จัสติน แช็ทวิน โงกุน นักสู้กู้โลก

Home / ข่าวหนัง / จัสติน แช็ทวิน โงกุน นักสู้กู้โลก

ในที่สุด ดรากอนบอล ที่เคยโด่งดังในฉบับการ์ตูน ก็ได้กลายเป็นภาพยนตร์ที่ใครๆ หลายคนรอคอย โดย Dragonball Evolution หรือ ดรากhอนบอล อีโวลูชั่น เปิดตำนานใหม่ นักสู้กู้โลก ที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนลายเส้นสุดฮิตของญี่ปุ่น นำทีมดารานักแสดงโดยจัสติน แช็ทวิน และโจวเหวินฟะ ที่รับบทผู้เฒ่าเต่า 

โดยจัสติน แช็ทวิน พระเอกหนุ่มดาวรุ่งมารับบทเป็น โงกุน ที่ตามหาอาจารย์โรชิ และสะสมดรากอนบอล ก่อนที่ลอร์ดปิคโกโล จอมชั่วร้ายจะได้ไป ระหว่างทางเขาได้พบกับบุลมา ผู้เข้าร่วมภารกิจ และเมื่อพบอาจารย์โรชิ เขาไม่ได้รับการต้อนรับที่ดีนัก แต่เขาต้องต่อสู้กับอาจารย์โรชิ และต่อมาอาจารย์โรชิได้รู้ว่า โงกุนนั้นแท้จริงแล้วเป็นหลานของโกฮัง  ดังนั้นจึงได้ฝึกโงกุน เพื่อเอาไว้รับมือลอร์ดปิคโกโล และเพื่อปกป้องไม่ให้สะสมดรากอนบอลได้ครบ

แช็ทวิน เกิดเมื่อวันที่ 31 ตุลาคมปี 2525  ที่เมืองนาไนโม รัฐบริติช โคลอมเบีย ประเทศแคนาดา  สูง 180 เซนติเมตร เป็นบุตรชายของครอบครัวที่มีพ่อเป็นวิศวกร และแม่เป็นศิลปิน แช็ทวิน  ถูกเพื่อนชักชวนให้เข้าสู่วงการ ซึ่งพ่อกับแม่ก็เห็นด้วย และในปี 2544 มีผลงานทางทีวีแคนาดา ก่อนแสดงภาพยนตร์ครั้งแรกในบทเล็ก ๆ เรื่อง Josie and Pussycats ในปีเดียวกัน

นอกจากนี้ แช็ทวิน ยังร่วมแสดงใน The Invisible หรือคนตายไม่ยอมตาย และเริ่มมีชื่อเสียงโด่งดังจากบทนำแสดงในมินิซีรีส์ของสหรัฐเรื่อง Traffic  ทำให้นิตยสารนิวสวีค ยกย่องให้เขาเป็น นักแสดงหนุ่มอนาคตไกล รวมทั้งบทบาทการแสดงใน Lost และ Weed ด้วย
 
จากนั้นแช็ทวิน เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น เมื่อรับบทเป็นหนึ่งในบรรดาลูก ๆ ของทอม ครูซ เรื่อง  War of the Worlds หรือ อภิมหาสงครามล้างโลก นอกจากนั้น แช็ท  วิน ยังประกบดารารุ่นใหญ่อย่างซูซาน ซาแรนดอน และเอวา แอเมอร์รี ใน Middle of Nowhere  ภาพยนตร์แนวรัก-เฮฮา ที่ได้รับเลือกให้ฉายในเทศกาลภาพยนตร์ โตรอนโต อินเตอร์เนชั่นแนล ฟิล์ม เฟสติวัล ปีที่แล้วด้วย
 
สำหรับ Dragonball Evolution ดรากอน บอล อีโวลูชั่น เปิดตำนานใหม่ นักสู้กู้โลก มีกำหนดเข้าฉายบ้านเราในวันพฤหัสบดี ที่ 12 มีนาคมนี้

วิษณุ ศิริอาชารุ่งโรจน

ที่มาจากหนังสือพิมพ์