของฉายาผู้กำกับ300ล้านอย่าง หม่ำ จ๊กม๊ก ที่ทุ่มสุดตัวและเตรียมตัวเตรียมใจที่จะกำกับมากว่า2ปี รวมทั้งยังคัดเลือกนางเอกของเรื่องอย่าง จักจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข ด้วยตัวเอง หลังจากทำให้แหยมยโสธรเป็นหนังรักระดับรากหญ้าที่สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะไปทั่วทั้งประเทศ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฉากสำคัญของภาพยนตร์ซึ่งเป็นงานเปิดตัว KUMLAO MASTER (คำเหลามาสเตอร์) การรีแบรนด์จิวเวอร์รี่ชื่อดังอย่าง วงษ์คำเหลา ของครอบครัวมหาเศรษฐีตระกูลค้าเพชรระดับพันล้านของท่านชายเพชราวุธ (หม่ำ จ๊กม๊ก) อัครมหาเศรษฐีหนุ่มเจ้าของกิจการธุรกิจเพชรจิวเวอร์รี่พันล้าน แห่งคฤหาสน์วงษ์คำเหลาที่ได้สาวสวยอย่าง พิรมน (ขึ้นจอภาพยนตร์อย่างเต็มตัวของสาวจั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข โดยมีหม่ำ จ๊กม๊กเป็นพระเอกหนังคนแรกในชีวิต)เข้ามามีส่วนร่วมเป็นเรี่ยวแรงสำคัญ ในการเปิดตัวได้อย่างหรูหราอลังการสุดๆ ท่ามกลางเหล่าแขกเหรื่อ นักธุรกิจระดับแถวหน้าทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศมาร่วมงานอย่างคับคั่ง พร้อมหน้าพร้อมตากันกับเหล่าสมาชิกในตระกูลวงษ์คำเหลา ซึ่งประกอบด้วย

ท่านปู่พรจรัส (สมเล็ก สมชาย ศักดิกุล)
คุณหญิงแม่พราวพิลาศ (ฉันทนา กิติยพันธ์)
หญิงใหญ่พลอยวรินทร์ (แวววาว จ๊กม๊ก)
หญิงเล็กพราวแพรว (ฮาย อาภาพร นครสวรรค์)
น้องเล็กประจำตระกูลอย่างจูเนียร์(เฉลิม แย้มขะมัง หรือเหลิม หม่ำโชว์)
ผักบุ้ง (อรชร) สาวใช้ประจำตัวของหญิงเล็ก

พร้อมด้วยแขกคนสำคัญของตระกูลอย่าง
หญิงนุช (ตุ๊กกี้ ชิงร้อยฯ – สุดารัตน์ บุตรพรม)
ท่านเป้า (แจ้ง อนุวัตน์ ทาระพันธุ์ หรือยอดชายอะเฮ้ยจากแหยมยโสธร)
รวมทั้งคุณแม่ของพิรมน (วิยะดา อุมารินทร์) ที่ต่างมาให้กำลังใจในครั้งนี้ด้วย

ด้วยรายละเอียดความพิถีพิถันของฉากนี้ทำให้ต้องใช้เวลาถ่ายทำถึง 24 ชั่วโมงเต็ม เหล่านักแสดงทั้งหมดต้องมาเตรียมตัวแต่งหน้าทำผมตั้งแต่ตี 4 และต้องถ่ายทำจนถึงช่วงดึกโดยแต่ละคนต่างพกเรี่ยวแรงมากันอย่างเต็มที่ เพราะเป็นฉากที่เต็มไปด้วยสีสันแพรวพราวของการรวมเหล่านักแสดงฮาระดับขั้นเทพมารวมตัวกันเพื่อร่วมกันยิงมุกในฉากสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นแก๊งค์ 4 สาวอย่าง แม่แดง-ฮาย-ตุ๊กกี้-แวว และ อรชน เด็กปั้นคนล่าสุดในนามหม่ำโมเดลลิ่ง หรือแม้แต่นางเอกสาวหน้าหวานอย่างสาวจั๊กจั่นที่เห็นสวยๆอย่างนี้มุกพราวไม่ใช่เล่นเลยทีเดียวถึงขนาดผู้กำกับพระเอกของเรื่องอย่าง หม่ำ จ๊กม๊ก นั่งไม่ติด ต้องลุกมาจากมอนิเตอร์ มาร่วมแจมมุกเติมไอเดียสารพัดฮากับนางเอกสาวเลยทีเดียว

