“เชือดก่อนชิม” โชว์เอฟเฟคระดับฮอลลีวู้ด

Home / ข่าวหนัง / “เชือดก่อนชิม” โชว์เอฟเฟคระดับฮอลลีวู้ด


สมชาย ศักดิกุล หรือ สมเล็ก …อันนี่ก่อนหรือหลังเมกอัพ เหมือนๆๆๆๆ

*ภาพบางภาพ ไม่เหมาะกับคนขวัญอ่อน ค่อยๆเลื่อนลงไปนะครับ

ใครว่าเอฟเฟคไทยสู้ใครไม่ได้ ในภาพยนตร์ เชือดก่อนชิม ของค่าย พระนครฟิลม์ ที่กำกับฯโดย จิ๊บ-ทิวา เมยไทสง นำเสนอ เอฟเฟคไทยที่มีฝีมือเทียบเท่าฮอลลีวู้ด ด้วยการแปลงโฉม สมชาย ศักดิกุล หรือ สมเล็ก ให้กลายเป็นชายอ้วนพุงพลุ้ย ชนิดดูกันไม่ออกเลยทีเดียวว่าใช้เอฟเฟคช่วย

สมชาย ศักดิกุล
คอเป็นเหนียง

งานนี้ สมเล็ก นักแสดงผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการภาพยนตร์ถึงกับถอนหายใจดังเฮือก เมื่อต้องเข้าสู่กระบวนการการทำเอฟเฟคตัวเองใหม่ทั้งหมด ซึ่งการทำหุ่นนักแสดงใหม่ โดยให้เปลี่ยนรูปร่างไปเป็นชายลงพุงนั้นต้องใช้เวลานานถึง 2 เดือน และก่อนที่จะไปสร้างหุ่นได้นั้น ทีมงานต้องใช้เวลาอีก 1 วันเต็ม ๆ สำหรับการหล่อหุ่นจากตัวจริงของนักแสดง


หน้าลอกออกมาเป็นแผ่นๆ

นอกจากนี้ในการถ่ายทำ จะได้หุ่นที่เปลี่ยนไปแล้ว ก่อนเข้าฉากสมเล็กยังต้องสวมหุ่นนั่งทำหน้านิ่ง ๆ อีกกว่าสามชั่วโมงให้ทีมเอฟเฟคช่วยกันปั้นหน้าใหม่ให้ ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลยทั้งสำหรับทีมงาน และตัวนักแสดงเอง


แต่งหน้ากันสดๆ

ผมสามารถพูดได้เต็มปากเต็มคำเลยครับว่าเมื่อยมาก เป็นความเหนื่อยยาก และทรมานมาก ๆ สำหรับการนั่งนิ่ง ๆ ทำเอฟเฟคหน้าก่อนถ่ายทำกว่าอีกสามชั่วโมง แต่ก็นับว่าเป็นความทรมานที่คุ้มค่ามาก ๆ เช่นกันครับ พอแต่งหน้าใส่หุ่นเสร็จเรียบร้อย พร้อมถ่ายทำ ผมต้องยอมรับจริง ๆ ว่ามันเนียนมาก ทั้งหุ่นทั้งหน้า ผมเองยังดูไม่ออกเลยว่ามันเป็นผลงานของการทำเอฟเฟค สุดยอดมาก ๆ ครับ ผมชอบมาก หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง


ขอนิ้วผมไว้ได้ไหม

เชือดก่อนชิม โชว์การแต่งเอฟเฟคระดับฮอลลีวู้ดโดยฝีมือคนไทยมากมายหลายฉาก และฉากของสมเล็กที่ต้องโดนเชือดโดยบุษ (ใหม่ เจริญปุระ) แม่ค้าก๋วยเตี๋ยว ก็เป็นหนึ่งในฉากโชว์ของสำหรับหนังเรื่องนี้ ถ้าอยากเห็นเอฟเฟคเจ๋ง ๆ แบบที่คนไทยทำได้เอง ต้องไม่พลาดหนังเรื่องนี้

ซึ่งผลงานการทำเอฟเฟคทั้งเรื่อง เป็นผลงานของคุณคิว มือโปรด้านเอฟเฟคของเมืองไทย ที่คนไทยควรภูมิใจในฝีมือคนชาติเดียวกัน เชิญชมผลงานได้ใน เชือดก่อนชิม


เอ่อ . . . . .

“เชือดก่อนชิม” ภาพยนตร์แนวสยองขวัญ นำแสดงโดย ใหม่ เจริญปุระ, รัตนบัลลังก์ โตสวัสดิ์, ดวงตา ตุงคะมณี ,ปิยวัฒน์ นิวาตวงศ์,เอมี่ อทิตยา ,อาชัญ ชัยสุวรรณ และนักแสดงอีกมากมาย กำกับฯโดย จิ๊บ ทิวา เมไธยสง