ดาราที่ “สวย” ขึ้น และ “เสียโฉม” กับศัลยกรรม?

Home / ข่าวหนัง / ดาราที่ “สวย” ขึ้น และ “เสียโฉม” กับศัลยกรรม?

คอลัมน์ บันเทิงต่างประเทศ
โดย
raikorn@hotmail.com

 
เห็นหน้าของ มิคกี้ รู้ค ตอนนี้แล้ว บอกได้คำเดียวว่า “เสียดาย” ความหล่อเหลาที่ทุกวันนี้แทบไม่เหลือเค้าให้เห็น อันเป็นผลมาจากการทำศัลยกรรมมาหลายครั้ง แต่ดูเหมือนว่าการทำศัลยกรรมทั้งที่จมูก โหนกแก้ม แล้วเผลอๆ อาจมีการฉีดโบท็อกซ์ที่ริมฝีปากด้วย ไม่ได้ช่วยให้อดีตพระเอกวัย 53 ปี ที่กลับมาสร้างชื่อใหม่อีกครั้งใน เดอะ เรสเลอร์ เพราะกวาดรางวัลดารานำชายยอดเยี่ยมมาจากหลายเวที รวมทั้งเวทีลูกโลกทองคำ ดูดีขึ้นเลย
มิหนำซ้ำกลับทำให้ดูแย่ลงเสียอีก!!


มิคกี้ รู้ค ก่อนและหลังทำศัลยกรรม

มิคกี้เป็นพระเอกที่ไม่สนใจหน้าตา รูปลักษณ์มาตั้งแต่ไหนแต่ไร และเป็นผู้ชายประเภท “แมน” มากๆ ทำให้ช่วงหนึ่งเขาหันไปสนใจต่อยมวยอาชีพ และได้รับบาดเจ็บหลายครั้ง เฉพาะที่ใบหน้าก็เคยจมูกหักมา 2 หน เพราะเคยถูกหมัดคู่ต่อสู้ตะบันใส่ จนกระดูกบริเวณโหนกแก้มแตก ทำให้คนรูปหล่อที่ในชีวิตไม่เคยคิดจะทำศัลยกรรมความงามต้องหันหน้าเข้าพึ่งมีดหมอ แล้วก็เจอผลลัพธ์ที่ออกมาอย่างที่เห็น แต่ก็ไม่มีใครรู้ว่า เป็นเพราะฝีมือหมอไม่ดีหรือมีสาเหตุจากที่ใด เนื่องจากเจ้าตัวไม่เคยให้สัมภาษณ์เรื่องนี้


เคนนี่ โรเจอร์ ก่อนและหลังทำศัลยกรรม

ผิดกับ เคนนี่ โรเจอร์ อดีตนักร้องคันทรี่วัย 70 ที่เคยให้สัมภาษณ์ว่า เขารู้สึกเสียใจที่ไปทำศัลยกรรมผ่าตัดบริเวณเปลือกตาที่เริ่มเหี่ยวและหย่อน เพราะอยากดูหนุ่มขึ้น แต่ตอนนี้บอกได้คำเดียวว่า รู้สึกคิดถึง “ความอ่อนโยน” ในดวงตาที่ไม่เหลือให้เห็นอีกแล้วนับแต่ไปทำศัลยกรรม ที่กลายเป็นกรรมแท้ๆ!!


พริสซิลล่า เพรสลี่ย์ ก่อนและหลังทำศัลยกรรม

หรืออย่างแม่หม้ายคนดังอย่าง พริสซิลล่า เพรสลี่ย์ อดีตหวานใจ เอลวิส เพรสลี่ย์ ที่เคยเสียใจกับการทำศัลยกรรม หลังจากเจอ “กลโกง” ของ แดเนี่ยล เซอร์ราโน่ หมอชื่อดังที่เคยทำศัลย กรรมให้กับภรรยาของ แลร์รี่ คิง และ ภรรยาของ ไลโอเนล ริชี่ ฯลฯ โดยหมอแดเนี่ยลแกมีจุดขายตรงที่จะบอกกับบรรดาลูกค้าว่า แกมีสารเคล็ดลับความงามที่มีคุณภาพดีกว่า “โบท็อกซ์” ซะอีก ทำให้ผู้หญิงเหล่านั้น รวมทั้งพริสซิลล่าหลงเชื่อให้หมอฉีดสารดังกล่าวให้ แต่มารู้ภายหลังตอนที่หมอแดเนี่ยลถูกตำรวจจับว่า ที่แท้สารที่หมอฉีดให้พวกเธอนั้นเป็นซิลิโคนคุณภาพต่ำจากอาร์เจนตินา ทำให้พริสซิลล่าต้องไปทำศัลยกรรมแก้ไขสิ่งที่หมอแดเนี่ยลทำไว้อยู่หลายครั้ง


เจเน็ต แจ๊คสัน ก่อนและหลังทำศัลยกรรม

อย่างไรก็ตาม คนที่ไปทำศัลยกรรมแล้วดูดีขึ้นก็มี อย่างเช่น เจเน็ต แจ๊คสัน ซึ่งออกมายอมรับเมื่อปี 2549 ว่า เคยทำศัลยกรรมเสริมจมูกเมื่อตอนอายุ 16 แต่ที่มีข่าวว่า เคยไปผ่าตัดเอากระดูกซี่โครงออก 2 ซี่ เพื่อให้ “เอว” เล็กลง นักร้องสาววัย 43 ยังไม่เคยออกมาพูดถึงว่าเป็นเรื่องจริงหรือข่าวลือ


เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ก่อนและหลังทำศัลกรรม

ส่วน เจนนิเฟอร์ อนิสตัน วัย 40 เคยให้สัมภาษณ์เมื่อปี 2540 ว่าเคยไปผ่าตัดทำศัลยกรรมจมูก แต่ไม่ใช่เพราะอยากให้จมูกดูสวยขึ้น แต่ที่ต้องไปเพราะเป็นการผ่าตัดแก้ไขสันจมูกที่เบี้ยวนิดหน่อย

ถึงแม้ศัลยกรรมจะกลายเป็นเรื่องธรรมดา ไม่ใช่เรื่องน่าอาย ที่ต้องปกปิดเหมือนเมื่อก่อน แต่ทุกวันนี้ ดารานักแสดงที่เคยไปทำมาก็ไม่ค่อยอยากยอมรับสักเท่าไหร่

แต่ด้วยอาชีพที่ต้องขายรูปลักษณ์ ดารากับศัลยกรรมคงเป็นเรื่องที่ “หนี” กันยาก แต่ใครทำแล้วจะออกมาดูดีสมใจ หรือโชคร้าย ได้ของใหม่ที่ทำให้ดูแย่ลงกว่าเดิม ก็มีให้ดูอย่างที่เห็นๆ กันนี่แหละ!!

ที่มาจากหนังสือพิมพ์