“ยิปซี-คีรติ” สาวน้อยสุดฮ็อต ปะทะเหล่า “เด็กโข่ง” แก๊งตัวจิ๋วหน้าใหม่

Home / ข่าวหนัง / “ยิปซี-คีรติ” สาวน้อยสุดฮ็อต ปะทะเหล่า “เด็กโข่ง” แก๊งตัวจิ๋วหน้าใหม่

คุ้ย ทวีวัฒน์ วันทา
คุ้ย-ทวีวัฒน์ วันทา ผู้กำกับหนัง “เด็กโข่ง”

ได้ชื่อว่าเป็นผู้กำกับที่มีความคิดและไอเดียแหวกแนวที่สุดคนหนึ่งของวงการหนังไทย สำหรับ คุ้ย-ทวีวัฒน์ วันทา ที่เคยมีผลงานที่สร้างสีสันเป็นที่ฮือฮามาแล้ว 2 เรื่อง ขุนกระบี่ ผีระบาด และ อสุจ๊าก (The Sperm) และล่าสุดกำลังจะมีผลงานหนังเรื่องใหม่ที่จะเข้าฉายในช่วงพฤษภาคมนี้ โดยมีชื่อสุดเก๋ว่า เด็กโข่ง

ซึ่งงานนี้ผู้กำกับ คุ้ย-ทวีวัฒน์ ขอพลิกแนวมาทำหนังแนวใสกิ๊กที่สุดในชีวิต โดยหยิบเอาเรื่องราวแอ๊คชั่นอภิมหาสงครามของของเหล่าแก๊งสเตอร์ตัวจิ๋วที่นำทีมโดยเด็กโข่งที่มีร่างกายที่ใหญ่โตกว่าเด็กอนุบาลทั่วไป ที่จะพาคุณไปสัมผัสเรื่องราวมิตรภาพ ความรัก การทรยศหักหลัง สู่วิถีแห่งความยิ่งใหญ่เพื่อช่วงชิงการเป็น แก๊งอนุบาล อันดับหนึ่งที่ทุกคนต้องยอมก้มหัว

ยิปซี
ยิปซี-คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์ นางเอกหนัง เด็กโข่ง

เรียกได้ว่างานนี้ผู้กำกับคุ้ยขอ แอ๊บใส ฉีกจาก 2 เรื่องก่อนหน้าแบบคนละเรื่อง พร้อมดันเอาเหล่านักแสดงตัวน้อยหน้าใหม่ที่เตรียมแจ้งเกิดกันเพียบ รวมไปถึงจับเอาสาวน้อยเจ้าแม่หนังสือวัยรุ่น และเอ็มวีดังๆ อย่าง ยิปซี-คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์ มาสวมบทสาวม.ปลายที่มาเขย่าหัวใจหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ ซึ่งงานนี้ผู้กำกับ คุ้ย-ทวีวัฒน์ พูดถึงที่มาของโปรเจกต์นี้ว่า

เด็กโข่ง
แก๊งค์เด็กๆใน เด็กโข่ง

คือไอเดียและพล็อตของหนังเรื่องนี้ มาจากหนังสั้นเรื่อง หัวหน้า จากโครงการชวนเด็กดูหนังของ สสส.(สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ) คือตอนนั้นเราได้โจทย์จากสสส.ว่าต้องทำหนังให้เด็กดูนะ ก็เลยทำเป็นหนังเด็กแบบแอ๊คชั่น พูดถึงโลกของเด็ก สังคมของเด็ก ก็คิดถึงในวัยเด็กว่าเราทำอะไรบ้าง ซึ่งผมคิดว่าถ้าเอามาทำเป็นหนังใหญ่มันจะต้องน่าสนใจ ก็เลยเอาไปเสนอพี่ปรัช (ปรัชญา ปิ่นแก้ว) พี่ปรัชก็ปิ๊งเลยเพราะเป็นหนังเด็กที่มีเรื่องราวหรือการนำเสนอที่มีสีสัน แปลกจากหนังเด็กที่เคยมีออกมา ผมยังไม่คิดว่ามีหนังไทยเรื่องไหนที่เสนอมุมนี้ของเด็กออกมา

นอกจากนี้ผู้กำกับสุดแนวยังพูดการนำเอา เรื่องราวมิตรภาพ ความรัก การทรยศหักหลัง ในโลกของเด็ก มาทำเป็นเรื่องราวแอ๊คชั่นอภิมหาสงคราม โดย คุ้ย-ทวีวัฒน์ พูดถึงเรื่องราวในเด็กโข่งว่า

เด็กโข่ง
โอม เด็กโข่ง

ภาพรวมก็จะเป็นหนังเด็กแอ๊คชั่นคอเมดี้น่ารักๆ ที่พูดถึงโลกของเด็ก ทั้งมิตรภาพ ความรัก ความหมายของคำว่าเพื่อน คือเด็กโข่งพูดถึงเรื่องราวของแก๊งคิงคอง แก๊งมหาอำนาจที่เหล่าเด็กอนุบาลทุกคนต้องยอมก้มหัว เพราะมีหัวหน้าที่ชื่อว่า โอม ซึ่งเป็นเด็กที่มีรูปร่างใหญ่โตกว่าเด็กอนุบาล จนได้รับสมญานามว่าเด็กโข่ง โอมซึ่งเป็นหัวหน้าดันไปตกหลุมรัก ออมสาวม.ปลาย ถึงขนาดปลอมตัวและโกหกว่าอายุเท่ากัน ทีนี้พอมีเรื่องความรัก ความมั่นคงของแก๊งคิงคองก็ถูกท้าทาย เราก็ต้องลุ้นไปกับเด็กโข่งว่าจะรักษาความยิ่งใหญ่ของแก๊ง รวมไปถึงว่าจะพิชิตสาวม.ปลายได้หรือเปล่าซึ่งก็จะทำให้คนดูสนุกสนานไปความเป็นแอ๊คชั่นของการต่อสู้ระหว่างแก๊ง และอมยิ้มไปกับเรื่องราวน่ารักของเด็กๆ


หนังเด็กๆ จะน่ารักอย่างที่คิดไหม


ยิ่งมีเครดิตเป็นผู้กำกับหนังแนวๆจาก อสุจ๊าก และ ขุนกระบี่ฯ เนี่ยสิ


นักแสดงเด็กๆในหนัง เด็กโข่ง

ใครที่เป็นแฟนหนังของผู้กำกับสุดแนวคนนี้ ก็เตรียมตัวพบกับผลงานแอ๊บใสที่สุดในชีวิตของเขา เด็กโข่ง กำลังจะมาสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะเปรอะเลอะใบหน้าคุณอย่างแน่นอน อดใจอีกนิดไม่นานเกินรอ 21 พ.คนี้ ได้ดูแน่นอน