คลิปเบื้องหลัง ดร.แมนฮัตตั้น แห่ง WATCHMEN

Home / ข่าวหนัง / คลิปเบื้องหลัง ดร.แมนฮัตตั้น แห่ง WATCHMEN


watchmen คลิปเบื้องหลังการถ่ายทำดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

พวกเขาทุกคนล้วนแต่เป็นผู้ยึดมั่นต่อหลักการพื้นฐาน บิลลี่ ครูดัพ ผู้รับบทเป็นดร.แมนฮัตตั้น ซึ่งเป็นซูเปอร์ฮีโร่เพียงคนเดียวในกลุ่มเดอะมาส์กที่มีพลังพิเศษเหนือมนุษย์จริงๆ บอก พวกเขาเห็นโลกที่กำลังโดนคุกคาม ที่ซึ่งแหล่งความช่วยเหลือเพียงแห่งเดียวของพวกเขาก็คือการต้องจัดการกับปัญหาด้วยตัวพวกเขาเอง และความปรารถนาของพวกเขาที่จะจัดระเบียบให้กับโลกที่ไร้ระเบียบ สามารถมีชัยเหนือความถูกต้อง แต่จอนเชื่อมั่นในคุณความดีของประเทศชาติของเขา เขาเชื่อมั่นในการเชื่อฟังคำสั่งของผู้นำ

ก่อนเกิดอุบัติเหตุในห้องทดลองนิวเคลียร์ที่เปลี่ยนแปลงชีวิตเขาไปตลอดกาล ดร.แมนฮัตตั้นก็คือจอน ออสเตอร์แมน ลูกชายของช่างทำกุญแจ เขาเป็นนักฟิสิกส์ผู้เก่งกาจ และเป็น ชายแห่งยุค 50 ที่มีแบบฉบับ ครูดัพ นักแสดงหนุ่มผู้อยู่เบื้องหลังแสงสีน้ำเงินที่กระจายออกมาจากร่างกายของแมนฮัตตัน บอก

อุบัติเหตุได้เปลี่ยน จอน ออสเตอร์แมน ให้มีพลังเหนือมนุษย์ ผู้ได้สัมผัสทั้งอดีต ปัจจุบัน และอนาคตในคราเดียวกัน และมีพลังในการควบคุมเหตุการณ์ เขาไม่เคยถอยตัวเองกลับไปเป็นมนุษย์เดินดินธรรมดา เขาก้าวไปเป็นเสมือนกับพระเจ้า ครูดัพกล่าว

นอกเหนือจากงานวิชวลเอฟเฟ็กต์แล้ว ตัวตนของดร.แมนฮัตตั้น ยังเกิดมาจากนักแสดงที่สวมวิญญาณแสดงเป็นเขา ดร.แมนฮัตตั้นคือความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับพวกเรา เดบอร่าห์ สไนเดอร์ บอก เพราะเราต้องคิดให้ออกว่าจะสร้างเทพเจ้าองค์นี้ขึ้นมาบนโลกโดยที่เขาจะต้องส่งแสงเรืองรองเป็นสีน้ำเงินได้อย่างไร แถมเขาจะต้องสูงได้ถึง 100 ฟุต จากนั้นก็ลดขนาดลงมาเหลือเท่ากับมนุษย์ธรรมดา ในเวลาเดียวกัน ก็มีคนจริงๆ ที่รับบทเป็นดร.แมนฮัตตั้น ผ่านเทคนิคในการจับจุดการแสดง ต้องใช้นักแสดงที่มีวินัยสูงถึงจะแสดงมันออกมาได้ และบิลลี่ก็สร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมออกมา

การแสดงของบิลลี่ ครูดัพคือเสาหลักทั้งทางด้านร่างกายและอารมณ์ให้กับซูเปอร์ฮีโร่ผู้นี้ เลวินกล่าวว่า แมนฮัตตันเป็นตัวละครที่น่าทึ่งอย่างมาก แต่ผมไม่เคยรู้สึกผูกพันทางอารมณ์กับตัวละครตัวนี้ในหนังสือมากเท่าที่ผมรู้สึกเมื่อได้เห็นบิลลี่แสดงเป็นเขาเลย น่าประทับใจอย่างมาก มีหลายจุดในภาพยนตร์เรื่องนี้ที่เนื้อหาผสมรวมกับการแสดงของทีมนักแสดง ให้ผลลัพธ์เป็นเคมีที่ลงตัวในแบบที่มีแต่นักแสดงเก่งๆ เท่านั้นถึงจะทำได้ เมื่อพวกเขามอบชีวิตให้กับตัวละคร

นอกเหนือไปจากการแสดงออกทางด้านร่างกายแล้ว แมนฮัตตันยังมีผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมรอบๆ ตัวเขาด้วย นั่นก็คือแสงสีน้ำเงินที่กระจายออกมาจากร่างกายของเขา เมื่อตอนที่ผมได้อ่านนิยายภาพเรื่องนี้ แมนฮัตตันเป็นเพียงองค์ประกอบเดียวที่ทำให้ผมคิดว่า เราจะทำยังไงกับตัวละครตัวนี้ดี ลาร์รี่ ฟง ผู้กำกับภาพของภาพยนตร์เรื่องนี้ เล่า 

เดสจาร์ดินและฟงได้ร่วมมือกันจนพบทางออกที่สุดแสนสร้างสรรค์ ในที่สุด เราก็สร้างชุดที่มีจุดมาร์กเกอร์ที่เราต้องการสำหรับการจับข้อมูลการเคลื่อนไหว แต่ดวงไฟแอลอีดีเป็นพันๆ ดวงเป็นตัวเปล่งแสงสีน้ำเงินแสนสวยนี้ออกมา เดสจาร์ดินอธิบาย ไอเดียของแซ็คมีอยู่ว่าเมื่อจอน ออสเตอร์แมน รวบรวมตัวเองขึ้นมาใหม่ เขาได้สร้างตัวตนในอุดมคติสำหรับตัวเขาเองขึ้นมา ดังนั้นขณะที่คงใบหน้าของบิลลี่เอาไว้ และยึดมั่นต่อการแสดงของเขา เรายังสร้างตัวละครซีจีที่มีร่างกายที่สมบูรณ์แบบและทรงพลังขึ้นมา


แถมด้วยคลิปเบื้องหลังที่ว่า ทำไมหนังต่างประเทศสร้างมาบางเรื่อง ทุนสร้างถึงได้สูงมากมาย ก็เล่นลงทุนสร้างกันซะขนาดนี้


WATCHMEN คลิปเบื้องหลัง การสร้างฉากดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่