ก็เป็นฉากที่สำคัญมากๆฉากหนึ่งในหนังเลยครับ เพราะว่าเป็นฉากที่เหล่านักแสดงหลักทั้งหมดเข้ากันครบถ้วน และแน่นอนว่า เมื่อใดก็ตามที่นักแสดงทั้งหมดมาเข้าฉากพร้อมกัน หรือจะเรียกง่ายๆว่าท่านที่มีฝีไม้ลายมือในการปล่อยมุกเรียกเสียงฮาในระดับขั้นเทพมารวมตัวกัน ก็คงจะเกิดอะไรขึ้นไม่ได้นอกจากความฮาครับ รวมทั้งการเทคและมุกใหม่ที่ไม่ซ้ำเดิมจะถูกจัดมาให้สาแก่ใจอย่างทันท่วงที ต้องยกความดีให้กับนักแสดงทุกท่านทั้งรุ่นใหญ่ รุ่นใหม่ รุ่นเล็ก ไม่ว่าจะเป็นแม่แดง,แม่อูม,พี่สมเล็ก,ฮาย,ตุ๊กกี้,แวววาวน้องผมเอง,เฉลิม,แจ้ง ,อรชนหรือ แม้แต่นางเอกสาวสวยอย่าง น้องจั๊กจั่น ที่ต่อไปเราคงเรียกเธอกันว่า จั๊กจั่น จ๊กม๊ก เดี๋ยวนี้เค้าเริ่มปล่อยมุขแพรวพราวมากและสามารถรับมุขเราได้แทบทั้งหมด นางเอกของผมคนนี้เค้าเก่งมากเลยครับ นักแสดงในเรื่องทุกคนน่ารักมากๆ รับรองว่าหนังรักไฮโซเรื่องวงษ์คำเหลานี้ไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง สู้หนังรักบ้านๆอย่างแหยมยโสธรได้แน่นอนเลยครับ

แน่นอนว่าต้องทุ่มทุนกันอย่างไม่อั้น เพื่อให้ฉากนี้ปรากฎอยู่บนจอภาพยนตร์ได้อย่างอลังการ และภาพทุกเฟรมจะต้องเนี้ยบและพิถีพิถันสุดฤทธิ์ งานนี้ผู้กำกับหม่ำสั่งให้ใช้กล้องถ่ายทำถึง 2 ตัวติดอุปกรณ์เครนเพื่อให้เห็นบรรยากาศของฉากในงานที่คราคร่ำไปด้วยแขกเหรื่อ มีการตบแต่งเครื่องเพชรโชว์ทั่วบริเวณงาน ผู้กำกับหม่ำถึงกับระดมทีมงานกว่า100 ชีวิต นักแสดงสมทบตัวประกอบกว่า 300 คน ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ พร้อมนักดนตรีเครื่องสายมืออาชีพมาร่วมขับกล่อมบทเพลงสุดคลาสสิค พร้อมด้วยโชว์พิเศษของเหล่านางแบบสาวสวยนับสิบชีวิตที่มาในชุดที่ถูกดีไซน์เป็นพิเศษโดยเหล่าทีมเมคอัพอาร์ทติสท์ที่มาช่วยกันเนรมิตเรือนร่างของเหล่านางแบบทั้งหมดให้ออกมาโดดเด่นด้วยบอดี้เพ้นท์สีทองเหลืองอร่ามไปทั่วทั้งตัว ในไฮไลท์บนเวทีแคทวอล์คที่ออกแบบมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ

เตรียมพบกับอลังการความฮาของหนังรักไฮโซ วงษ์คำเหลาได้ 11 มิถุนายน นี้แน่นอน