ท่านมุ้ย ชวน สปีลเบิร์ก ทำเพชรพระอุมา

Home / ข่าวหนัง / ท่านมุ้ย ชวน สปีลเบิร์ก ทำเพชรพระอุมา

ที่โรงหนังเฮาส์ RCA เขาจะรวบรวมหนังเก่าคุณภาพของผู้กำกับชั้นครูมาให้ได้ชมกันทุกช่วงสิ้นเดือน เพื่อนำรายได้ไปสร้างห้องเก็บฟิล์มที่หอภาพยนตร์แห่งชาติ ส่วน ท่านมุ้ย ชวน “สตีเว่น สปีลเบิร์ก” ร่วมงานในหนังฟอร์มยักษ์ เพชรพระอุมา

เสี่ยเจียง-สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ บอสใหญ่สหมงคลฟิล์ม ปลุกชีวิตหนังไทยในตำนานเมื่อกว่า 40 ปีก่อน โดยขอปัดฝุ่นหนังคุณภาพของผู้กำกับระดับบรมครู อาทิ หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล , หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล,  เพิ่มพล  เชยอรุณ, ดอกดิน กัญญามาลย์ เรียงคิวเข้าฉายในสัปดาห์สุดท้ายของเดือน ตั้งแต่เดือนนี้ถึงเดือนสิงหาคม ที่โรงหนังเฮาส์ อาร์ซีเอ แค่ฟังชื่อหนังไม่ว่าจะเป็น แหม่มจ๋า , นกน้อย , เมืองในหมอก , มือปืน , สาละวิน , รอยไถ และช่างมันฉันไม่แคร์ ก็พอจะเป็นน้ำจิ้มเชิญชวนให้คอหนังมานั่งซึมซับอดีตผ่านแผ่นฟิล์มได้ไม่ยากเลย

งานนี้ท่านมุ้ยยังเผยเรื่องความคืบหน้าของหนัง ตำนานสมเด็จพระนเรศวร ว่าอาจจะขยายเรื่องราวยาวถึงขั้นต่อภาค 4 แต่ที่แน่นๆ ตอนนี้หนังภาค 3 ถ่ายทำใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้ว เหลือเพียงขั้นตอนของคอมพิวเตอร์กราฟิกที่จะช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์แบบของฉากยุทธหัตถี

ถึงแม้ว่าตำนานสมเด็จพระนเรศวรจะยังไม่ลงโรงฉาย แต่ท่านมุ้ยก็วางอนาคตทำหนังเรื่องใหม่ เพชรพระอุมา ต่อทันที ที่ถึงจะยังไม่ได้นักแสดงนำแต่ก็ทำงานล่วงหน้าทั้งการออกแบบงานสร้างรวมถึงงานกราฟิกที่เตรียมดึงสตีเวน สปีลเบิร์ก เข้ามามีส่วนร่วมเติมเต็มความอลังการ

ความคืบหน้าของสุดยอดความยิ่งใหญ่ในหนัง เพชรพระอุมา และ ตำนานสมเด็จพระนเรศวร จะมุ่งหน้าสู่ความยิ่งใหญ่และสมบูรณ์พร้อมให้คนไทยได้ชมเมื่อไรนั้น รออัพเดตแบบเจาะลึกได้ที่ไนน์เอ็นเตอร์เทน

ที่มา สำนักข่าวไทย